Lỗi H0 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách sửa

Nếu gặp lỗi H0 điều hòa Daikin bạn sẽ xử lý thế nào? Dưới đây META.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi này nhé!

Lỗi H0 điều hòa Daikin là gì?

H0 là một trong 120 mã lỗi điều hòa Daikin, xảy ra do hệ thống cảm biến của máy nén bị lỗi. Cảm biến là bộ phận nhỏ được đặt bên trong điều hòa. Nó có tác dụng điều chỉnh và ổn định nhiệt độ trên dàn lạnh điều hòa cũng như nhiệt độ không khí của phòng. Nhờ bộ phận này mà người dùng có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn.

Để kiểm tra xem điều hòa Daikin của bạn có bị lỗi H0 hay không, bạn hãy bấm giữ nút “Cancel” trên remote trong khoảng 5 giây. Nếu màn hình trên điều khiển hiển thị mã lỗi H0 và đèn máy lạnh nhấp nháy không bình thường thì chứng tỏ máy của bạn đã gặp sự cố cảm biến dàn nóng.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết điều hòa Daikin bị lỗi H0 qua một số dấu hiệu sau:

 • Điều hòa chạy không đúng nhiệt độ đã cài đặt một cách bất thường, có thể quá nóng hoặc quá lạnh.

 • Thiết bị kêu thường xuyên, máy khởi động, bật tắt liên tục bất thường.

Tác hại của lỗi H0 điều hòa Daikin

Khi máy lạnh của Daikin báo lỗi H0 tức là hệ thống cảm biến bị hư. Nếu cảm biến bị hư thì máy lạnh sẽ không tự ngắt điện, ngay cả khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, khiến cho động cơ máy sẽ hoạt động liên tục. Lúc này máy lạnh sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Tác hại của lỗi H0 điều hòa Daikin

Ngoài ra, khi cảm biến điều hòa gặp trục trặc, người dùng sẽ gặp phải một số bất tiện do máy chạy không đúng với mức nhiệt độ đã cài đặt, động cơ máy bật tắt liên tục, điều hòa không mát hoặc quá lạnh…

Nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi H0

Lỗi H0 điều hòa Daikin xảy ra là do liên quan đến bộ phận cảm biến nên nguyên nhân gây ra sự cố này có thể do đầu dây cảm biến bị đứt hoặc hỏng, đầu jack cắm cảm biến bị gãy, méo hoặc do module cảm biến điện trở trên board mạch máy bị hỏng…

 • Các bộ phận này bị hỏng hóc phần lớn do tác động từ môi trường bên ngoài, thời tiết. Nếu nhiệt độ trong phòng quá cao hay không khí quá ẩm thấp thì dây cảm biến nhiệt độ có thể bị biến chất, ảnh hưởng hoạt động của thiết bị.
 • Bên cạnh đó, việc lâu ngày không vệ sinh máy lạnh cũng sẽ khiến bụi bẩn bám vào bộ phận cảm biến gây hỏng hóc. Ngoài ra, các loài động vật gây hại như chuột, gián… cũng có thể làm đứt, hỏng dây cảm biến.

Cách xử lý máy lạnh Daikin báo lỗi H0

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi H0 ở điều hòa Daikin, bạn có thể khắc phục lỗi này theo từng trường hợp sau:

 • Nếu trường hợp máy lạnh nhà bạn lâu ngày chưa được vệ sinh thì bạn cần tiến hành vệ sinh, bảo trì thiết bị để kiểm tra chính xác nguyên nhân lỗi và có cách khắc phục phù hợp.

 • Khi điều hòa Daikin bị lỗi H0 do bộ phận cảm biến bị hỏng, nếu bạn muốn tự sửa thì bạn cần phải có chuyên môn nhất định và kinh nghiệm sửa chữa điều hòa. Nếu không, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành của Daikin hoặc các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, tránh tự ý sửa chữa sẽ nguy hiểm và gây hỏng hóc các bộ phận khác.

Cách xử lý máy lạnh Daikin báo lỗi H0

Trên đây, META.vn đã cùng bạn tìm hiểu về sự cố điều hòa Daikin báo lỗi H0. Hy vọng phần chia sẻ này sẽ giúp bạn đã có thêm nhiều kiến thức cho bản thân để có thể tự kiểm tra và khắc phục lỗi điều hòa ngay tại nhà. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm điều hòa, máy tạo độ ẩm, máy xông tinh dầu, quạt điện các loại thì đừng quên truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline dưới đây. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

 • Lỗi U4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách sửa
 • 4 Nguyên nhân và cách sửa lỗi U0 điều hòa Daikin
 • Lỗi E5 điều hòa Daikin do đâu và cách sửa
 • Cách sửa máy lạnh, điều hoà Daikin báo lỗi F3 chi tiết nhất
 • Lỗi 00 điều hòa Daikin là lỗi gì và cách kiểm tra
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ