Sửa lỗi E5 bếp từ | Nguyên nhân và cách khắc phục

Là một thiết bị công nghệ chắc chắn trong quá trình sử dụng chúng ta không lạ gì những lần máy báo lỗi. Để nói đến các mã lỗi của bếp từ mà đa số người dùng đều có thể gặp phải thì chúng ta không thể không kể đến lỗi e5 bếp từ. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến lỗi e5 bếp từ Sunhouse, lỗi e5 bếp từ Panasonic, lỗi e5 bếp từ Electrolux,…

Vậy mã lỗi e5 trên bếp từ có đáng lo ngại không, có gây nguy hiểm không? Cách sửa lỗi e5 bếp từ như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi e5 bếp từ là gì?

Lỗi e5 bếp từ chính là hiện tượng bếp từ hiện chữ e5 do rơ le nhiệt của Bếp từ đã bị chập mạch hay bộ phận công suất (IGBT) bị quá nhiệt. Bộ phận công suất (IGBT) đóng vai trò là một linh kiện điện tử bên trong bếp từ có khả năng bật tắt, chuyển đổi và điều khiển nguồn điện cho phù hợp với chương trình nấu của bếp.

Nhờ đó, bếp từ luôn sử dụng nguồn nhiệt ổn định trong suốt quá trình nấu ăn và tuổi thọ của bếp được duy trì cao hơn.Và tất nhiên khi bộ phận này gặp vấn đề cụ thể là bị lỗi e5 thì tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm đáng kể, khiến bếp nhanh hỏng.

Điều này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu lỗi e5 của bếp từ lặp đi lặp lại nhiều lần và không có biện pháp khắc phục kịp thời.

2. Nguyên nhân của lỗi e5 bếp từ

Bếp từ báo lỗi e5 có nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số nguyên nhân chính dẫn đến mã lỗi e5 bếp từ:

Đầu tiên, là nguyên nhân chủ quan do người sử dụng bếp từ:

– Thời gian đun nấu trên bếp quá dài. Có thể các bạn không biết, mỗi dòng bếp từ đều có mức công suất khác nhau và được quy định bởi nhà sản xuất.

– Mức công suất của bếp từ là có giới hạn và nếu bạn vượt qua giới hạn đó liên tục trong một khoảng thời gian sẽ khiến hệ thống tản nhiệt của bếp không kịp làm mát, nhiệt lượng chưa kịp tản ra môi trường xung quanh khiến linh kiện bên trong phải chịu một lượng nhiệt quá tải, lỗi e5 bếp từ xuất hiện.

Do bạn đun nấu trong khung giờ cao điểm: vào những lúc như này nguồn điện chắc chắn sẽ không đảm bảo điều này khiếp bếp từ lỗi e5.

Thứ hai, là nguyên nhân khách quan:

– Do bếp từ: trải qua quá trình sử dụng bếp sẽ dần dần xuống cấp, các linh kiện bên trong bị hao mòn tự nhiên.

– Nguồn điện cung cấp: bếp từ báo e5 có thể là do bạn đã sử dụng nguồn điện để đun nấu bếp từ có công suất vượt giới hạn hoạt động của bếp. Hãy lưu ý rằng nguồn điện ổn định nhất để bếp từ hoạt động tốt là trong khoảng 240V – 260V.

Hãy liên hệ trung tâm sửa chữa bếp từ hỗ trợ tận nơi ngay tại nhà để tránh lỗi thêm trầm trọng.

3. Cách khắc phục lỗi e5 bếp từ

– Nếu trong quá trình sử dụng đột nhiên màn hình bếp từ xuất hiện mã “e5” và bếp ngừng hoạt động, tốt nhất bạn nên tắt bếp và rút dây cắm điện ra khỏi ổ. Tiếp theo, bạn cần nhấc vật dụng đang đun nấu ra khỏi bề mặt bếp để thuận tiện kiểm tra lỗi. Kiểm tra xem nguyên nhân xảy ra lỗi để khắc phục.

– Nếu lỗi do nguồn điện quá tải: Bạn kiểm tra ổ cắm, phích cắm của bếp xem có dùng chung với các thiết bị khác không. Nếu có thì rút ổ điện đó chỉ để mỗi ổ cắm của bếp từ vì khi dùng chung nguồn điện công suất điện sẽ bị quá tải dẫn đến bếp dừng hoạt động.

– Nếu lỗi do bếp đun nấu quá lâu: Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách tắt bếp trong khoảng 15 – 20 phút, không đun nấu để bộ phận làm mát hoạt động. Đồng thời, cách này cũng giúp nhiệt độ của bề mặt bếp được ổn định và cân bằng hơn.

– Nếu bếp từ lỗi e5 do bạn đun nấu trong khung giờ cao điểm: Bạn cần sử dụng các thiết bị ổn áp để làm ổn định nguồn điện khi sử dụng bếp từ. Bởi bếp từ hoạt động chủ yếu nhờ nguồn điện mà nguồn điện phải ổn định thì trong quá trình nấu ở mọi khung giờ mới không xảy ra lỗi.

– Trong trường hợp bếp từ báo lỗi e5 do những nguyên nhân đơn giản bạn có thể tự sửa chữa, khắc phục lỗi cho thiết bị nhà mình bằng hướng dẫn như trên của chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bếp bị hỏng các linh kiện bên trong thì bạn không nên tự sửa ở nhà bởi việc tự ý tháo bếp và sửa bất kỳ linh kiện nào bên trong có thể khiến bếp rơi vào tình trạng tệ hơn.

Chính vì vậy bạn hãy mang bếp từ đến những trung tâm uy tín để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ với Limosa theo Hotline 1900 2276 hoặc truy cập website limosa.vn chúng tôi sẽ phục vụ các bạn mọi lúc, mọi nơi với cam kết sửa lỗi e5 bếp từ nhanh chóng, chất lượng.

Trên đây là tất cả các thông tin về lỗi e5 bếp từ, nguyên nhân dẫn đến bếp từ bị lỗi e5 và cách khắc phục mà Limosa muốn gửi đến các bạn. Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết này hiểu thêm về các lỗi thường gặp ở bếp từ và tìm được cách sửa lỗi hiệu quả nhất cho mình khi xảy ra các lỗi này. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ