Điều hoà Daikin báo lỗi F3 nguyên nhân va cách sửa dễ dàng

Điều hòa Daikin báo lỗi F3 khi đang sử dụng? Vậy sửa như thế nào để dứt điểm tình trạng này hiệu quả ?Hôm nay, điện lạnh Bách Khoa sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết sửa điều hòa daikin báo lỗi F3 dứt điểm. Khám phá nhanh ngay qua bài viết đây ngay nàoSửa

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi F3

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi F3 xuất hiện ở máy điều hòa Daikin Inverter

Điều hòa thiếu gas, hết gas

Máy lạnh Daikin Inverter xuất hiện lỗi F3, nguyên nhân đầu tiên phải kể đến đó là điều hòa thiếu gas, hết gas.

Trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên thực hiện công việc không đúng kỹ thuật. Không cẩn thận dẫn tới các mối nối hay mối hàng bị hở.

Ngoài ra, nguyên nhân ít gặp khác đó là dàn nóng hoặc dàn lạnh bị thủng.

Đường ống bị tắc

Trong quá trình lắp đặt, đường ống bị bẹp một phần do thiếu cẩn thận. Hay không thực hiện vệ sinh đường ống trước khi lắp đặt. Khiến đường ống bị tắc ẩm. Từ đó, dẫn tới tình trạng trong đường ống có hơi ẩm gây đóng tuyết ở tiết lưu.

Van tiết lưu hỏng

Gas trong hệ thống vẫn đủ, nhưng xuất hiện tình trạng đóng tuyết đầu đẩy. Đồng thời, điều hòa báo lỗi F3. Lúc này, có thể do van tiết lưu của hệ thống bị hỏng.

Lỗi cảm biến nhiệt độ ống đẩy

Bình thường, nhiệt độ dàn lạnh sẽ bằng nhiệt độ ống hút. Nhưng khi gặp phải các yếu tố như: bị tắc ẩm, thiếu gas, bị gập… sẽ khiến nhiệt độ ống đẩy có sự thay đổi bất thường. Từ đó, dẫn tới cảm biến nhiệt bị lỗi, xảy ra hiện tượng báo sai về vi mạch.

Đặt sai vị trí cảm biến nhiệt độ ống đẩy

Lỗi này rất dễ mắc phải và thường gặp. Vì vị trí ống đẩy rất dễ bị lệch, tụt đầu cảm biến trong quá trình di chuyển và lắp đặt. Từ đó khiến cho điều hòa xảy ra lỗi F3.

Lỗi bo mạch dàn nóng

Nếu tiến hành những vấn đề trên mà không phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Thì nguyên nhân xảy ra lỗi F3 là do lỗi bo mạch dàn lạnh.

Bỏ túi cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi F3 triệt để

Bạn nên tiến hành kiểm tra theo trình tự theo thợ sửa điều hòa Daikin hướng dẫn dưới đây:

Bo mạch điều hòa bị hỏng

Với lỗi bo mạch thì bạn hoàn toàn không thể can thiệp khi bạn không thực sự am hiểu kĩ thuật. Bởi nó nguyên lí hoạt động khá phức tạp cần gọi thợ sửa điều hòa khắc phục nhé

Điều hòa hết, thiếu gas

Bạn cần tìm chính xác nguyên nhân gây hở gas, sau đó bạn tìm cách khác phục chỗ hở. Hãy hàn lại các đầu mối nối cũng như hàn lại chỗ bị thủng. Tiếp theo, bạn cần hút chân không thử kín và làm sạch không khí có trong đường ống. Và tiến hành nạp gas theo định lượng kg ghi trên vỏ máy.

Đường ống đồng bị tắc, nghẽn

Trường hợp này, bạn cần thay mới hoàn toàn đường ống cũ. Sau khi thay đường ống mới bạn tiến hành các bước hút chân chông và nạp gas theo cách khác phục nguyên nhân đầu tiên.

Hỏng van tiết lưu điều hòa

Tỉ lệ điều hòa bị hỏng trường hợp này rất ít. Tuy nhiên, nếu gặp phải nguyên nhân này bạn cần gọi ngay thợ sửa điều hòa Daikin thay một tiết lưu mới để tránh gặp các sự cố hỏng hóc nặng hơn.

Khi bạn đang có nhu cầu tìm đến công ty sửa điều hòa Daikin báo lỗi F3 chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay đến 0905 726 097 chúng tôi sẽ đem đến những điều tuyệt vời nhất cho bạn. Với nhân viên tay nghề cao, kỹ thuật tốt, lại rất nhiệt tình. Điện lạnh Nguyên Đức sẽ giúp máy vệ sinh bảo dưỡng điều hòa Daikin của bạn phục hồi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ