Cách sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba đúng cách

Một mùa nắng nóng nữa lại sắp bắt đầu rồi! Việc trang bị những kiến thức cơ bản về điều hòa, ví dụ như cách sử dụng điều khiển điều hòa như thế nào là vô cùng cần thiết đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Bài viết hôm nay, META sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba (remote máy lạnh Toshiba) – một trong những dòng điều hòa thông dụng được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay.

Tìm hiểu tên và các nút chức năng của điều khiển điều hòa Toshiba

Điều hòa Toshiba

Số TTTên nútChức năng1PresetLưu chế độ cài đặt để sử dụng cho lần sau.2Nút nguồnNút bật tắt điều hòa.3SwingĐổi hướng gió tự động và bấm lần nữa để dừng.4TempTăng/giảm nhiệt độ.5ModeChuyển các chế độ, có 3 chế độ vận hành: Làm mát, sưởi và quạt.6FixDi chuyển cánh đảo gió chiều lên xuống đúng như bạn muốn.7One-TouchChức năng vận hành tự động hoàn toàn chỉ với một lần chạm.8Power-SelNút bật chế độ tiết kiệm điện.9FanNút chỉnh tốc độ quạt.10QuiteChế độ vận hành yên tĩnh.11TimerHẹn giờ bật/tắt.12Comfor SleepChế độ vận hành khi ngủ.13Hi-PowerNút công suất cao.14CLRNút xóa.15SetNút cài đặt.16CheckNút kiểm tra.17ClockNút chỉnh giờ.18FilterNút tái lập bộ lọc, báo bộ lọc cần vệ sinh.19ResetNút tái lập lại.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba

1. Chức năng làm mát/sưởi/quạt

 • Bước 1: Bấm MODE và chọn chức năng làm mát, quạt hoặc sưởi.
 • Bước 2: Bấm Temp để cài đặt nhiệt độ mà bạn đã chọn.
 • Bước 3: Bấm Fan chọn Auto, Low, Low +, Med, Med +, hoặc High.

Để điều chỉnh chức năng làm mát, bạn có thể chọn nhiệt độ tối thiểu là 17oC (Lưu ý: Bạn không nên chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng sốc nhiệt máy lạnh). Nếu bạn chọn chế độ chỉ có quạt, máy sẽ không có chỉ số điều chỉnh nhiệt độ. Với chế độ sưởi thì nhiệt độ tối đa sẽ là 30oC.

Điều hòa

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn cách bật điều hòa chế độ sưởi chi tiết và đơn giản nhất

2. Chức năng sấy khô

Chế độ sấy khô này sử dụng trong trường hợp nếu độ ẩm trong phòng quá cao gây nên những cảm giác khó chịu cũng những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Lưu ý là chế độ này sử dụng với hiệu suất làm mát vừa phải.

 • Bước 1: Bấm Mode để chọn chế độ sấy khô.
 • Bước 2: Bấm Temp để điều chỉnh nhiệt độ như mong muốn.

Điều hòa Toshiba

>> Tìm hiểu thêm: Chế độ điều hòa nào phù hợp trong những ngày nồm ẩm?

3. Thay đổi hướng gió thổi

Bạn thực hiện nhấn nút Fix theo chiều mũi tên hướng xuống để di chuyển cánh quạt đảo gió đi xuống, tạo hiệu quả làm lạnh nhanh chóng tức thì. Chức năng này nên sử dụng khi khởi động máy và khi bạn có nhu cầu làm lạnh nhanh.

Khi độ lạnh đã đạt tới mức mong muốn và bạn cần chuyển sang chế độ mát dịu thì tiếp tục nhấn nút Fix theo mũi tên hướng lên. Hơi mát sẽ lan tỏa đồng đều khắp phòng tạo ra cảm giác dễ chịu nhất mà không bị lạnh buốt.

Máy lạnh

Chú ý:

 • Không nên dùng tay để gạt cánh đảo gió vì tác động ngoại lực có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc nguy hiểm cho người dùng.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thay đổi hướng gió tự động, chế độ Swing sẽ giúp bạn làm điều đó, nhấn nút Swing để kích hoạt chế độ và bấm lại lần nữa để dừng.

4. Bật chế độ tiết kiệm điện năng

Nhấn nút Power-Sel để thực hiện chức năng này. Khi đó, điều hòa Toshiba sẽ tự động kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ nhằm mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

Máy lạnh Toshiba

>> Chia sẻ:

 • 7 “tuyệt chiêu” giúp giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng điều hòa
 • Nên sử dụng chế độ nào trên điều hòa để tiết kiệm điện năng?

5. Cài đặt 1 lần chạm

Chỉ với nút nhấn One Touch máy sẽ khởi động với nhiệt độ và luồng gió tối ưu nhất mang lại bầu không khí mát mẻ, thoải mái nhất cho người dùng.

Máy lạnh 1 chiều

6. Chức năng tự động làm sạch (Chỉ có ở chế độ vận hành mát và sấy khô)

Khác với những dòng máy lạnh thông thường, khi bạn nhấn nút NGUỒN, máy lạnh Toshiba sẽ không dừng hẳn mà vẫn cho quạt quay thêm 20 phút nữa sau đó mới tự động ngắt. Nhờ có chức năng này mà dàn lạnh sẽ đảm bảo khô ráo và không còn mùi hôi khó chịu do môi trường ẩm ướt gây ra.

Còn nếu muốn máy tắt ngay lập tức, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn thêm 2 lần nữa trong vòng 30 giây.

Máy lạnh 2 chiều

>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà

7. Hẹn giờ bật tắt máy

 • Đầu tiên, trong phần Timer, bạn nhấn mũi tên lên xuống vùng ON để chọn thời gian.
 • Tiếp theo, nhấn Set để xác nhận thiết lập.
 • Để hủy cài đặt hẹn giờ ta nhấn nút CLR.
 • Để hẹn giờ tắt máy, ta nhấn mũi tên lên xuống vùng OFF và cũng làm các bước tương tự như khi hẹn giờ bật.

Điều hòa 1 chiều

Lưu ý: Khi máy điều hòa đang hoạt động, ta chỉ được phép đặt một trong hai chế độ hẹn giờ tắt hoặc hẹn giờ bật. Tuy nhiên, với bộ đặt thời gian hằng ngày, người dùng có thể đặt cả hai chế độ ON và OFF và sẽ được kích hoạt hằng ngày.

Điều hòa 2 chiều

8. Chế độ vận hành khi ngủ

Chức năng Comfor Sleep được trang bị nhằm mang lại cho người dùng một giấc ngủ sâu và ngon không bị gián đoạn bởi nhiệt độ quá lạnh. Chức năng này sẽ tự động điều khiển luồng khí thổi và tự động tắt.

Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn nút Comfor Sleep sau đó tùy chọn giờ tắt tương ứng 1, 3, 5 hoặc 9 giờ tùy theo nhu cầu sử dụng.

Máy lạnh 1 chiều Toshiba

>> Tìm hiểu chi tiết: Chế độ ngủ đêm trên máy lạnh là gì?

9. Chức năng tự khởi động lại

Để điều hòa không khí tự động khởi động lại sau khi bị ngắt điện (Nguồn phải được bật lên).

 • Nhấn và giữ nút Preset trên thiết bị trong nhà trong 3 giây để định chế độ vận hành. (3 tiếng bíp và đèn Operation nháy 5 lần/giây trong 5 giây)
 • Nhấn và giữ nút Preset trên thiết bị trong nhà trong 3 giây để hủy chế độ vận hành. (3 tiếng bíp nhưng đèn Operation không nháy)

Lưu ý: Trong trường hợp đặt hẹn giờ Bật và Tắt, chức năng khởi động lại tự động sẽ không hoạt động.

Máy lạnh 2 chiều Toshiba

10. Chức năng đặt trước

Chức năng này giúp cho người dùng có thể lưu lại cài đặt để sử dụng cho những lần dùng sau:

 • Bước 1: Chọn chức năng mà bạn muốn.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút Preset trong 3 giây để ghi nhớ cài đặt. Khi đó trên màn hình điều khiển ký hiệu “P” mark sẽ được hiển thị.
 • Bước 3: Bấm Preset để bắt đầu chức năng đặt trước.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba

 • Tránh làm rơi vỡ, quăng quật điều khiển.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Nếu màn hình bị mờ hoặc không nhìn rõ, bạn nên thay thế pin.
 • Nên giữ lại phần túi bóng bọc bên ngoài để các chữ trên điều khiển không bị mờ cũng như tránh bụi bẩn bám vào điều khiển.
 • Thường xuyên lau chùi vệ sinh để tránh bụi bẩn có thể bám vào gây kẹt, liệt phím hoặc nhanh hỏng.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba tổng hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ tới số hotline trên phiếu bảo hành để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

Đừng quên ghé META.vn mỗi ngày để xem thêm nhiều mẹo vặt đời sống, cách chăm sóc sức khỏe hữu ích và mua sắm những thiết bị cải thiện không khí cho phòng điều hòa, máy lạnh như quạt, máy tạo độ ẩm, máy lọc không khí, máy khuếch tán tinh dầu… đảm bảo chính hãng, chất lượng, giá ưu đãi tốt nhất bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

 • Cách xử lý khi điều hòa bị mất remote
 • Cách chuyển đổi từ độ F sang độ C ở điều khiển điều hòa, máy lạnh
 • Tại sao máy lạnh điều hòa lâu làm lạnh?
 • Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh
 • 4 Nguyên nhân và cách sửa lỗi 04 điều hòa, máy lạnh Toshiba
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ