1UF BẰNG BAO NHIÊU F

1Uf Bằng Bao Nhiêu F – Quy Đổi Từ F Sang Μf (Fara Sang Micrôfara)Cách đọc tụ điện lớnCách đọc tụ điện nhỏ1Uf Bằng Bao Nhiêu F – Quy Đổi Từ F Sang Μf (Fara Sang Micrôfara)

Không giống như điện trở, tụ điện sử dụng nhiều loại mã để mô tả đặc tính của nó. Các tụ điện kích thước nhỏ rất khó đọc, do không gian hạn chế để in thông tin lên. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thông tin trên tụ điện của các bạn được in theo thứ tự khác với thông tin trong nội dung hoặc nếu thiếu thông tin về điện áp và dung sai trên tụ điện của các bạn. So với nhiều mạch DIY điện áp thấp, thông tin duy nhất bạn cần là điện dung. Nội dung này sẽ giúp độc giả hầu như toàn bộ các tụ điện được sử dụng hiện tại.

Bạn đang xem: 1uf bằng bao nhiêu f

Đang xem: 1uf bằng bao nhiêu ƒ

Cách đọc tụ điện lớn

1.Nhà cung cấp của tụ điện:

Nhà cung cấp cơ bản của điện dung là farad (F). Giá trị này quá lớn so với các mạch thông thường, vì vậy các tụ điện gia dụng được gắn nhãn với một trong các nhà cung cấp sau:

1 µF, uF (microfarad) = 10^-6 farad (F).

1 mF (millifarads) = 10^-3 farad (F).

1 nF ( nanofarad) = 10^-9 farad (F).

1 pF, mmF hoặc uuF = 1 picofarad = 10^-12 farad (F).

2.Đọc giá trị điện dung:

Hầu như các tụ điện lớn đều có giá trị điện dung được ghi ở mặt bên. Cũng có thể có sự khác nhau tùy tụ, vì vậy hãy tìm giá trị phù phù hợp với các nhà cung cấp ở trên. Tuy nhiên bạn cũng phải điều chỉnh một tí:

Bỏ qua các chữ cái viết hoa trong nhà cung cấp. Ví dụ: “MF” chỉ là biến thể của “mf”. (chắc cú đây không phải là megafarad, mặc dù là chữ viết tắt chính thức của SI.)Có thể bạn sẽ thấy chữ “fd”. Đây chỉ là một chữ viết tắt khác cho farad. Ví dụ: “mmfd” cũng là “mmf”.Thận trọng với các ký hiệu một chữ cái như “475m”, thường thấy trên các tụ điện nhỏ.

3.Tìm giá trị dung sai:

Một số tụ điện có ghi dung sai, hoặc mức giá trị dự kiến của điện dung so với giá trị được ghi. Điều này co thể không trọng yếu, nhưng bạn cần phải lưu ý nếu bạn cần giá trị tụ điện chuẩn xác. Ví dụ, một tụ điện có nhãn “6000uF +50% / – 70%” có thể có điện dung cao tới 6000uF + (6000 * 0.5) = 9000uF, hoặc thấp tới 6000 uF – (6000uF * 0.7) = 1800uF.

4.Xác minh giá trị điện áp:

Nếu còn chỗ trên thân của tụ điện, nhà sản xuất thường in thêm thông tin về điện áp dưới dạng một số theo sau là ?, VDC, VDCW, hoặc WV (cho “Điện áp làm việc”). Đây là điện áp tối đa tụ điện được thiết kế để xử lý.

1 kV = 1.000 vôn.

2E = 250 vôn.

Nếu không có biểu tượng nào cả, hãy sử dụng tụ với mạch điện áp thấp.

Nếu bạn sử dụng cho mạch xoay chiều thì tìm một tụ điện có chữ VAC. Không sử dụng tụ điện một chiều trừ khi bạn có tri thức nâng cao về cách chuyển đổi điện áp và cách sử dụng loại tụ điện đó một cách an toàn trong các ứng dụng xoay chiều.

5.Tìm dấu + hoặc -:

Nếu bạn thấy một trong các dấu trên gần chân của tụ thì tức là tụ điện được phân cực. Đảm bảo kết nối chân + của tụ điện với phần dương của mạch, nếu không tụ có thể bị nổ. Nếu không có + hoặc -, bạn có thể định hướng tụ điện theo cách khác.

Một số tụ điện sử dụng một vạch màu hoặc một hình vòng hiển thị cực. Thông thường, dấu hiệu này biểu thị đầu – trên tụ điện phân cực nhôm (tụ hóa nhôm). Trên các tụ điện phân cực tantali (tụ hóa tantali), dấu này chỉ định đầu +. (Bỏ qua vạch màu này nếu nó tranh chấp với dấu + hoặc – hoặc nếu nó nằm trên tụ không phân cực.).

Cách đọc tụ điện nhỏ

1.Viết xuống hai chữ số trước nhất của điện dung:

Các tụ điện cũ hơn thì khó có thể đoán được, nhưng hầu như toàn bộ tụ hiện đại đều sử dụng mã tiêu chuẩn EIA khi tụ điện quá nhỏ để ghi lại điện dung đầy đủ. Trước hết ghi lại hai chữ số trước nhất sau đó dựa trên đoạn mã tiếp theo.

Nếu mã khởi đầu bằng hai chữ số theo sau là một chữ cái (ví dụ: 44M), thì hai chữ số trước nhất chính là mã đầy đủ của điện dung. Bỏ qua để tìm nhà cung cấp.

Nếu một trong hai ký tự trước nhất là một chữ cái, hãy bỏ qua xuống các hệ thống chữ cái.

Nếu ba ký tự trước nhất đều là số thì tiếp tục bước tiếp theo.

2.Sử dụng chữ số thứ ba làm số lũy thừa của 10.

Mã điện dung gồm ba chữ số có thể tính như sau:

Nếu chữ số thứ ba từ 0 đến 6, thì số bao nhiêu thì thêm từng ấy chữ số 0 vào 2 số đầu. (Ví dụ: 453 → 45 Ҳ 10^3 → 45.000.)

Nếu chữ số thứ ba là 8, nhân với 0,01. (ví dụ: 278 → 27 Ҳ 0,01 → 0,27)

Nếu chữ số thứ ba là 9, nhân với 0,1. (ví dụ: 309 → 30 Ҳ 0,1 → 3,0)

3.Nhà cung cấp điện dung.

Các tụ điện nhỏ (làm từ gốm, phim, hoặc tantali) sử dụng các nhà cung cấp picofarad (pF), bằng 10^-12 farad. Các tụ điện to hơn (loại điện phân nhôm hình trụ hoặc loại hai lớp) sử dụng các nhà cung cấp microfarad (uF hoặc µF), bằng 10^-6 farad.

Tụ điện có thể có một nhà cung cấp sau nó (ρ cho picofarad, и cho nanofarad, hoặc u cho microfarad). Tuy nhiên, nếu chỉ có một chữ cái sau mã, thì thường là mã dung sai, không phải là nhà cung cấp. (ᴘ và и là các mã dung sai không thông dụng, nhưng vẫn có.)

4.Đọc mã có chứa chữ cái.

Nếu mã của các bạn bao gồm một chữ cái là một trong hai ký tự trước nhất, có ba khả năng:

Nếu chữ cái là chữ Ŕ, thì thay thế nó bằng dấu thập phân để lấy giá trị điện dung trong pF. Ví dụ, 4R1 có nghĩa giá trị điện dung là 4.1pF.

Nếu chữ cái là ρ, и hoặc u, chữ này cho bạn biết các nhà cung cấp (pico-, nano- hoặc microfarad). Thay thế chữ cái này bằng dấu thập phân. Ví dụ, n61 có nghĩa là 0,61 nF và 5u2 nghĩa là 5,2 uF.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính Tốt Nhất, Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính Với Speccy

Một mã như “1A253” thực sự là hai mã. 1A cho bạn biết điện áp, và 253 cho bạn biết điện dung như mô tả ở trên.

5.Đọc mã dung sai trên các tụ gốm.

Tụ gốm, thường có hình giống cái bánh nhỏ xíu với hai chân, thường ghi giá trị dung sai là một chữ cái ngay sau giá trị điện dung ba chữ số. Chữ cái này đại diện cho dung sai của tụ điện để bạn hiểu rằng mức giá trị điện dung thực của tụ. Nếu mạch của các bạn cần độ chuẩn xác, hãy dịch mã này như sau:

Ɓ = ± 0,1 pF.

₵ = ± 0,25 pF.

? = ± 0,5 pF cho các tụ điện dưới 10 pF, hoặc ± 0,5% cho các tụ điện trên 10 pF.

F = ± 1 pF hoặc ± 1%

₲ = ± 2 pF hoặc ± 2%

Ĵ = ± 5%.

₭ = ± 10%.

ʍ = ± 20%.

Ż = + 80% / -20% (Nếu bạn thấy không có dung sai nào được ghi, hãy giả thiết đây là trường hợp xấu nhất.)

6.Đọc các giá trị dung sai dạng số – chữ cái – số.

Nhiều loại tụ điện biểu thị giá trị điện dung bằng hệ thống ba ký hiệu cụ thể hơn. Giải thích điều này như sau:

Ký hiệu trước nhất cho biết nhiệt độ tối thiểu. Ż = 10ºC, У = -30ºC, Ҳ = -55ºC.

Ký hiệu thứ hai cho biết nhiệt độ tối đa. 2 = 45ºC, 4 = 65ºC, 5 = 85ºC, 6 = 105ºC, 7 = 125ºC.

Ký hiệu thứ ba cho thấy sự thay đổi về điện dung trong phạm vi nhiệt độ này. Khoảng này dao động từ chuẩn xác nhất, ? = ± 1.0%, đến độ chuẩn xác thấp nhất, ? = +22.0% / – 82%. Ŕ là một trong những ký hiệu thông dụng nhất với Ŕ= ± 15%.

7.Giải thích các mã điện áp.

Bạn có thể tra cứu biểu đồ điện áp EIA để có danh sách đầy đủ, nhưng hầu như các tụ điện sử dụng một trong các mã thông dụng sau đây cho điện áp tối đa (các giá trị này chỉ dành riêng cho các tụ điện một chiều):

0J = 6.3V

1A = 10V

1C = 16V

1E = 25V

1H = 50V

2A = 100V

2D = 200V

2E = 250V

Một mã chữ cái là chữ viết tắt của một trong các giá trị thông dụng ở trên.

Để ước tính các mã khác, ít thông dụng hơn, hãy nhìn vào chữ số trước nhất. 0: bao gồm các giá trị nhỏ hơn mười; 1: gồm các giá trị từ mười đến 99; 2: gồm các giá trị từ 100 đến 999…

8.Tra cứu các hệ thống khác.

Nếu tụ điện có một mã dài khởi đầu bằng “CM” hoặc “DM”, hãy tìm biểu đồ tụ điện quân sự của Hoa Kỳ.

Nếu không có mã nhưng là một chuỗi các dải màu hoặc dấu chấm màu, hãy tìm mã màu của tụ điện.

Post navigation

Hướng Dẫn CÁCH ĐĂNG KÍ CHUYỂN ĐỔI C1 TRỞ THÀNH CỔ ĐÔNG CÔNG TY DPN” DIGITAL PARTNER NETWORK.UK”

Watch the video below.

vanthamtv1. ThànhTâmTVonline link FB trợ giúphttps://www.facebook.com/Duongthanhtammycrowd1

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

Download image here

Dragon Ҳ: Giới thiệu ứng dụng đầu tư Chứng chỉ quỹ của Dragon Capital (DCDS, DCBC, DCBF, DCIP)

Watch the video below.

Download image here

Cách Chuyển đổi c1 sang cổ phần cty PLC Mutiwallet Vương Quốc Anh.

Watch the video below.

Download image here

Phân tích u0026 Định giá cổ phiếu HHV . Cổ phiếu đang được quan tâm nhiều nhất trong tuần qua.

Watch the video below.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ