Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là bị sao? Cách khắc phục tại nhà

Bạn gặp khó khăn vất vả khi giải quyết và xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi F9 như thế nào cho hiệu suất cao mà tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách thay thế sửa chữa . Đây thực sự là bài toán khó nếu bạn không có chút hiểu biết về điện, Tuy nhiên, toàn bộ sẽ được xử lý trong bài viết dưới đây của chúng tôi .

Khi nào máy giặt Hitachi báo lỗi F9?

Lỗi F9 của máy giặt Hitachi ở chính sách giặt vẫn hoạt động giải trí thông thường. Tuy nhiên, đến khi chuyển sang chính sách xả vắt trên màn hình hiển thị máy hiển thị báo mã lỗi F9 kèm theo tiếng bíp bíp và ngưng vắt .

Đồng thời, các chế độ khác cũng không hoạt động được nữa chỉ sử dụng được phím khởi động. Lúc này, các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi F9 thì mới có thể xử lý nhanh chóng

Nguyên nhân gây lên lỗi F9 của máy giặt Hitachi

may giat hitachi bao loi f9

Theo như những chuyên viên của đơn vị sản xuất lý giải, máy giặt Hitachi báo lỗi F9 là lỗi cảm ứng vận tốc không bình thường, tương quan đến cảm ứng bên trong của máy giặt. Đây chính là lỗi đếm từ, đếm số vòng xoay của motor hoặc lồng giặt xảy ra phần nhiều thường do một trong những nguyên do sau gây nên :

  • Do bị hư cảm biến tốc độ (bộ đếm từ).
  • Bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ.
  • Board mạch bị hư.
  • Dây cảm biến tốc độ từ board mạch đến motor bị đứt.

Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề về trình độ sửa chữa thay thế máy giặt thì hoàn toàn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Hitachi để tìm hiểu và khám phá nguyên do và cách khắc phục mã lỗi F9 của máy giặt Hitachi .

Cách sửa máy giặt Hitachi báo lỗi F9 đúng kỹ thuật

Sau khi bạn đã xác lập rõ nguyên do gây lên lỗi F9, tất cả chúng ta sẽ thực thi kiểm tra từng nguyên do theo những bước sau đây

Bước 1 : Kiểm tra miếng nam châm hút đếm từ ở cánh cửa máy giặt có còn không ? Có thể trong quy trình sử dụng bị mất hoặc bị lệch nam châm từ đếm từ .

Trường hợp này, bạn nên liên hệ tới TT Bảo hành của Hitachi để đặt mua miếng nam châm hút do ngoài thị trường không có bán .

Bước 2 : Kiểm tra bộ đếm từ có điện trở không ? Nếu không có điện trở thì bạn thay cảm ứng vận tốc mới chính hãng .

Bước 3 : Kiểm tra tín hiệu liên kết từ bo mạch đến mô tơ có bị đứt không ?

Có thể bị chuột cắn hoặc bị oxy hóa. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu hoặc thay dây mới .

Bước 4 : Đối với trùng hợp bo mạch điều khiển của máy bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của Hitachi để xử lý.

Bởi, bo mạch là bộ não của máy giặt nên có rất nhiều linh phụ kiện phức tạp yên cầu phải có kinh nghiệm tay nghề mới giải quyết và xử lý được .

Chắc chắn, sau khi đọc xong bài viết cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi F9 mà chúng tôi vừa san sẻ phía trên bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và giải quyết và xử lý những lỗi đơn thuần tại nhà mà không cần gọi thợ đến.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ