Hướng dẫn tự sửa bếp hồng ngoại chi tiết

Đối với những bà nội trợ, bếp hồng ngoại là vật dụng rất cần thiết để phục vụ tốt cho việc nấu những món ăn ngon. Loại bếp này tích hợp được nhiều tính năng rất tiện lợi cũng như tạo được tính thẩm mỹ trong không gian bếp. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bếp sẽ không thể tránh khỏi một số sự cố không mong muốn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà mà không phải ai cũng biết.

sửa bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là vật dụng rất cần thiết để nấu những món ăn ngon

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại và tiện dụng hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi đó, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nguồn nhiệt truyền đến mặt bếp phục vụ cho việc nấu chín thực phẩm. Mặt bếp có thể được làm bằng nhiều loại chất liệu có độ bền khác nhau: kính chịu nhiệt, kính Eurokera, kính ceramic,…

XEM THÊM: BẾP TỪ NHẬT PANASONIC CHẤT LƯỢNG CAO

sửa bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có thể dùng để nướng thức ăn

Loại bếp này dùng được cho tất cả các loại xoong nồi và cũng có thể dùng để nướng. Nói chung, so với bếp từ, bếp hồng ngoại tiện lợi hơn do không kén nồi nầu, so với bếp ga chúng có tốc độ làm chín nhanh hơn do mức nhiệt cao.

Hướng dẫn cách tự sửa bếp hồng ngoại

Chắc chắn trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại, chúng ta sẽ không tránh được một số lỗi. Mỗi lỗi đến từ những nguyên nhân khác nhau, và cũng có cách khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Vậy đó thường là những lỗi nào và cách sửa chữa ra sao?

sửa chữa bếp hồng ngoại

Chúng ta có thể tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà

Lỗi đèn không sáng

Khi bạn khởi động máy bằng nút “On” mà không thấy đèn sáng thì hãy kiểm tra xem nguồn điện đã chắc chắn chưa. Bạn cần kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay không. Đây là lỗi thông dụng và thường sẽ khắc phục được ngay.

Lỗi cảm ứng nhiệt – Lỗi E1, E2

Bếp không hoạt động được khi khởi động và xuất hiện mã E1, E2: bế đang bị sự cố bề cảm ứng nhiệt, các thiết bị bên trong bị lỗi. Lúc này, hãy tắt bếp và rút điện nguồn ra khỏi bếp. Hãy mang bếp đến các địa chỉ sửa bếp hồng ngoại tại tphcm hoặc mang đến trung tâm bảo hành.

Lỗi quạt giải nhiệt bị hỏng – Lỗi E3

Trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển xuất hiện chữ E3. Lúc này, bạn cần tắt bếp ngay. Nếu bạn là thợ sửa chuyên nghiệp hoặc có kinh nghiệm ở vấn đề này thì ó thể mở nắp vỏ bếp để tự sửa ngay. Ngược lại, cần mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Lỗi điện áp quá thấp – Lỗi E4

Các loại bếp hồng ngoài đều sử dụng nguồn điện 220V, nếu chúng ta sử dụng nguồn điện thấp hơn thì màn hình trên bếp sẽ hiển thị lỗi E4. Lúc này, hãy tắt bếp, rút dây điện ra khỏi nguồn điện và chuyển sang nguồn điện 220V. Nếu đã thực hiện như vậy mà bếp vẫn không hoạt động thì hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành.

Lỗi điện áp quá cao – Lỗi E5

Nếu bạn dùng nguồn điện quá lớn, vượt quá mức điện áp quy định của bếp hồng ngoại thì ngay lập tức, bếp sẽ tự ngắt và hiển thị chữ E5. Lúc này, bạn cần đổi sang nguồn điện khác ổn định và bắt đầu khởi động lại bếp. Trong trường hợp bếp vẫn không hoạt động thì cách cuối cùng là mang bếp đến trung tâm bảo hành, các địa chỉ sửa bếp hồng ngoại tphcm nhé.

Lỗi bếp quá nóng – Lỗi E6

Bếp sử dụng với công suất lớn và liên tục sẽ làm cho bếp nóng lên từ bên trong, tình trạng quá nóng như vậy thì màn hình trên bếp sẽ hiển thị chữ E6 – nhiệt độ bên trong bếp đang vượt quá mức cho phép. Lúc này, bạn hãy kiểm tra quạt tản nhiệt, kiểm tra các lỗ thoát khí, kiểm tra lỗ thông hơi,.. làm sao tạo được sự thông thoáng nhất cho bếp. Nếu tình trạng này khiến bạn lo lắng, hãy tắt bếp khoảng 10 phút sau đó mới khởi động lại.

Lỗi hở mạch điện – Lỗi E7

Bếp hiển thị chữ E7 nghĩa là bếp bị hở mạch điện. Đối với lỗi này chỉ có một cách xử lý là mang bếp đến trung tâm bảo hành, bạn sẽ không thể khắc phục được lỗi này đâu.

Lỗi hở điện trở – Lỗi E8

Cũng giống như lỗi E7, khi bếp bị hở điện trở, chúng ta cũng chỉ có thể tắt bếp và mang bếp đi sửa ở trung tâm bảo hành hoặc những địa chỉ sửa bếp hồng ngoại tphcm ở nơi uy tín nhất.

Lỗi mất kiểm soát nhiệt độ trong bếp – Lỗi E9

Đối với lỗi này, nguyên nhân thường là do đáy nồi không được bằng phẳng, cũng có thể là do đèn báo độ nóng không sáng. Khi chữ E9 xuất hiện trên màn hình điều khiển của bếp, bạn nên thay nồi nấu có đáy bằng phẳng, kiểm tra lại đèn báo độ nóng, sau đó khởi động lại bếp nhé.

XEM THÊM: CÁCH NƯỚNG THỊT BẰNG BẾP TỪ, BẾP HỒNG NGOẠI CHI TIẾT

sửa bếp hồng ngoại

Hãy sửa chữa bếp ở những địa chỉ sửa bếp hồng ngoại tại tphcm

Trên đây là hướng dẫn cách tự sửa bếp hồng ngoại với một số lỗi thông dụng thường gặp. Bạn hãy lưu lại để áp dụng trong những trường hợp cần thiết nhé. Bếp hồng ngoại là loại sản phẩm nhà bếp an toàn, tiện ích mà bạn nên trang bị để việc nấu ăn mỗi ngày trở lên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm địa chỉ sửa bếp hồng ngoại uy tín, bạn hãy liên hệ với Điện Máy Hiếu Nga qua SĐT: 0963 699 365 để được tư vấn.

XEM THÊM: KÍCH THƯỚC TỦ BẾP TIÊU CHUẨN VỚI CHIỀU CAO NGƯỜI VIỆT

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ