Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba an toàn, hiệu quả

Sau khi mua sắm và sở hữu một chiếc tủ lạnh Toshiba, hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba an toàn và hiệu quả là mối quan tâm của nhiều người dùng. Nếu bạn cũng đang gặp phải băn khoăn này, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng nhé!

1. Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba mới mua

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển sau một quãng đường dài. Vì vậy lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

– Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện từ 4 tiếng – 24 tiếng để tủ ổn định khí gas cho tủ.

– Sau khi ổn định khí gas, bạn đã có thể khởi động tủ lạnh Toshiba lên. Trước khi cho thực phẩm vào cần đợi một thời gian để tủ lạnh đủ lạnh để tránh tình trạng hư hỏng thực phẩm.

– Nếu cần tủ dùng gấp, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất để tủ lạnh Toshiba được làm lạnh nhanh, khi bỏ thực phẩm vào sẽ tránh được tình trạng hư hỏng thực phẩm.

Cách sử dụng tủ lạnh Toshiba mới mua

– Trường hợp không cần dùng gấp, bạn nên chỉnh mức nhiệt độ ở mức cao nhất để tủ lạnh chạy không tải và hạ nhiệt độ từ từ, đảm bảo hoạt động ổn định cho tủ.

– Nếu thực phẩm bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới, bạn có thể khử mùi hôi này bằng cách đặt baking soda, giấm trắng, bã cà phê hoặc vỏ chanh, quýt bên trong tủ.

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

Tủ lạnh Toshiba Inverter là sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm điện được nhiều người quan tâm. Để giúp bạn sử dụng tủ lạnh hiệu quả, Siêu thị điện máy HC sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tủ lạnh này đúng cách.

– Làm quen với bảng bảng điều khiển:

+ Temp control Freezer: Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá

+ Refrigerator: Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

+ Eco mode: Tiết kiệm điện

+ Quick Freezing: Làm đá nhanh

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba Inverter

– Hướng dẫn cách chỉnh ngăn đá tủ lạnh Toshiba Inverter: Vặn nút tròn trong tủ lạnh. Min là cấp độ ít lạnh nhất và Max là cấp độ lạnh nhất. Tùy vào nhu cầu làm lạnh và lượng thực phẩm mà bạn có thể điều chỉnh mức lạnh phù hợp.

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Tương tự ngăn đá, nhiệt độ ngăn mát được điều chỉnh bằng nút vặn. Min là cấp độ ít lạnh nhất và Max là cấp độ lạnh nhất. Dựa vào lượng thực phẩm mà bạn có thể điều chỉnh mức độ để bảo quản.

– Bật chế độ tiết kiệm: Bạn chỉ cần ấn chọn nút Eco Mode, Eco sáng thì chế độ tiết kiệm đã được kích hoạt. Để tắt chế độ, bạn có thể ấn chọn nút này thêm một lần nữa.

– Bật chế độ làm đông nhanh: Đây cũng là tính năng được sử dụng nhiều của tủ lạnh. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba khi muốn bật chế độ làm đông nhanh bạn chỉ cần ấn chọn Quick Freezing.

3. Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Toshiba

Cần đặt tủ lạnh nơi thông thoáng: vị trí đặt tủ lạnh cần tránh các nguồn nhiệt, không đặt tủ lạnh cạnh bếp từ, bếp gas hoặc cửa sổ có mặt trời chiếu sáng trực tiếp.

Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Toshiba: vị trí đặt

– Kiểm tra cửa hít: Sau một thời gian dài, các ron cao su ở cửa sau có thể bị hỏng, làm tủ thoát khí lạnh nhiều. Mẹo để kiểm tra: kẹp một tờ giấy vào khe tủ, nếu dễ dàng kéo tờ giấy đi dọc theo khe hở thì bạn cần thay thế ron cao su.

– Hạn chế tắt/bật tủ lạnh Toshiba:

+ Mỗi lần khởi động lại, tủ lạnh cần một lượng điện năng khá lớn, vì vậy không nên bật/tắt tủ lạnh thường xuyên.

+ Nếu không sử dụng tủ lạnh Toshiba trong thời gian dài cần ngắt nguồn điện, đồng thời dọn sạch thực phẩm trong tủ và dùng vật phủ che bụi phủ lên trên.

– Hạn chế đóng/mở tủ lạnh: Mỗi lần mở cửa tủ, khí lạnh thoát hơi nhiều, đòi hỏi tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh từ đầu. Vì vậy, bạn đừng mở tủ lạnh quá lâu và nhớ đóng tủ thật sát.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba: Hạn chế bật tắt liên tục

– Không để tủ lạnh quá trống hoặc quá nhiều:

Một trong những lưu ý trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba bạn cần lưu ý không được để tủ lạnh có quá nhiều đồ hoặc không có đồ gì.

+ Tủ lạnh chứa đầy đồ ăn thức uống sẽ làm lạnh nhanh hơn tủ lạnh trống. Nếu bạn không có nhiều đồ chứa trong tủ lạnh, có thể cho vào tủ vài chai nước.

+ Nếu dự trữ thực phẩm quá nhiều sẽ ngăn chặn sự lưu thông khí lạnh, dẫn đến làm lạnh kém hiệu quả hơn.

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Nhiệt độ trong tủ lạnh cần phù hợp với thời tiết, không nên để nhiệt độ cố định trong suốt thời gian dài. Nhiệt độ ở mức 5 tiêu hao rất nhiều năng lượng. Những ngày nóng, bạn nên tăng nhiệt độ ở mức 4. Ngược lại, những ngày lạnh bạn có thể điều chỉnh độ lạnh xuống mức 3.

Tham khảo: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba đúng cách

– Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba, cất giữ thực phẩm khoa học: Một cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả là bạn cần giữ thực phẩm bên trong thật ngăn nắp, tạo khe hở hợp lý để luồng khí lạnh lưu thông dễ dàng. Không nên cho thực phẩm đang còn nóng vào tủ lạnh ngay, hãy để thực phẩm nguội hẳn. Cách bố trí thực phẩm ở các ngăn:

+ Ngăn đông đá: Lưu trữ thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản), làm viên đá mát lạnh, kem hoặc sữa chua.

+ Ngăn mát tủ lạnh: Cánh cửa tủ (chỉ để thực phẩm khô hoặc các loại gia vị, sốt), kệ trên cùng (thức ăn thừa, đồ uống hoặc các thực phẩm ăn liền vào ngăn tủ), những kệ dưới (đặt trứng, sữa, các loại thịt hoặc hải sản muốn dùng nhanh hay rã đông), hộc tủ lạnh Toshiba (được thiết kế giúp duy trì ẩm độ thích hợp cho các loại rau, củ, quả).

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba: Cách sắp xếp thực phẩm

– Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ:

+ Tủ lạnh Toshiba sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để hạn chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn. Bạn cần vệ sinh 1 – 2 lần/ tháng hoặc bất cứ khi nào các ngăn bám bẩn. Lưu ý lau sạch phần viền cao su ở cửa đóng mở giúp cửa đóng kín hơn, tránh hơi lạnh thoát ra ngoài làm tiêu hao điện năng.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba: vệ sinh thường xuyên

+ Đồng thời mỗi năm 1 lần, bạn cần cho thợ điện lạnh chuyên nghiệp kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy, nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời, nếu không thì đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Toshiba an toàn, đúng cách hiệu quả và tiết kiếm điện. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn có trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ