Điều hòa Funiki báo lỗi E3: Nguyên Nhân & cách khắc phục

Điều hòa Funiki là thương hiệu điều hòa, máy lạnh nổi tiếng, được tin dùng phổ biến trên thị trường. Trên các dòng điều hòa Funiki thế hệ mới đều được trang bị tính năng tự chẩn đoán lỗi. Trường hợp điều hòa phát sinh trục trặc, khi đó bo mạch thông minh của máy sẽ phân tích sau đó gửi mã lỗi, lỗi sẽ hiển thị ngay trên đèn led của mặt lạnh. Điều này giúp cho việc phát hiện lỗi, chuẩn đoán lỗi, đưa ra cách thức sửa chữa khắc phục được dễ dàng hơn.

Điều hòa Funiki báo lỗi E3 là gì?

Khi gặp trường hợp điều hòa Funiki báo lỗi E3 thì điều đó cho thấy điều hòa của bạn đang gặp tình trạng xấu.

Trong thời gian sử dụng điều hòa lâu ngày, hoạt động liên tục thì máy sẽ phát sinh lỗi mà một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi E3.

Khi trên màn hình báo hiệu lỗi E3 cho biết rằng đây là lỗi cảm biến bảo vệ chống đóng tuyết trên dàn lạnh đã bị hư hỏng.

điều hòa funiki báo lỗi e3

Vậy điều hòa Funiki báo lỗi E3 do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi E3 là do lỗi cảm biến bảo vệ chống đóng tuyết trên dàn lạnh bị hỏng hoặc do cảm biến bị hỏng.

Một nguyên nhân nữa xuất phát từ việc cũng có thể do điều hòa bị thiếu hoặc hết gas.

Lỗi này xảy ra chủ yếu ở model FC45D, FH45D khi máy báo lỗi E3 không chạy chỉ thổi ra gió nhưng không lạnh.

Nguyên nhân khác nữa là do bị lỗi cảm biến dàn ngoài trời. Lỗi này thường xảy ra trên ở dòng máy FC45M và FH 45M

Với những nguyên nhân trên thì chúng ta cần phải khắc phục như thế nào? Hãy xem tiếp những nội dung sau đây để biết thêm về cách khắc phục lỗi E3 của điều hòa Funiki nhé.

điều hòa funiki báo lỗi e3

Cách khắc phục tình trạng điều hòa Funiki báo lỗi E3 nhanh nhất

Sau khi đã tìm hiểu được rõ nguyên nhân điều hòa Funiki báo lỗi E3 thì việc khắc phục sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều hòa Funiki báo lỗi E3 sẽ có những biện pháp khắc phục như sau. Hãy cùng xem đó sẽ là những cách xử lý như thế nào nhé.

Khi tiến hành khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E3 trên các dòng máy FC45D và FH45D báo lỗi thì bạn cần phải kiểm tra GAS và cảm biến.

Bước một: Kiểm tra cảm biến điều hòa xem còn hoạt động hay không

Bước hai: Kiểm tra gas của điều hòa Funiki xem còn hay không.

Bước ba: Kiểm tra dàn lạnh có bám bẩn không, quạt gió dàn lạnh chạy yếu hay mạnh nếu quạt gió dàn lạnh không chạy thì nó đã đóng băng dàn lạnh.

Khi khắc phục lỗi E3 điều hòa Funiki trên dòng máy FC45M và FH45M bạn chỉ cần đấu tắt máy thì chiếc điều hòa của bạn sử bình thường

điều hòa funiki báo lỗi e3

Tuy nhiên trên đây chỉ là những bước kiểm tra, khắc phục sơ bộ khi điều hòa Funiki báo lỗi E3 cho nên sẽ khó tránh khỏi vấn đề sau đó máy lại báo lỗi trở lại. Vậy nên để giải quyết triệt để vấn đề, giúp điều hòa của gia đình bạn hoạt động bình thường, sử dụng lâu dài trở lại không gặp lỗi trên nữa thì bạn nên liên hệ tới các bên sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm sửa chữa và chuyên môn nghiệp vụ thì vấn đề lỗi E3 ở điều hòa Funiki sẽ được giải quyết nhanh chóng, không làm mất thời gian của bạn quá nhiều.

Với những thông tin về lỗi E3 ở điều hòa Funiki chúng tôi đã cung cấp ở trên hy vọng rằng bài viết này sẽ trở nên thật có ích và có thể giải đáp được mọi nhu cầu của quý khách

5/5 - (1 bình chọn)
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ