Lỗi H6 điều hòa Electrolux: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp điều hòa electrolux báo lỗi h6 hay nhất và đầy đủ nhất

H6 là một trong những lỗi phổ biến và có thể bạn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng điều hòa Electrolux. Vậy lỗi H6 trên điều hòa máy lạnh Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Bách Khoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi H6 trên điều hòa Electrolux là gì?

Lỗi H6 có thể xảy ra trên bất kỳ model nào của điều hòa Electrolux, kể cả dòng điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, điều hòa Inverter hay non-Inverter. Theo bảng mã lỗi mà hãng Electrolux công bố, H6 là lỗi xảy ra do quạt dàn lạnh hoạt động bất thường.

Dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được máy lạnh Electrolux bị lỗi H6 là điều hòa đang hoạt động bống dừng lại, chỉ thấy có gió thổi ra nhưng không có hơi lạnh. Lúc này bạn cần nhanh chóng kiểm tra mã lỗi và tìm cách khắc phục.

Cách kiểm tra mã lỗi trên dòng điều hòa như sau:

 • Bước 1: Hướng điều khiển điều hòa, máy lạnh về bộ cảm biến dàn lạnh.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút “CHK” hoặc nút “Check” cho đến khi màn hình hiển thị 2 số 00.
 • Bước 3: Nhấn vào nút mũi tên lên – xuống, trên màn hình điều khiển điều hòa sẽ hiển thị mã lỗi mà máy đang gặp phải. Nếu màn hình remote hiển thị mã lỗi H6 thì chứng tỏ điều hòa của bạn đang gặp lỗi ở quạt dàn lạnh.

Lỗi H6 trên điều hòa Electrolux là gì? Dấu hiệu nhận biết lỗi H6?

Nguyên nhân điều hòa máy lạnh Electrolux báo lỗi H6

Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa Electrolux bị lỗi H6 nhưng có 4 nguyên nhân chính như sau:

 • Quạt dàn lạnh lâu ngày không sử dụng bị kẹt bi, các cơ bị bó bạc hoặc thiếu chất bôi trơn khiến quạt ngừng hoạt động.
 • Motor của quạt bị chạm vỏ hoặc ngắt mạch.
 • Quạt dàn lạnh bị đứt cuộn hoặc bị hỏng tụ.
 • Board mạch điều hòa gặp sự cố khiến chân điều khiển tắt mở trên quạt dàn lạnh không có nguồn cấp ra.

Cách khắc phục lỗi H6 trên điều hòa máy lạnh Electrolux

Để khắc phục lỗi H6 điều hòa Electrolux, bạn thực hiện các cách như sau:

Kiểm tra cánh quạt

Trước tiên, bạn bật điều hòa lên vài phút. Nếu không thấy có gió thổi ra thì bạn hãy kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không? Nếu có bạn cần tiến hành bôi trơn và tra dầu vào các trục quay để quạt có thể hoạt động trơn tru hơn.

Kiểm tra giắc cắm motor quạt

Bạn cần kiểm tra giắc cắm từ động cơ quạt tới bo mạch xem đã đúng chưa, dây dẫn có bị đứt không? Nếu có thì bạn cần đấu lại dây cho đúng, nối lại dây hoặc thay dây mới.

Kiểm tra tụ điện của quạt

Bạn dùng đồng hồ điện để kiểm tra xem tụ điện còn hoạt động hay bị cháy? Nếu tụ không còn hoạt động và bị cháy thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Kiểm tra động cơ quạt

Dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem motor quạt có bị chạm vỏ hay ngắt mạch không? Nếu có thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới.

Kiểm tra nguồn điện và điện trở của motor quạt

 • Kiểm tra đện áp AC giữa các dây dẫn cấp nguồn cho động cơ quạt (là 2 dây màu nâu và màu đỏ). Giá trị chênh lệch điện áp đạt chuẩn giữa các chế độ là trong phạm vi 10V. Nếu giá trị điện áp AC này không đúng với tiêu chuẩn thì bạn cần thay thế PCB dàn lạnh.
 • Bạn tiến hành tháo 3 giắc cắm trên đầu nối động cơ quạt và đo các giá trị điện trở từ dây màu nâu và màu trắng. Giá trị đạt chuẩn là 332 Ohms. Nếu giá trị điện trở đo được không đạt chuẩn thì bạn cần thay thế các động cơ quạt dàn lạnh.

Cách khắc phục lỗi H6 trên điều hòa máy lạnh Electrolux

Một số lưu ý khi sửa chữa và sử dụng máy lạnh Electrolux

Trong quá trình sử dụng và sửa lỗi H6 trên điều hòa của Electrolux, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nếu phải thay thế dây hay phụ kiện nào đó thì bạn nên chọn hàng chính hãng, có chất lượng tốt để điều hòa hoạt động ổn định.
 • Tuyệt đối không tự ý tháo các bộ phận của máy nếu không có kiến thức chuyên môn, để tránh làm ảnh hưởng đến những linh kiện khác của thiết bị, gây hỏng hóc thêm.
 • Nếu điều hòa còn thời hạn bảo hành thì tốt nhất nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn, khắc phục. Nếu không, bạn nên tìm địa chỉ sửa chữa uy tín, đáng tin cậy.
 • Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa định kỳ để giúp các bộ phận có thể hoạt động tốt hơn và kịp thời phát hiện lỗi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H6 trên điều hòa máy lạnh Electrolux mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Bạn hãy thường xuyên truy cập website  hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây để cập nhật những thông tin hữu ích và mua sắm các sản phẩm cần thiết nhé! Điện Lạnh Bách Khoa cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Rate this post
0979375288
Bạn vui lòng chờ