Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác

Trong quá trình sử dụng điều hòa Panasonic, đôi khi người dùng không thể tránh khỏi gặp lỗi F95 khi dàn nóng bị quá tải. Mời bạn cùng xem qua nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic chuẩn xác nhất ở bài viết sau nhé!

1Lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic là gì?

Lỗi F95 là lỗi thường gặp trên các dòng máy lạnh Panasonic, nhất là trên các dòng máy lạnh Panasonic Inverter khi nhiệt độ dàn nóng vượt quá mức cho phép. Khi đó, máy lạnh sẽ cảnh báo lỗi F95 để người dùng kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi.

Lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic là gì?

2Cách kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic

Để kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic, bạn có thể thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạndùng một que tăm nhỏ nhấn và giữ nút CHECK trên bảng điều khiển trong 5 giây tới khi remote hiển thị “- -“ là được.

Bước 2: Bạn hướng remote về phía điều hòa và nhấn TIMER hướng mũi tên lên trên hoặc xuống dưới. Khi đó, điều khiển sẽ hiển thị tuần tự các mã lỗi trên màn hình. Nếu máy lạnh nhà bạn gặp sự cố đèn báo POWER trên dàn lạnh sẽ chớp 1 lầnvà đi kèm theo tiếng bíp bíp liên tục trong 4 giây để xác nhận lỗi. Sau đó, mã lỗi sẽ được báo trên màn hình điều khiển.

Bước 3: Bạn nhấn và giữ nút CHECK trong 5 giây để tắt chế độ tìm kiếm lỗi hoặc bạn cũng có thể để chúng tự ngắt sau 20 giây.

Bước 4: Bạn hãy nhấn nút AC RESET trên remote để xóa lỗi tạm thời. Để đảm bảo rằng lỗi đã được xóa, bạn hãy thực hiện lại tương tự như các bước phát hiện lỗi và thực hiện lại 2 bước đầu tiên, nếu bộ nhớ chưa từng ghi lỗi, máy lạnh sẽ phát ra tiếng bíp bíp với lỗi 00H.

Cách kiểm tra lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic

3Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 trên máy lạnh Panasonic

Do dàn nóng tắc bẩn, không được vệ sinh thường xuyên

Nguyên nhân:

  • Dàn nóng máy lạnh thường được đặt ở ngoài trời cho thông thoáng nên cũng dễ bám bụi hơn. Do đó, nếu bạn không vệ sinh dàn nóng thường xuyên chúng có thể bị tắc bẩn gây cản trở việc lưu thông khí nóng ra bên ngoài và máy lạnh sẽ gặp lỗi F95.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy tiến hành vệ sinh dàn nóngsạch sẽ hoặcliên hệ trung tâm bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa tại nhàđể khắc phục lỗi F95.

Do dàn nóng tắc bẩn, không được vệ sinh thường xuyên

Do cục nóng không tản được nhiệt

Nguyên nhân:

  • Do vị trí lắp điều hòa không hợp lý, bạnlắp cục nóng ở vị trí chật hẹp hoặcđặt nhiều cục nóng ở cùng một vị trí gần nhau khiến cho gió nóng từ cục nóng không thể tản nhiệt ra ngoài, điều hòa sẽ báo lỗi F95.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy di chuyển cục nóng đến một vị trí thông thoáng, rộng rãi hơn. Nếu có điều kiện bạn cũng có thể lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa để khắc phục lỗi này.

Do cục nóng không tản được nhiệt

Do quạt dàn nóng gặp sự cố

Nguyên nhân:

  • Do quạt dàn nóng bị hỏng hoặc tụ quạt bị lỗi nên không chạy được, chạy yếu gây nên lỗi F95.

Cách khắc phục:

  • Bạn hãy kiểm tra xem quạt dàn nóng điều hòa có còn hoạt động ổn định không và thay thế quạt mới cho điều hòa nếu chúng đã bị hỏng nhé!

Do quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Nguyên nhân:

  • Nếu đã khắc phục các lỗi trên mà điều hòa nhà bạn vẫn báo lỗi F95 rất có thể cảm biến dàn nóng điều hòa đã gặp vấn đề nên báo sai vị trí.

Cách khắc phục:

  • Đối với lỗi này bạn không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa tại nhà mà cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa điều hòa uy tínđể được kiểm tra và thay thế cảm biến mới cho dàn nóng.

Do lỗi cảm biến dàn nóng

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F95 máy lạnh Panasonic đơn giản. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ