Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Việc sử dụng bếp từ ngày càng trở lên phổ biến song do là hàng điện tử với những đặc trưng về cấu tạo, nguyên lí hoạt động nên người dùng đôi khi gặp phải một số sự cố mà không rõ nguyên nhân, không biết cách khắc phục. Trong đó, bếp từ báo lỗi E0- không nhận nồi là một lỗi phổ biến và khiến không ít chị em khi gặp phải mặc định bếp bị hỏng.

Vì vậy, bếp Hoàng Gia xin chia sẻ tới bạn bài viết “cách khắc phục bếp từ không nhận nồi” giúp giải quyết đơn giản lỗi phổ biến này.

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ không nhận nồi- lỗi E0 hoặc E1

Dưới đây là 4 nguyên nhân người dùng thường gặp phải gây ra lổi bếp từ không nhận nồi, báo E0 hoặc E1 và cách khắc phục tương ứng cho từng nguyên nhân.

Thứ nhất, nồi không tương thích

Theo trang https://vi.wikipedia.org/ , nguyên lý hoạt động của bếp từ : “Bếp cảm ứng từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.” Như vậy, bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ sử dụng dòng Fuco để làm nóng trực tiếp do đó nồi nấu phải có đáy làm bằng chất liệu nhiễm sắc từ ( sắt). Các loại xoong nồi như nồi nhôm, nồi sành sứ, nồi thủy tinh đều không sử dụng được cho bếp từ.

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Một số loại bếp từ nhập khẩu Đức cao cấp như bếp từ Bosch thường kén nồi hơn, chỉ cho sử dụng các loại xoong nồi từ tính cao là những bộ nồi nhập khẩu Đức, nồi sunhouse hoặc một số dòng nồi từ giá rẻ không sử dụng được.

Do đó, khi bạn sử dụng không đúng loại nồi có đáy làm bằng kim loại nhiễm sắc từ thì bếp từ sẽ không nhận nồi và phát tín hiệu báo E0.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách sử dụng nồi khác tương thích với bếp từ, kiểm tra bằng cách thử nam châm vào đáy nồi nếu hút là có thể nấu được.

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Hoặc nếu muốn tận dụng bộ nồi thủy tinh, nồi sành sứ, nồi gang, nồi nhôm… bạn có thể mua miếng chuyển nhiệt, tuy nhiên thời gian đun nấu sẽ lâu hơn và tốn điện hơn.

Thứ hai, kích thước nồi không phù hợp

Đặc biệt ở các mẫu bếp từ ba thường gồm các vùng nấu có kích thước khác nhau để sử dụng các loại xoong nồi kích thước tương ứng. Trường hợp này, bếp từ sẽ phát tín hiệu cảnh báo E0 và không nhận nồi nếu bạn sử dụng xoong nồi có đường kính lớn hơn vùng nấu nhiều hơn 3cm.

Hoặc một số mẫu bếp từ hiện nay có tiêu chuẩn đặt nồi lớn hơn hoặc bằng 16 cm, nhỏ hơn bếp sẽ không hoạt động và báo lỗi.

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn sử dụng xoong nồi đúng trong tiêu chuẩn về kích thước dụng cụ nấu mặc định của bếp, không nên dùng nồi to quá cũng như bé quá.

Thứ ba, chưa đặt nồi hoặc đặt nồi sai vị trí

Bạn bật bếp lên mà không thấy bếp sinh nhiệt lại cứ kêu tít tít với biểu tượng E0 hoặc E1 trên bảng điều khiển thì bạn nên xem xem mình đã đặt nồi lên chưa nhé. Bếp từ sẽ không hoạt động nếu không có nồi trên vùng nấu đâu ạ!

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Bất kì mẫu bếp từ nào dù là bếp từ giá rẻ hay bếp từ cao cấp đều sử dụng hình dấu cộng hoặc vòng tròn hay bằng một cách nào đó cho người dùng biết được đâu là vị trí có mâm từ phía dưới mặt kính, hay nói cách khác đâu là vùng có thể đun nấu được. Tại vùng giới hạn nói trên, bếp mới có khả năng sinh nhiệt và làm chín thức ăn. Do đó, nếu bạn đặt nồi không đúng vùng nấu, bếp sẽ tự động phát tín hiệu E0 không nhận nồi.

Cách khắc phục lỗi này cực kì đơn giản! Bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp và chú ý đặt đúng vùng nấu mặc định.

Thứ tư, đáy nồi không bằng phẳng hoặc móp méo

Việc sử dụng loại nồi chảo có thiết kế đáy nhọn, không bằng phẳng hoặc bị móp méo sẽ gây ra lỗi không nhận nồi ở bếp từ, đặc biệt là những bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức với yêu cầu cao hơn về chất lượng xoong nồi nấu.

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Do đó, ngay từ ban đầu bạn nên chọn mua loại nồi chảo có đáy phẳng, không sử dụng nồi móp méo nhằm tối đa diện tích tiếp xúc của đáy nồi với mặt kính giúp quá trình sinh nhiệt nhanh hơn, giảm hao phí điện năng. Hơn nữa, việc dùng loại nồi đúng tiêu chuẩn giúp bếp hoạt động ổn định và bền hơn.

Thứ năm, lỗi cảm biến hoặc IC

Nếu không có 4 nguyên nhân trên thì có lẽ chiếc bếp từ của bạn có thể đã bị lỗi phần cảm biến hoặc IC. Đây là lỗi thuộc về kỹ thuật nên nếu bạn am hiểu thì có thể tự tháo bếp ra kiểm tra. Hoặc cách nhanh nhất để khắc phục là gọi hãng bảo hành nếu còn thời gian bảo hành hoặc gọi tới đại lý bán bếp từ mà bạn đã mua để được kiểm tra và xử lí nhanh nhất.

Như vậy, nếu xảy ra tình trạng bếp từ không nhận nồi và báo E0 hoặc E1 thì bạn có thể xem xét 5 nguyên nhân trên để có phương án xử lí đơn giản và hợp lí nhất nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ tới bếp Hoàng Gia để được giúp đỡ ạ!

Bếp hoàng gia chuyên cung cấp các thiết bị phòng bếp như bếp ga âm, bếp từ, máy hút mùi, bếp điện từ của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như bếp từ Đức, bếp từ giovani,bếp từ cata,bếp từ faster, bếp từ napoliz,bếp từ chefs,bếp từ arber

Chi tiết xin liên hệ Bếp Hoàng Gia tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Bắc Ninh, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Biên Hòa, Cần Thơ, tp Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Lạt.

Số điện thoại: 0984568885

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ