Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E0

Cách tự sửa bếp từ báo lỗi E0 tại nhà: Am hiểu chuyên sâu, xử lý dứt điểm!

Xin chào các bạn! Hôm nay chúng ta lại cùng nhau thảo luận về cách sửa bếp từ báo lỗi E0 nhé.

Với kinh nghiệm tích lũy và đam mê lâu năm trong công tác sửa chữa bếp từ, Lộc Phát xin gửi đến bạn những nguyên nhân và cách sửa chữa bếp từ lỗi E0 trong bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo.

Sửa bếp từ báo lỗi E0 tại nhà
Sửa bếp từ báo lỗi E0 chuyên nghiệp

Bếp từ báo lỗi E0 là gì?

Khi bạn đã đặt nồi nấu và bật bếp từ lên nhưng bếp không sinh nhiệt, màn hình hiển thị nhấp nháy mã lỗi e0 trên bếp từ, kèm theo đó là tiếng kêu “tít, tít” từng nhịp ngắt quãng. Bếp từ báo lỗi e0 đấy bạn.

Vậy tại sao bếp từ báo lỗi E0?

Mỗi một loại bếp từ tùy thuộc vào từng dòng bếp, thông báo lỗi khác nhau. Khi gặp phải sự cố, bếp sẽ phát ra tín hiệu và xuất hiện mã lỗi trên màn hình hiển thị.

Từ đó, người dùng có thể nhận biết rõ ràng hơn về các loại lỗi cho từng loại bếp từ, dễ dàng hơn trong việc sửa chữa nếu gặp phải những lỗi phức tạp.

Với mã lỗi E0 thì đa phần là lỗi không nhận nồi trên bếp từ, có thể do người sử dụng sai cách đó là khi đã bật bếp nhưng chưa đặt nồi lên bếp, hay nồi nhà bạn không đúng chủng loại, chất liệu nồi không phù hợp với bếp từ.

Nhưng khi bạn đã thay đổi nồi nấu chuẩn inox, chuẩn sắt từ.

Đã tắt bếp đi chờ nguội rồi bật lại … nhưng đều không được thì bếp từ nhà bạn đang gặp vấn đề thật rồi. Bạn cần phải tháo bếp ra kiểm tra boar mạch điện từ bên trong bếp.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mạch điện bếp hỏng khiến bếp bị lỗi E0?

+ Có thể do nước trào hoặc tỉ lệ bếp bị kiến, dán làm tổ cũng khá cao. Nguyên nhân xuất phát từ môi trường trong khung bếp ấm, rất phù hợp cho đặc tính của kiến dán làm tổ

+ Do linh kiện sai số, bị già hóa, hoặc tự die sẽ không thể xác định gián tiếp mà phải kiểm tra đo đạc trực tiếp.

Cách sửa bếp từ báo lỗi E0 tại nhà
Cách sửa bếp từ báo lỗi E0 tại nhà

Cách kiểm tra và sửa bếp từ báo lỗi E0 tại nhà

Có rất nhiều nguyên nhân và có thể do nhiều thành phần linh kiện gây ra. Trong đó thì các thành phần mạch cần kiểm tra đó là:

+ Cần kiểm tra các điện trở hồi tiếp xung cao áp có bị hỏng, bị chết đứt không. Các điện trở này thường có giá trị điện trở cao như 120K, 240K, 270K, 330K, 390K, 470K…

+ Kiểm tra tụ điện lọc nguồn 5uF xem có bị yếu, bị khô hoàn toàn không, nếu không đạt thông số kỹ thuật thì cần thay thế tụ lọc nguồn này.

+ IC đồng bộ xung điều khiển bị hỏng. Thông thường đó là các IC so sánh, khuếch đại như LM358, LM339, LM324 . Các bạn hãy thay thử

+ Tụ điện dao động 0.24uF-1200V, 0,27uF-1200V , 0,33uF-1200V bị hỏng. Tụ điện này đấu song song với mâm dây các bạn có thể kiểm tra và thay thế.

+ Mất nguồn 18V nuôi tầng kích IGBT. Cần khắc phục để bếp từ có nguồn 18V trở lại.

Đó là những nguyên nhân chính để biết cách sửa bếp từ báo lỗi E0. Bạn đọc cần chú ý kiểm tra và phân loại từng nguyên nhân để tiến hành sửa bếp một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn là một người không am hiểu về mạch điện tử thì mình khuyên bạn không nên tháo bếp ra kiểm tra sẽ rất nguy hiểm mà hãy liên hệ kỹ thuật chuyên sửa bếp từ đến để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Chia sẻ địa chỉ chuyên sửa bếp từ báo lỗi E0 giá rẻ

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cụ thể để sửa bếp từ báo lỗi e0 hay chung chung hơn là sửa bếp từ tại Hà Nội thì hãy khoan làm điều đó, mà nên xem kĩ lại hạn bảo hành từ sản phẩm.

Nếu vẫn còn trong thời hạn, hãy nhanh chóng liên lạc lập tức chỗ mua, để được nhân viên tại cửa hàng đem ngay tới nơi bảo hành chính hãng.

Tuỳ vào từng dòng bếp thì họ sẽ đem tới trung tâm bảo hành của hãng bếp đó để sửa.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra mà đã thấy hết hạn bảo hành, hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số 0963236382 để được biện pháp sửa chữa tốt và phù hợp nhất dành cho chiếc bếp từ nhà bạn.

Tương tự bạn cũng có thể chọn ngay cách đỡ nhức đầu nhất, chính là chọn mua ngay một sản phẩm bếp từ khác.

Và như chúng tôi đã trình bày, mỗi một bếp từ từng hãng và model khác nhau ngày càng có những phương thức, chế độ chế biến mới sáng tạo hơn, khiến thức ăn cũng từ đó ngon mắt – cải thiện chất lượng nhiều lần.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ