Lỗi Ea Máy Giặt Sanyo: Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục

Trong quá trình sử dụng thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những lỗi máy báo do những nguyên nhân chủ quan hay khách quan. Nếu bạn không hiểu về những lỗi này thì rất khó khăn để xử lý chúng. Bởi lẽ các lỗi thường được mã hóa thành những ký hiệu ngắn gọn như IE, EA, IC,…

Bạn cần phải tìm hiểu chúng kỹ lưỡng trước khi tiến hành kiểm tra sửa chữa nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khắc phục một lỗi khá phổ biến đó là lỗi EA máy giặt Sanyo.

lỗi ea máy giặt sanyo
Lỗi ea Máy Giặt Sanyo

Nguyên nhân máy giặt sanyo báo lỗi ea

Máy giặt sanyo lỗi ea có ý nghĩa báo hiệu rằng cảm biến mực nước của máy không hoạt động được, làm cho máy không thể định lượng được lượng nước bơm vào máy cho chu trình giặt.

Rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng báo lỗi này, nếu bạn cũng nằm trong đó thì hãy cùng xem các nguyên nhân của lỗi này nhé.

Lỗi EA thường có những dấu hiệu nhận biết trước đó như là khi khởi động máy không soạn chương trình giặt, không thấy máy cấp nước hoặc cấp nước tràn.

Những nguyên nhân dẫn đến vấn đề này bao gồm có:

  • Do hỏng phao áp lực: hãy kiểm tra phao áp lực của máy. Thông thường người ta thường sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem phao còn hoạt động được hay đã chết. Nếu bạn không có dụng cụ có thể mua một chiếc phao mới về gắn vào để kiểm tra sẽ biết được ngay kết quả.
  • Do board mạch điều khiển bị hỏng: Khi board mạch bị hư thì phao không thể nhận tín hiệu điều khiển nên máy báo lỗi ngay lập tức. Nếu board mạch bị lỗi nhẹ có thể sửa chữa không thì cần phải thay thế board để máy có thể hoạt động lại được.
  • Do đường dây nối từ board điều khiển đến phao gặp vấn đề: dây dẫn giống như mạch máu trong cơ thể con người. Nếu như dây bị đứt thì không thể truyền tín hiệu lệnh đến bộ phận được. Do đó máy sẽ báo lỗi ngay.
  • Nhiều trường hợp những động vật như chuột sẽ chui vào máy giặt để cắn đứt dây điện hoặc do đường dây bị chập cháy. Khi sửa lỗi này cần phải ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Quy trình xử lý sanyo lỗi ea

Cách tự sửa chữa lỗi máy giặt sanyo ea

Khi sanyo báo lỗi ea bạn cần phải kiểm tra lần lượt các bước sau:

✅ Kiểm tra phao áp suất xem có bị hỏng không. Nếu cần thay thế nên mua linh kiện chính hãng Sanyo để thay thế thì máy sẽ hoạt động tốt hơn.

✅ Nếu không phải là phao bạn hãy kiểm tra đến dây dẫn từ phao đến board mạch xem có bị đứt hay chập không.

✅ Cuối cùng kiểm tra đến board mạch của máy. Kiểm tra board cần đến thợ có tay nghề và chuyên môn cao mới có thể biết được. Board mạch nếu bị hư hỏng nhẹ có thể sửa chữa, không nhất thiết phải thay thế. Việc thay thế board mạch khá tốn kém đấy nhé.

Nhờ đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Nếu thấy máy mã lỗi ea máy giặt sanyo bạn nên kiểm tra tổng thể tránh chỉ xem riêng rẽ từng bộ phận. Nếu bạn không có kinh nghiệm và đồ nghề chuyên dụng tốt nhất nên nhờ đến những đơn vị sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để hỗ trợ nhé.

Nếu là những hư hỏng nghiêm trọng thì hãy gọi đến Điện Lạnh Bách Khoa để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Với phương châm luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng, Điện Lạnh Bách Khoa luôn phục vụ quý khách tận tình và nhanh chóng nhất với một đội ngũ nhân viên đông đảo chuyên nghiệp và tay nghề cao. Thông qua bài viết này chúng tôi cũng hướng dẫn cho bạn những lưu ý để máy giặt sử dụng được bền lâu nhé.

máy giặt sanyo
Máy Giặt Sanyo

Những mẹo vặt giúp sử dụng máy giặt bền lâu

☑️ Dùng bột giặt thích hợp: đúng loại dành cho máy, đúng liều lượng theo hướng dẫn, cho quá nhiều quá ít đều không tốt, sẽ làm cho quần áo không sạch.

☑️ Kiểm tra quần áo và loại bỏ những vật lạ trước khi giặt. Nếu còn để sót lại những vật dụng cứng, nhỏ sẽ làm hại đến máy.

☑️ Khối lượng giặt đúng khuyến cáo, không nên giặt quá tải cũng không nên giặt quá ít, Cần tận dụng hết công suất máy. Việc giặt quá tải đương nhiên là không tốt.

☑️ Nhưng nếu giặt quá ít sẽ không làm quần áo của bạn sạch hơn bình thường ngược lại còn tiêu tốn nhiều nước và điện hơn, kéo theo đó là tuổi thọ của máy bị giảm do phải vận hành nhiều lần.

☑️ Để máy ở nơi khô ráo, sạch sẽ, nếu có nước nhiễu vào máy thì phải lau khô ngay, không sẽ làm hư hỏng các mạch điện bên trong. Nơi để máy giặt cũng cần phải bằng phẳng, không bị nhấp nhô chênh vênh.

☑️ Vệ sinh máy giặt định kỳ, tự vệ sinh khay đựng xà bông và nước xả vải thường xuyên. Đồng thời kiểm tra và bảo dưỡng máy giặt để kịp thời phát hiện hư hỏng. Khi cần thay thế linh kiện nhớ phải thay hàng chính hãng để giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Bài viết trên đây đã thông tin cụ thể cho bạn về lỗi Ea máy giặt Sanyo. Máy giặt Sanyo là một trong những thương hiệu uy tín trên thị trường và được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Máy có nhiều ưu điểm nổi bật, bền bỉ và có hệ thống báo lỗi thông minh, vượt trội. Hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi gặp phải tình trạng báo lỗi trên.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ