Lỗi E41 máy giặt Electrolux do đâu và cách sửa

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux, có thể bạn sẽ gặp phải mã lỗi E41. Vậy lỗi E41 máy giặt Electrolux là gì, nguyên nhân và cách sửa lỗi này thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Lỗi E41 máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Theo nhà sản xuất, lỗi E41 xuất hiện trên máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến hệ thống công tắc cửa của máy. Khi gặp phải lỗi này, máy giặt Electrolux sẽ không thể hoạt động, gây ra nhiều phiền toái cho sinh hoạt của các gia đình.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E41

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Do cánh cửa máy giặt chưa được đóng kín, bị kẹt bởi vật nào đó hoặc do bạn đóng không đúng cách.
  • Do hệ thống công tắc cửa máy giặt bị lỗi, hỏng.
  • Do bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi, hỏng.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E41

Cách sửa lỗi E41 máy giặt Electrolux

Với mỗi nguyên nhân gây lỗi ở trên, chúng ta sẽ có cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là chi tiết các bước thực hiện để khắc phục lỗi E41 máy giặt Electrolux:

  • Bước 1: Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E41 thì trước hết bạn cần kiểm tra xem mình đã đóng cửa máy giặt hay chưa nhé. Đồng thời, bạn hãy xem cửa máy có bị vướng vật gì không, nếu có thì bạn cần loại bỏ vật cản và đóng cửa lại cho khít.
  • Bước 2: Nếu bạn đã đóng cửa kín rồi nhưng máy giặt vẫn báo lỗi E41 thì khả năng cao là do công tắc cửa bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra để xác định chính xác xem công tắc cửa máy có bị lỗi không, nếu có thì cần thay thế bằng công tắc mới.
  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện 2 bước khắc phục trên mà máy giặt Electrolux vẫn không thể hoạt động thì nguyên nhân gây lỗi E41 có thể bo mạch điều khiển của máy giặt đã bị hỏng. Tuy nhiên, lỗi này khá nghiêm trọng, đòi hỏi người sửa phải có kiến thức chuyên môn, am hiểu về máy giặt. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Electrolux hoặc tìm cơ sở sửa chữa máy giặt uy tín, đáng tin cậy để được tư vấn, hỗ trợ.

Cách sửa lỗi E41 máy giặt Electrolux

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi E41 máy giặt Electrolux. Mong rằng bạn sẽ có thể tự tin khắc phục sự cố này nếu chẳng may gặp phải. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị điện máy, đồ gia dụng thì đừng quên truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ