Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 và cách sửa lỗi đơn giản

Lỗi E3 là lỗi thường xảy ra ở các dòng máy giặt Toshiba sau một thời gian dài đã sử dụng. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra khi máy giặt Toshiba báo lỗi E3 và cách sửa lỗi đơn giản nhé!

1Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là gì?

Lỗi E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không được cân bằng, gây cản trở các hoạt động của máy giặt. Bạn có thể tự sửa chữa lỗi này một cách dễ dàng khi gặp phải. Nếu tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ gây nên nhiều hỏng hóc phụ kiện khác và các bộ phận liên quan.

Vì vậy, khi phát hiện lỗi E3, đầu tiên bạn cần tìm ra các nguyên nhân và tìm ngay cách khắc phục triệt để hoặc hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có đang bị lỗi E3 không bằng cách:

  • Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt.
  • Sau đó, rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt và xem còn lỗi E3 xuất hiện không. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 thì bạn cần kiểm tra có bộ phận khác.

2Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E3

Do đồ giặt bên trong máy quá tải hoặc phân bố không đều

Khi bạn để đồ giặt quá nhiều trong máy giặt mà bị phân bố về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch, điều này cũng có thể khiến cho lỗi E3 xảy ra.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra xem đồ giặt bên trong có bị quấn hay dồn lại về một phía không trước khi cho máy hoạt động và cần phân bố lại đồ giặt cho đều trong lồng giặt. Khi giặt, bạn cần bỏ đồ vào bên trong lồng giặt lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc gây lệch lồng giặt.

Do đồ giặt bên trong máy quá tải hoặc phân bố không đều

Do máy giặt đặt vị trí không cân bằng

Máy giặt không được để ở vị trí không cân bằng, điều này sẽ khiến cho lồng giặt của máy bị nghiêng và lệch về 1 phía làm xuất hiện lỗi E3.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xung quanh chân máy giặt có bị nghiêng không hoặc vị trí đặt của máy giặt có chắc chắn không bị chênh lệch. Để hạn chế việc xảy ra lỗi, bạn cần sắp xếp cho máy giặt 1 vị trí thích hợp vì vị trí rất quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.

Do máy giặt đặt vị trí không cân bằng

Do công tắc cửa hoặc bo mạch điều khiển có vấn đề

Ngoài 2 nguyên nhân đã nêu trên thì lỗi E3 xuất hiện có thể là do công tắc cửa máy giặt hoặc bo mạch điều khiển gặp trục trặc dẫn đến bị lỗi.

Cách khắc phục: Bạn cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa máy giặt để khắc phục được lỗi này, tránh trường hợp tự sửa chữa có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác và quá trình hoạt động của máy giặt, làm cho máy gặp lỗi nặng hơn.

Do công tắc cửa hoặc bo mạch điều khiển có vấn đề

Bên trên là những thông tin về máy giặt Toshiba báo lỗi E3 và cách sửa lỗi này đơn giản được gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ