Cách sửa nhanh bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động trong 5 phút

Làm thế nào khi bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động? Bếp từ không lên hoặc chập chờn trong quá trình nấu nướng khiến bạn khó chịu và mất an toàn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Bạn có biết vì sao mà bếp từ không lên, bếp từ không điều khiển được khi bấm các nút bấm trên mặt kính cảm ứng. Dưới đây là chi tiết nguyên nhân, đồng thời là các cách khắc phục rất đơn giản, hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà.

Chính sách bảo hành: Hãy lựa chọn mua bếp từ tại đại lý cấp 1 uy tín để được hưởng chính sách bảo hành từ hãng và mức giá gốc tốt nhất. Tham khảo ngay tại Bếp iKitchen – Đại lý cung cấp phụ kiện, thiết bị nhà bếp uy tín.

Tại sao bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động được?

Bạn mới mua bếp từ sử dụng chưa được bao lâu nhưng nút cảm ứng hay chập chờn, không điều khiển được khiến bạn không ít lần bực mình. Vậy có phải bếp từ bị hỏng không? Hãy cùng xem ngay những nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng bếp từ bị liệt cảm ứng được Bếp iKitchen chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Khóa trẻ em

Tính năng khóa trẻ em sẽ ngăn trẻ vô tình bật bếp và kích hoạt bếp từ. Với chức năng này, bảng điều khiển, trừ nút POWER, có thể bị khóa để ngăn việc cài đặt bị thay đổi ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể vô tình bật khóa trẻ em hoặc quên không tắt nó, dẫn đến tình trạng bếp từ không điều khiển được.

Xem thêm: Bếp từ chống bức xạ là gì?

Kiểm tra lại xem bạn có đang bật khóa trẻ em không. Nếu có, hãy tắt đi và sử dụng bếp như bình thường nhé. Cách tắt khóa trẻ em có thể khác nhau đối với các loại bếp từ khác nhau.

Với một số dòng bếp phổ biến hiện nay, bạn có thể tắt khóa trẻ em bằng cách Chạm và giữ phím Khóa trẻ em trong 3 – 5 giây (bạn có thể nghe thấy âm thanh là được). Nếu bếp từ của bạn không có nút nào, giữ biểu tượng P (hoặc L) trong 3 giây để tắt khóa trẻ em.

Sử dụng bếp khi tay ướt

Nhiều chị em yêu cầu sự trợ giúp từ đội hỗ trợ khi các nút trên bảng điều khiển không hoạt động. Tuy nhiên, vấn đề có thể xảy ra do sự bẩn cẩn của người dùng. Ví dụ như tay ướt, có dầu mỡ vô tình chạm vào màn hình điều khiển. Vệ sinh lại màn hình điều khiển bếp và khởi động lại xem bếp đã hoạt động bình thường chưa nhé!

cach-ve-sinh-bep-tu

Một lưu ý nữa là bạn chỉ nên dùng một ngón tay để điều khiển các nút cảm ứng thôi nhé, và bấm từng chức năng một để bếp có thể nhận diện. Dùng nhiều ngón tay để điều khiến bếp từ có thể bấm lướt hoặc cùng lúc bấm nhiều chức năng làm hỏng bảng điều khiển.

Thức ăn bị tràn trên mặt điều khiển

Thực phẩm bị đổ trên bếp có thể sẽ không gây cháy nhưng hãy dọn sạch tất cả các sự cố tràn thức ăn trên mặt bếp các sớm càng tốt, đặc biệt là thực phẩm chứa đường và lưu ý đến bảng điều khiển bếp.

bep-tu-bi-liet-cam-ung

>>> TOP 10 bếp từ Đức đang khuyến mãi giá tốt nhất

Thức ăn tràn lên mặt điều khiển bếp sẽ đè lên nhiều phím cùng lúc, làm cho bảng điều khiển của bạn không thể nhận diện được chức năng người dùng muốn. Do đó, dẫn đến tình trạng “bếp từ không điều khiển được”. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ với dụng cụ vệ sinh bếp từ chuyên dụng là bếp có thể sử dụng bình thường được.

Sự cố về nguồn điện

Nếu bếp từ của bạn không thể ấn cả nút Power và không có điện, đây là lúc bạn nên kiểm tra nguồn điện vào bếp! Có thể đã xảy ra sự cố quá tải khiến cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt. Kiểm tra cầu trì và bộ ngắt mạch của bạn. Nếu không chắc chắn, hãy tìm một thợ điện chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết vấn đề về điện nhé. Hoặc nguyên nhân đơn giản hơn – Mất điện! Nếu đây là nguyên nhân, bạn chỉ việc ngồi đợi cho có điện lại mà thôi!

Bếp từ bị chập mạch, hỏng hóc

Nếu tất cả những cách trên không khắc phục được tình trạng của bạn, thì rất có thể bếp từ đã bị chập mạch, hỏng hóc. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Bếp từ không được sử dụng thường xuyên dẫn đến bị ẩm, chập mạch và hỏng hóc; Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong làm quạt tản nhiệt dừng hoàn động; Che mất không gian để luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bếp từ bị liệt cảm ứng không hoạt động được mà bạn có thể tham khảo và khắc phục. Ngoài ra trong trường hợp cần thiết bạn nên liên hệ với đơn vị kỹ thuật để được hỗ trợ tư vấn sửa chữa để tránh hỏng hóc.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ