Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 nguyên nhân và cách sửa tại nhà

Trong bài viết này các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC sẽ đề cập đến máy giặt Toshiba báo lỗi E23, một lỗi khá hay gặp trên máy giặt Toshiba khi bạn sử dụng đã lâu.

Máy giặt Toshiba với trọng lượng 7kg, 8kg, 9kg được sử dụng khá nhiều bởi thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Ưu điểm khá là có đối với máy giặt Toshiba với khả năng giặt êm ái ít tốn điện và giá thành lại rẻ hơn các sản phẩm cùng loại khác phù hợp với túi tiền của mọi người muốn bỏ ra.

Lỗi E23 máy giặt Toshiba là lỗi gặp khá nhiều ở cá đóng máy như có động cơ Inverter cụ thể sẽ gặp ở các model sau:AW-D980SV, D990SV, DC1000CV, DC1005CV, DC1300, DC1500CV, DC1700CV và một số dòng máy có sử dụng tính năng khóa cửa bằng công tắc.

Lỗi E23 là lỗi được hiển thị nhấp nháy trên màn hình, Ban đầu sẽ hiển thị E2 trước sau đó là hiển thị số -3 sau. thường gặp ở các động cơ Toshiba dẫn động bằng dây Curoa

Mặc dù 1 số máy hiển thị là E23 liền mạch hoặc E2 nháy rồi 3 thì cũng như nhau, đều là lỗi như nhau. và tình trạng như nhau là lỗi của công tắc khóa cửa máy giặt.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 xảy ra do đâu

Máy giặt Toshiba lỗi E23 khi nào?

Với lỗi E23 máy giặt Toshiba thì khi chuyển sang chu trình vắt thì máy báo lỗi. Có thể nếu quan đèn led có biểu tượng trên bảng điều khiển sáng lên, công tắc khóa nắp cửa bị hư nên báo lỗi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Lỗi E23 máy giặt Toshiba Inverter 99% là hư công tắc khóa nắp cửa.

Công tắc khóa nắp cửa máy giặt Toshiba được thiết kế nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em không thể nghịch phá thò tay vào máy khi máy đang vắt ở tốc độ cao.

Nguyên nhân lỗi E23 máy giặt Toshiba

Tuy nhiên cũng phải nói đến nhược điểm của công tắc khóa nắp cửa, có thể do chất lượng công tắc không tốt cộng với vị trí đặt công tắc bị ẩm ướt làm cho nó nhanh hư.

Một số trường hợp hư công tắc khóa nắp cửa nhưng máy lại báo lỗi E21, E21 là lỗi do công tắc từ hoặc công tắc lồng giặt có vấn đề, tuy nhiên do công tắc khóa nắp cửa bị hư làm cho nắp cửa đậy không khít dẫn đến máy báo lỗi E21. Vậy máy giặt Toshiba báo lỗi E23 cũng là trường hợp gây hư công tác khóa nắp cửa.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba

Với lỗi E23 máy giặt Toshiba thì rất khó cho khách hàng tự sửa chữa, vì công tắc nắp cửa máy giặt Toshiba cũng rườm rà nhiều khi tháo và lắp lại không đúng.

Nếu quý khách biết chút ít về kỹ thuật thì có thể tháo công tắc cửa ra xem máy mô tơ bị hư làm cho tiếp điểm không đóng, hay tiếp điểm bị Oxy hóa. Sấy khô mô tơ, vệ sinh tiếp điểm và lắp lại xem máy còn báo lỗi E23.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba

>> Xem thêm: Cách vệ sinh máy giặt cửa trước Samsung tại nhà đơn giản

Sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba: Để khắc phục lỗi E23 máy giặt Toshiba Inverter hiện nay có hai giải pháp. Sau đây chúng tôi phân tích ưu và nhược điểm của từng giải pháp cũng như là xu hướng sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba mà thợ điện lạnh thường hay áp dụng.

+ Thay công tắc cửa mới: Với máy giặt còn trong chế độ bảo hành thì khi gặp lỗi E23 trung tâm bảo hành sẽ thay công tắc cửa mới cho quý khách. Tuy nhiên với thợ sửa điện lạnh thì họ sẽ không chọn giải pháp này.

+ Bỏ hẳn công tắc khóa nắp cửa: Với giải pháp này chi phí rẻ hơn, tiến hành ngay trong ngày không phải đời chờ đặt hàng công tắc cửa từ hãng. Bỏ hẳn công tắc cửa để giải quyết lỗi E23 máy giặt Toshiba Inverter là giải pháp được nhiều thợ điện lạnh lựa chọn.

Trên đây là thông tin của máy giặt Toshiba báo lỗi E23 và cách khắc phục. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ