Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 từ A-z

Trong bài viết dưới đây, Tigertranslate hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 chi tiết từ A – Z giúp bạn có thể tự khắc phục mã lỗi thành công tại nhà mà không cần gọi thợ. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Tham khảo thêm:

  • 4 bước khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E1 tại nhà từ A – Z
  • Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi U4 triệt để 100%
  • 5 bước xử lý máy giặt Sanyo báo lỗi U3 tại nhà thành công 100%

Lỗi E2 của máy giặt Sanyo là lỗi gì?

Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Sanyo inverter của hãng, hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E2 là lỗi máy giặt không xả được nước ra bên ngoài có thể do đường ống xả nước thải bị tắc nghẽn hoặc gấp khúc, tấm lọc van xả bị bẩn, van xả bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện cho van xả.

Máy giặt Sanyo lỗi E2

Lỗi này thường xuất hiện ở cuối chương trình giặt xả nước để chuyển sang chu trình vắt nhưng không được và báo lỗi. Ngoài ra, lỗi này gặp ở cả dòng máy giặt thường truyền động bằng dây curoa và dòng máy inverter truyền động trực tiếp

Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi E2 tại nhà

Nếu các bạn muốn xử lý triệt để mã lỗi E2 thì các bạn phải am hiểu về điện một chút và cần chuẩn bị những dụng cụ như kìm, tua vít, băng dính, đồng hồ đo điện,..Sau đó thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Kiểm tra đường ống thoát nước thải

Trong quá trình sử dụng đường ống xả có thể bị tắc bởi các vật cản như tất, cặn bẩn,..hoặc đường ống bị gấp khúc khiến nước không thoát được ra bên ngoài cũng gây ra hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi E2.

Để khắc phục, các bạn chỉ cần tháo đường ống xả ra lấy vật cản rồi vệ sinh sạch sẽ đồng thời điều chỉnh thẳng lại đường ống.

huong dan sua may giat sanyo bao e2

Ngoài ra, đường ống xả nước đặt cao hơn máy giặt cũng khiến nước không thể thoát ra ngoài. Lúc này các bạn cần đặt thấp đường ống xả so với máy giặt

2. Kiểm tra van xả

Theo các chuyên gia điện máy các cặn bẩn của nước giặt hay nguồn nước làm bịt kín tấm lọc của bạn xả khiến nước thải của máy giặt không thoát ra ngoài. Các bạn dùng kìm tháo tấm lọc của van xả ra vệ sinh sạch sẽ rồi lặp lại.

Nếu bạn đã vệ sinh tấm lọc sạch mà nước không thoát ra ngoài thì van xả có thể bị kẹt hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, các bạn chỉ cần thay thế van xả mới chính hãng là được nhé.

3. Kiểm tra bo mạch

Nếu bạn kiểm tra đường ống xả và van xả tốt mà máy giặt Sanyo vẫn báo lỗi E2 thì do bo mạch không cấp điện cho van xả. Bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra sửa chữa bo mạch

=> Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục lỗi E2 trên máy giặt Sanyo thành công nhé.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ