Cách sửa điều khiển điều hòa bị khóa, bị hỏng, bị mất điều khiển

Điều khiển điều hòa bị khóa thì bạn sẽ không điều chỉnh điều hòa được, một số loại điều khiển điều hòa có chức năng khóa trẻ em. Có thể do chính trẻ em vô tình bấm dính lệnh khóa điều khiển, trong khi người lớn lại chưa biết các sử dụng chức năng này, dẫn đến điều khiển bị khóa. Có thể khi bấm bạn sẽ nhận được thông báo “child lock” gì đó, nhưng không biết là gì, hoặc không biết cách mở.

Điển hình như điều khiển điều hòa của hãng gree, panasonic, sumikura, lg, sanyo, casper… Sau đây là cách mở điều khiển điều khòa bị khóa nhanh nhất.

Tin hót : Địa chỉ lắp đặt kho lạnh khuyến mai 20% .

Hướng dẫn mở khóa điểu khiển điều hòa bị khóa.

Cách mở điều khiển điều hòa gree bị khóa.

Trên điều khiển (Remote) điều hòa của hãng Gree có tính năng khóa trẻ em, khi bạn chưa sửa dụng tính năng này mà để trẻ em, hay vô tình ngồi, nằm vào điều khiển và kích hoạt tính năng khóa trẻ em. Lúc này các phím điều khiển điều khòa sẽ không còn tác dụng, vì vậy bạn cần mở khóa để tiếp tục sử dụng.

Cách mở : Để mở khóa điều khiển điều hòa bạn chỉ cần bấm cùng lúc 2 phím (+) và (-) trên điều khiển là được. Như vậy là bạn đã tự mở được rồi, không cần phải đem ra thợ để sửa nhé.

Hướng dẫn mở khóa điều khiển điều hòa panasonic.

Khi điều khiển bị khóa, bạn sẽ không sử dụng được nếu không biết cách mở. Trên điều khiển của panasonic có 2 nút tăng giảm không có ký hiệu.

Cách mở : Bạn bấm giữ đồng thời 2 nút LênXuống là điều khiển sẽ được mở ra.

cách mở khóa điều điều khiển

Cách mở điều khiển điều hòa casper bị khóa.

Tương tự như các điều khiển điều hòa của các hãng, khi bị khóa trẻ em thì có thể sử dụng cách mở khóa như nhau, và điều khiển điều hòa casper cũng cũng mở như sau.

cách mở khóa trẻ em cho điều khiển

Cách mở : Bạn bấm giữ đồng thời 2 phím Lên và Xuống, chỉ khoảng 1 giây là được.

Hướng dẫn mở khóa điều khiển điều hòa sanyo.

Khi chiếc remote của bạn vô tình bị khóa do tì vào, hay trẻ em nghịch bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để mở khóa.

remote sanyo

Cách mở : Trên điều khiển có 2 nút + và – , khi bị khóa bạn bấm cùng lúc 2 phím + và – để mở khóa.

Hướng dẫn mở khóa trẻ em điều khiển điều hòa lg.

điều khiển

Cách mở : Bấm cùng lúc 2 phím tăng và giảm nhiệt độ trên điều khiển điều hòa để mở khóa.

Cách mở điều khiển sumikura bị khóa trẻ em.

điều khiển sumikara

Điều khiển điều hòa bị hỏng.

Khi điều khiển không lên màn hình, không điều khiển được bạn đầu tiên bạn cần kiểm tra pin trước, thử thay một đôi pin mới. Nếu không lên bạn có thể sử dụng cách dưới đây để xác định xem điều khiển có phải bị hỏng hay không ?

kiểm tra pin

– Cách kiểm tra điều khiển bị hỏng.

Sau khi kiểm tra pin, thay pin xong không điều khiển được, bạn mở camera điện thoại lên và quay vào đầu điều khiển. Và bấm nút bất kỳ trên điều khiển, và nhìn vào màn hình điện thoại, nếu thấy nháy đèn là điều khiển còn dùng tốt. Lúc này có thể mắt nhận trên cục lạnh bị lỗi, hoặc điều hòa đã bị hỏng bạn chỉ còn cách gọi thợ sửa chữa điều hòa đến để kiểm tra và sửa.

kiểm tra điều khiển điều hòa

Trường hợp điều khiển không nháy sáng khi xem qua camera điện thoại, thì có thể điều khiển đã bị hỏng. Thông thường sửa lại điều khiển chỉ mất khoảng 20 – 30 nghìn đồng mà thôi, bạn có thể mang đi sửa. Nếu không sửa được có thể mua loại điều khiển đa năng, có thể điều khiển được hàng trăm loại điều hòa.

Bị mất điều khiển điều hòa phải làm sao ?

Khi bị mất điều khiển điều hòa bạn có thể dùng 3 cách sau để mở điều hòa.

1: Tắt mở cầu dao, attomat của điều hòa. Thông thường khi lắp điều hòa sẽ có một cầu dao, hay attomat riêng, bạn chỉ cần tắt và mở lại để điều hòa khởi động. Tuy nhiên cách này không thể điều chỉnh nhiệt độ được. Nếu khi tắt nhiệt độ nào, thì khi mở vẫn sẽ là nhiệt độ đấy.

tắt mở điều hòa

Cách thứ 2 : Mở nguồn tại dàn lạnh

tắt mở nguồn điều hòa

Cách thứ 3: Dùng điện thoại có điều khiển hồng ngoài. Một số điện thoại tích hợp mắt hồng ngoại để điều khiển. Bạn có thể tải một số phần mềm như Tado Cooling, ASmart Remote IR, hay IR Remote về điện thoại. Sau đó mở app lên và hướng đầu điện thoại vào điều hòa và điều khiển.

Một số loại điện thoại có hỗ trợ như : LG, Samsung, Xiaomi… Tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng có.

Cách thứ 4 : Mua điều khiển thay thế, hoặc mua điều khiển đa năng, điều khiển đa năng có thể điều khiển được tất cả các loại điều hòa giá chỉ khoảng 100.000đ / cái. Rẻ hơn loại điều khiển chính hãng.

Xem thêm >>>>> Sửa chữa điều hòa tại văn giang giá rẻ chất lượng tốt <<<<<

điều khiển đa năng

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa điều hòa, cách kiểm tra điều khiển bị hỏng, và cách mở điều hòa khi mất điều khiển. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi không mở được điều hòa do điều khiển điều hòa.https://thietkekholanh.com/

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ