Tủ lạnh Samsung báo đỏ Filter Reset – nguyên nhân và cách xử lý

Tủ lạnh Samsung là một thương hiệu tủ lạnh nổi tiếng được ứng dụng nhiều công nghệ cao, hữu ích cho nhu cầu lưu trữ và bảo quản thực phẩm của người tiêu dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các dòng tủ lạnh Side by Side có các tính năng lấy nước ngoài, tự động làm đá thường sẽ hiện lên một ô màu đỏ báo “Filter Reset” khiến bạn hoang mang không biết tủ lạnh Samsung bị lỗi gì và phải xử lý trường hợp này ra sao. Vậy nguyên nhân của tình trạng tủ lạnh Samsung báo Filter Reset là gì và cách khắc phục thế nào? Mời bạn hãy cùng Websosanh.vn giải đáp chi tiết nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo Filter Reset

Bạn có thường thắc mắc vì sao uống nước trong tủ lạnh lại ngon hơn uống nước lọc bình thường không? Nếu có thì chính xác là trong tủ lạnh Samsung nhà bạn đang dùng có trang bị thêm một bộ lọc nước và bộ lọc mùi để giúp nước tủ lạnh lấy ra có vị khác lạ so với nước uống thông thường, đồng thời cho bạn trải nghiệm uống đã khát hơn, cảm thấy ngon hơn. Thông thường các model tủ lạnh Samsung Side by Side, lấy nước ngoài, tự động làm đá đều được trang bị thêm bộ lọc này.

Thêm một thắc mắc nữa là tại sao các tủ lạnh lấy nước ngoài chỉ sử dụng một thời gian sau đó lại bị người tiêu dùng khóa lại không dùng nữa. Nguyên nhân chính vì thời gian đầu uống nước tủ lạnh rất ngon nhưng về sau uống lại có mùi tanh tanh, vị the the khó chịu, buồn nôn dù hộp đựng nước đã được vệ sinh thường xuyên vẫn bị vậy. Nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề này thì nguyên nhân chính là do bộ lọc nước và mùi được trang bị thêm đã quá tải không thể lọc thêm được nữa nên nước đi qua bộ lọc bẩn sẽ có phản ứng ngược.

tủ lạnh Samsung báo Filter Reset - nguyên nhân và cách khắc phục
Nguyên nhân tủ lạnh Samsung báo đỏ Filter Reset

Với các tủ lạnh bình thường không có tính năng báo thay lõi lọc thì bạn chỉ có thể cảm nhận bằng chính giác quan của mình khi uống nước còn với các tủ lạnh cao cấp được trang bị tính năng báo thay lõi lọc thì khi bộ lọc quá tải, nó sẽ báo đỏ “Filter Reset” như bạn đang gặp phải trên đây.

Trên thực tế, “Filter Reset” có nghĩa là Cài đặt lại bộ lọc. Đèn đỏ Filter trên tủ lạnh Samsung chỉ báo đỏ khi thời gian sử dụng bộ lọc đã quá 6 tháng (khoảng 1200 L) và không thể lọc thêm chất hay mùi nữa cần được thay bộ lọc mới để đảm bảo vệ sinh.

Cách xử lý lỗi tủ lạnh Samsung báo đỏ Filter Reset

Có 2 cách khắc phục tủ lạnh Samsung báo Filter reset như sau:

Cách 1: Tắt đèn báo Filter reset tạm thời

Nếu chưa thể tìm mua ngay bộ lọc tủ lạnh Samsung mới bạn có thể tắt đèn báo Filter reset tạm thời trên tủ lạnh Samsung như sau: Nhấn và giữ nút “Cubed Ice” hoặc “Ice Type/ Filter Change” tùy model trong 3 giây chu kỳ hoạt động của bộ lọc sẽ được cài đặt lại bộ đếm thời gian và đèn chỉ báo bộ lọc sẽ tắt.

Cách tắt đèn báo Filter reset trên tủ lạnh Samsung
Cách tắt đèn báo Filter reset trên tủ lạnh Samsung

Cách 2: Mua bộ lọc tủ lạnh Samsung thay thế rồi thay ngay bộ lọc tủ lạnh

Nếu chỉ tắt đèn báo Filter reset tạm thời thì đó là phương án hạ sách vì kiểu gì nếu khong mua bộ lọc tủ lạnh mới để thay thế thì bạn sẽ phải uống nước và dùng đá không đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe về lâu dài. Để mua bộ lọc tủ lạnh Samsung chính hãng bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng hoặc nơi phân phối sản phẩm bạn mua sau đó nhờ thợ hoặc tự thay thế theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1. Đóng van cấp nước vào tủ lạnh Samsung
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút “Cubed Ice” hoặc “Ice Type/ Filter Change” (Loại đá/Thay bộ lọc) tùy model trên bảng điều khiển trong 3 giây để đặt lại bộ lọc.
  • Bước 3. Mở nắp bộ lọc và xoay bộ lọc nước ngược chiều kim đồng hồ. Kéo bộ lọc nước ra khỏi vỏ.
  • Bước 4. Lắp bộ lọc mới vào vỏ bộ lọc và xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bộ lọc khóa lại.
  • Bước 5: Mở lại van cấp nước vào tủ rồi test xem nó đã hoạt động trơn tru chưa
5 bước đơn giản tự thay bộ lọc nước trên tủ lạnh Samsung nhanh chóng
5 bước đơn giản tự thay bộ lọc nước trên tủ lạnh Samsung nhanh chóng

*Lưu ý:

  • Tùy thiết kế tủ lạnh Samsung mà bộ lọc nước này có thể đặt ở giữa phía bên trong tủ lạnh hoặc đáy bên ngăn mát của tủ lạnh.
  • Để nước và nước đá luôn sạch và vệ sinh, bạn nên thay bộ lọc ngay lập tức khi dấu hiệu thay bộ lọc xuất hiện trên bảng hiển thị.
  • Khi kéo hộp bộ lọc ra ngoài cần giữ theo chiều ngang.
  • Sau khi thay bộ lọc tủ lạnh xong, bạn nên rót ra hơn 500ml trước khi sử dụng nước và đổ đi sau đó mới sử dụng bình thường.
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ