Cấu tạo và cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Video Hộp số quạt trần

Quạt trần là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều vào mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết cách đấu hộp số quạt trần khi mới mua sản phẩm này về. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn cấu tạo và cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật. Các bạn tham khảo nhé!

Cấu tạo của hộp số quạt trần

Hộp số là một trong những bộ phận quan trọng của quạt trần và thường được đi kèm với quạt trần nên bạn không cần phải trả thêm chi phí. Cấu tạo của hộp số quạt trần cơ bản gồm có vỏ hộp bên ngoài, bên trong gồm có bộ điều chỉnh tốc độ quay, hệ thống động cơ phía dưới, bộ lắp ráp và ống trụ.

Hộp số quạt trần còn được gọi với tên gọi là hộp biến trở và có cấu tạo gồm các cuộn dây có số vòng khác nhau. Khi thay đổi số vòng dây mà dòng điện chạy qua sẽ kéo theo cường độ dòng điện qua roto của quạt trần khác nhau, điều đó sẽ giúp cho tốc độ quạt thay đổi một cách rõ rệt.

Hộp số quạt trần có tác dụng điều chỉnh tốc độ gió ở các mức gió nhất định đã được cài đặt sẵn. Trên hộp số quạt trần thường có các số hoặc ký tự chú thích các tốc độ gió như 1,2,3,4,5, bạn chỉ cần sử dụng núm vặn để điều chỉnh tốc độ quạt nhanh, chậm theo các mức cố định có sẵn là được.

Cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Sơ đồ đấu dây hộp số quạt trần, nguyên lý hộp số quạt trần

Trước khi tiến hành đấu hộp số quạt trần, điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là hãy chắc chắn rằng nguồn điện nơi lắp đặt hộp số đã được ngắt hoàn toàn. Các bạn cũng nên dùng bút thử điện để kiểm tra để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra những tai nạn bất ngờ trong quá trình lắp đặt. Sau đây, META xin chia sẻ đến bạn cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Bạn hãy xác định kích thước hộp số quạt trần. Trước khi gắn hộp số lên trên tường, bạn nên ướm thử hộp số lên tường rồi đánh dấu vị trí muốn lắp đặt để hộp số gắn lên không bị lệch và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nới lỏng các ốc vít trên hộp số rồi mở nắp và nhấc hộp ra khỏi đế. Bạn nên để các ốc vít vào một cái hộp đựng nhỏ để tránh trường hợp ốc rơi mất gây thiếu ốc vít.

Cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Bước 3: Bạn hãy kết nối dây nguồn từ nguồn điện trong nhà và dây dẫn từ bộ động cơ với nhau thông qua lỗ ở đế hộp số quạt trần.

Cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Bước 4: Bạn hãy tiến hành gắn hộp số quạt trần lên tường ở vị trí đã đánh dấu. Các bạn lưu ý thận trọng trong việc vặn vít để tránh trường hợp hộp số bị lỏng lẻo và rơi ra khỏi vị trí.

Cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Bước 5: Sau khi hoàn thành việc gắn hộp số quạt trần, các bạn cần phải tiến hành kết nối dây nguồn và dây dẫn với các cổng kết nối của hộp số. Bạn cần đảm bảo việc kết nối các dây điện luôn phải tuân thủ theo nguyên lý và sơ đồ nối dây hộp số quạt trần ở trên để tránh gây xung khắc và chập điện. Sau khi lắp đặt xong hộp số, bạn hãy điều chỉnh thử các tốc độ trên hộp số để xem đã được chưa nhé.

Cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật

Trên đây là cấu tạo và cách đấu hộp số quạt trần đúng kỹ thuật mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách lắp quạt trần trên trần thạch cao
  • Móc treo quạt trần là gì? Có thể lắp quạt trần không có móc treo hay không?
  • Quạt trần quay theo chiều nào là đúng? Tại sao quạt trần bị quay ngược?
  • Tư vấn: Có nên lắp quạt trần cho chung cư? Quạt trần nào đẹp cho nhà chung cư?
  • Có nên lắp quạt trần trong phòng ngủ? Chọn quạt trần nào phù hợp cho phòng ngủ?
  • Cách nối dây điện an toàn và lưu ý khi đấu dây điện

Nếu có nhu cầu đặt mua quạt trần và các sản phẩm quạt khác thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ