Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E1

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm. Nếu bạn và gia đình vô tình cũng gặp phải lỗi này, đừng bỏ qua bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhé!

1. Lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux là lỗi gì?

– Mã lỗi E1 của máy lạnh Electrolux thường sẽ được phát hiện ngay sau khi người dùng bật điều hòa lên sử dụng, lỗi E1 sẽ báo trên màn hình hiển thị của thiết bị ngay.

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là gì

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là lỗi cảm biến không khí, khiến nhiệt độ mà máy lạnh cung cấp sai lệch so với nhiệt độ người dùng điều chỉnh.

– Bộ phận cảm biến điều hòa Electrolux có có vai trò kiểm soát nhiệt độ của máy lạnh và nhiệt độ của không khí trong phòng, nhờ đó mà điều hòa hoạt động tiết kiệm điện hơn, người dùng khi sử dụng máy điều hòa cũng không còn lo thiết bị tốn nhiều điện của gia đình. Bộ cảm ứng điều còn giúp mang lại sự ổn định nhiệt độ trong phòng, dàn lạnh sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng phù hợp để người dùng cảm thấy thoải mái, mát mẻ.

– Nếu nhiệt độ môi trường trong phòng chưa đạt được mức nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt thì dàn lạnh sẽ hoạt động liên tục, giúp đưa khí lạnh ra ngoài nhằm hạ nhiệt độ phòng xuống nhiệt độ yêu cầu cài đặt. Cùng với đó, máy nén của điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

– Khi cảm biến ở điều hòa Electrolux bị hỏng, bộ phận này sẽ không còn hoạt động theo nguyên lý thông minh như đã thiết lập trước đó. Thiết bị sẽ không tự ngắt điện khi nhiệt độ phòng đã đạt được mức yêu cầu, điều hòa Electrolux sẽ liên tục hoạt động cho đến khi bạn tắt thiết bị dẫn đến hiện tượng chạy không đúng với nhiệt độ mà người dùng cài đặt, máy lạnh sẽ bị hỏng, điều hòa không mát hoặc quá lạnh dẫn đến lỗi E1.

2. Nguyên nhân khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi E1.

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1: Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến mã lỗi này trên máy lạnh Electrolux bao gồm các lý do sau:

– Lỗi hỏng cảm biến nhiệt độ phòng.

– Lỗi hỏng bo mạch dàn lạnh .

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến lỗi E1 xảy ra, bạn có thể tham khảo cách khắc phục sau đây.

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Electrolux mới nhất

3. Cách khắc phục lỗi E1 trên máy lạnh Electrolux

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1: Khắc phục

– Trường hợp máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 do cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng: Lỗi cảm biến phòng hỏng chiếm tới 90%. Cần tiến hành kiểm tra và thay mới linh kiện này để giải quyết được hư hỏng.

– Trường hợp lỗi E1 do mạch dàn lạnh bị hỏng: Phương án sửa chữa tốt nhất trong trường hợp này là bạn hãy liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa có chuyên môn để khắc phục. Nếu bạn không có chuyên môn có thể khiến tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Với những thông tin trên chúc bạn khắc phục tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 thành công và có những trải nghiệm hài lòng bên gia đình đình, bạn bè.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ