Cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba nhanh chóng, hiệu quả

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Bộ đếm từ máy giặt toshiba hot nhất hiện nay được bình chọn tới người dùng

Người dùng máy giặt Toshiba hẳn rất đau đầu khi máy giặt ngừng hoạt động do lỗi đếm từ. Hãy tham khảo qua bài viết này để biết cách sửa lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba nhanh chóng, hiệu quả nhé!

Lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi đếm từ là lỗi đếm mâm giặt của máy khi ở chế độ giặt. Bộ phận chính của máy đếm từ là một miếng nam châm nhỏ gắn lên bu li đối với máy giặt truyền động gián tiếp, hoặc gắn dưới phần nắp dưới của mô tơ đối với máy giặt truyền động trực tiếp Inverter.

Cơ chế của máy đếm từ dựa trên số vòng quay qua thanh nam châm. Nhờ mạch điện nhỏ gắn trên đầu mô tơ, khi mâm giặt hoặc lồng giặt hoạt động, số vòng quay sẽ được ghi nhận lại.

Khi động cơ quay, bộ đếm từ ở bên dưới sẽ nhận được tín hiệu máy giặt đang hoạt động và không báo lỗi. Vì thế, lỗi đếm từ (mã lỗi E7-4) trên máy giặt Toshiba xuất hiện trong trường hợp máy vẫn chạy nhưng bộ đếm từ bị hỏng và không nhận được tín hiệu, lúc này máy sẽ ngừng hoạt động.

Bộ đếm từ máy giặt Toshiba

Nguyên nhân dẫn đến lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba, xác định được nó thì việc sửa chữa sẽ trở nên dễ dàng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Do 1 trong 3 bộ phận chính là mâm giặt, bộ đếm vòng và bo mạch gặp vấn đề.
  • Nam châm bị hỏng.
  • Mô tơ máy giặt không quay.
  • Linh kiện trên bo mạch bị cháy, chập hay bị hư hỏng.
  • Do chuột, gián hoặc các loài côn trùng, gặm nhấm khác chui vào trong máy giặt và cắn phá các đường dây trong hệ thống máy.

Do chuột, gián hoặc các loài côn trùng, gặm nhấm khác chui vào trong máy giặt và cắn phá các đường dây trong hệ thống máy.

Cách khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba

Kiểm tra mâm từ

Đối với mẫu máy giặt Inverter, hãy kiểm tra mâm từ khi máy giặt báo lỗi đếm từ. Còn với mẫu máy giặt thường, hãy kiểm tra bộ phận đếm vòng và bo mạch. Sau đó, kiểm tra đầu cắm từ bo mạch đến động cơ máy. Cuối cùng, kiểm tra và đếm số vòng quay của đầu dò, hãy thay mới nếu động cơ bị hỏng hóc.

Để khắc phục lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba cần có một quy trình kiểm tra nhiều bước, các bạn nên tuân theo để có thể nhanh chóng sửa được lỗi này.

Kiểm tra mâm từ khi mặt giặt báo lỗi đếm từ

Mâm từ máy giặt Toshiba 9 Kg AW-H1000GV SB

Kiểm tra dây kết nối bo mạch

Sau khi kiểm tra mâm từ, bạn cần kiểm tra dây kết nối từ đầu dò đến bo mạch. Nếu phần dây kết nối bị đứt, hãy nối chúng lại để kịp thời khắc phục vấn đề.

Trường hợp phần dây nối từ đầu dò đến bo mạch trên máy giặt Toshiba không có vấn đề gì thì nguyên nhân gây ra lỗi có thể do yếu tố khác nghiêm trọng hơn, cần được xử lý nhanh chóng.

Kiểm tra dây kết nối từ đầu dò đến bo mạch

Kiểm tra bo mạch

Bo mạch có thể là nguyên nhân chính gây nên lỗi đếm từ trên máy giặt Toshiba. Vì thế hãy tiến hành tháo lắp bo mạch để kiểm tra và sửa chữa nếu không thấy lỗi ở các bộ phận đã nêu trên.

Nếu bạn là người không có chuyên môn về điện tử, hãy liên hệ các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Gọi đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đếm từ của máy giặt Toshiba, nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận ở bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Rate this post
0979375288
Bạn vui lòng chờ