Cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi E52 nhanh chóng

Tuy là một thương hiệu uy tín hàng đầu về chất lượng sản phẩm. Nhưng máy giặt electrolux cũng khó tránh khỏi các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Trong đó có lỗi E52 máy giặt electrolux. Vậy E52 là lỗi gì, cách nhận biết như thế nào, nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả?

Lỗi E52 máy giặt electrolux là gì?

E52 là một mã lỗi nằm trong bảng hệ thống lỗi của hãng máy giặt electrolux. Mã lỗi này được các kỹ sư thiết kế dùng để mã hóa cho sự cố về cảm biến vòng quay ở máy giặt. Nói cách khác dễ hiểu hơn là nếu bộ cảm biến số vòng quay của máy giặt bị hỏng thì máy sẽ báo lỗi E52.

Lỗi E52 máy giặt electrolux là gì?

Chế độ quay vắt đối với một máy giặt là rất quan trọng. Quần áo có được giặt sạch hay không, được vắt khô bao nhiêu phần trăm đều nhờ vào chế độ quay vắt. Mỗi chu trình giặt đều được lập trình một chế độ quay vắt phù hợp. Để chế độ này hoạt động chính xác thì bộ cảm biến số vòng quay đã được lắp đặt vào máy giặt.

Bộ cảm biến số vòng quay sẽ làm nhiệm vụ là: Nhận lệnh chương trình giặt từ bo điều khiển và đếm số vòng quay/phút của lồng giặt theo đúng chương trình đã nhận. Khi bộ phận cảm biến này bị lỗi hay hư hỏng gì thì lồng giặt sẽ không quay đúng số vòng theo chương trình giặt. Lỗi E52 máy giặt electrolux sẽ được thông báo đến người dùng ngay, đồng thời máy giặt sẽ ngừng hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi E52

Khi máy đang giặt quay thì dừng lại và màn hình hiển thị ký tự E52 nghĩa là máy giặt đang bị lỗi cảm biến vòng quay. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi này?

  • Do bộ điều tốc bị hỏng không phát tín hiệu để điều chỉnh tốc độ quay cho lồng giặt hay còn gọi là lỗi đường điều tốc.
  • Máy giặt bị mất lệnh cấp từ bo mạch điều khiển xuống động cơ quay vắt nên động cơ này không thể hoạt động.
  • Cảm biến số vòng quay điện tử bị lỗi có thể là do dị vật rơi vào bộ cảm biến làm cho máy giặt không quay đúng chế độ được thiết lập.
  • Board mạch chủ của máy bị hỏng cũng chính là một nguyên nhân gây ra lỗi E52.
  • Công tác bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh kém, bụi bẩn bám vào bo mạch lâu ngày khiến các linh kiện điện tử trong máy bị hư hỏng.
  • Dị vật kẹt vào lồng giặt làm cho lồng giặt không thể quay được.
  • Lồng giặt bị nghiên, bị kênh so với trục quay.
  • Quần áo trong lồng giặt bị dồn qua một bên không dàn trải đều.
  • Có quá nhiều quần áo trong lồng giặt, vượt số ký cho phép của máy giặt.

Cách xử lý lỗi E52 máy giặt electrolux hiệu quả

Khi máy giặt nhà bạn gặp phải lỗi này thì hãy khắc phục bằng cách:

Cách xử lý lỗi E52 máy giặt electrolux hiệu quả

Bước 1: Kiểm tra lồng giặt

Nếu trên màn hình hiển thị lỗi E52 máy giặt electrolux. Bạn hãy tắt nguồn của máy và ngắt điện rồi kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị dồn qua một bên không. Một số máy giặt sẽ tự dàn trải đồ để cân bằng lồng giặt. Nếu máy giặt nhà bạn không tự làm được thì bạn hãy làm điều đó.

Đồng thời bạn hãy kiểm tra xem có vô tình bỏ vào lồng giặt vật nặng gì ngoài quần áo không. Có thể chính vật này đã khiến cho trọng lực trong lồng giặt bị dồn về một phía làm lồng giặt không được cân bằng.

Bước 2: Khởi động máy để chạy thử

Sau khi đã kiểm tra lồng giặt và đảm bảo mọi thứ đều ổn thì bạn hãy cấp điện và khởi động máy giặt để chạy thử. Nếu máy giặt vẫn báo lỗi và không hoạt động thì bước tiếp theo bạn cần làm là gọi cho kỹ thuật viên đến để sửa máy giặt electrolux.

Vì lúc này có thể máy giặt của bạn đã bị hư hỏng các linh kiện điện tử bên trong máy. Hoặc cũng có thể bo mạch đã bị lỗi hay bộ phận cảm biến số vòng quay không làm việc,… Tất cả đều là lỗi kỹ thuật nặng cần có kỹ thuật viên mới có thể can thiệp đúng và sửa chữa hiệu quả.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt bạn cũng nên vệ sinh và bảo trì máy định kỳ. Như vậy mới giúp máy giặt hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ và hạn chế lỗi E52 máy giặt electrolux. Hoặc hãy gọi cho Tập Đoàn Việt nếu máy giặt của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì không thể tự xử lý tại nhà.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ