Máy giặt panasonic báo lỗi h02, người dùng nên làm gì?

Máy giặt Panasonic của gia đình bạn đang báo lỗi H02 trên màn hình nhưng bạn không biết nguyên nhân đến từ đâu cũng như cách xử lý thế nào? Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố máy giặt Panasonic báo lỗi H02 đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

1. Nguyên nhân chính dẫn đến mã lỗi h02 máy giặt panasonic

Máy giặt panasonic lỗi h02 xảy ra khi máy giặt đang bị quá tải do người dùng giặt quá nhiều đồ bên trong lồng, hoặc do lồng máy đang bị kẹt vật lạ, tụ kích động cơ gặp phải trục trặc, động cơ máy có dấu hiệu bất thường,…

Máy giặt Panasonic báo lỗi H02 thường xảy ra ở hầu hết các dòng máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang điện 110V của thương hiệu này. Chúng sẽ báo lỗi ngay đầu chương trình hoặc là giặt được khoảng 10 phút thì báo, đồng thời máy giặt sẽ ngừng mọi hoạt động.

2. Hướng dẫn người dùng cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic lỗi h02

Mặc dù mã lỗi Panasonic H02 không liên quan tới bo mạch điều khiển nhưng chúng lại có liên quan đến động cơ của máy giặt. Vì vậy, biện pháp xử lý sẽ tương đối phức tạp. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ đến Limosa để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp khắc phục sự cố này.

Trong trường hợp bạn có chuyên môn kỹ thuật và có sẵn đồ nghề chuyên dụng, Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi h02 ngay sau đây:

  • Phân bố lại khối lượng quần áo bạn giặt

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại số lượng quần áo có trong lồng giặt xem chúng có vượt mức quy định hay không? Nếu như số lượng quần áo đang bị quá tải, các bạn cần phân ra hai lần giặt.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, người dùng nên giặt quần áo đúng theo khối lượng của máy giặt panasonic để thiết bị được hoạt động một cách hiệu quả nhất, tránh được những sự cố hư hỏng không mong muốn trong suốt quá trình sử dụng.

  • Kiểm tra lồng máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt Panasonic, lồng giặt có thể bị mắc kẹt những vật dụng lạ. Có thể kể đến như tất, kim loại, quần áo,.. Chúng sẽ khiến cho lồng giặt không quay được và khi đó máy giặt Panasonic sẽ báo lỗi H02.

Trong trường hợp này, mọi người nên tạm dừng máy giặt lại. Sau đó lấy hết quần áo ra bên ngoài và kiểm tra kỹ xem chúng có bị mắc vật lạ hay không. Nếu có, hãy lấy vật dụng lạ đó ra bên ngoài.

  • Kiểm tra tụ kích động cơ của máy giặt Panasonic

Nếu như tụ kích động cơ bị hư hỏng và làm cho động cơ không chạy, điều này sẽ khiến lồng giặt không quay được, máy giặt sẽ báo lỗi Panasonic H02. Mọi người chỉ cần thay mới tụ kích động cơ đúng với công suất là được.

  • Kiểm tra động cơ thiết bị

Chức năng chính của động cơ máy giặt là chuyển hóa điện năng thành cơ năng và làm quay lồng giặt. Nếu như động cơ bị hư hỏng, các bạn chỉ cần thay thế động cơ mới đúng với đời máy tương ứng là máy giặt Panasonic sẽ hết báo lỗi H02.

3. Một số mã lỗi khác thường xảy ra đối với máy giặt thương hiệu Panasonic

3.1. Máy giặt thương hiệu Panasonic báo lỗi U11

Nguyên nhân:

– Đường ống xả của máy giặt bị tắc nghẽn, điều này khiến nước thải không thể thoát được ra bên ngoài

– Đầu ống thoát của máy giặt được đặt cao hơn so với lỗ thoát của thiết bị

– Đường ống máy giặt hiện đang bị cụp hoặc là bị xoắn ở một đoạn nào đó

Cách khắc phục:

– Người dùng cần kiểm tra lại đường ống xem chúng có bị tắc nghẽn đoạn nào hay không?

– Nếu ống thoát đang ở vị trí quá cao, người dùng nên hạ dây xả xuống thấp hoặc là nâng máy giặt lên cao

– Kiểm tra lại phần khe lọc nước xem chúng có bị chặn bởi rác thải và cặn bẩn hay không?

3.2. Máy giặt thương hiệu Panasonic nội địa nhật báo lỗi U12

Bên cạnh lỗi h02 máy giặt panasonic, người dùng còn có thể gặp phải những mã lỗi dưới đây trong quá trình sử dụng máy giặt của thương hiệu này:

Nguyên nhân:

– Nắp máy giặt Panasonic đang có vấn đề, có thể là do người dùng chưa đóng cửa kín hoặc là do nắp của máy giặt đang mắc phải vật nào đó.

– Bộ phận công tắc cửa máy giặt có thể gặp phải sự cố hư hỏng

Cách khắc phục:

– Người dùng cần mở nắp cửa máy giặt ra rồi đóng thật chặt lại

– Kiểm tra xem quanh vành nắp máy giặt Panasonic có đang bị mắc phải vật lạ nào không?

– Nếu các bạn đã thực hiện qua 2 bước trên mà không khắc phục được lỗi U12 này thì chắc chắn là máy giặt của bạn đã bị hỏng công tắc cửa.

3.3. Máy giặt thương hiệu Panasonic nội địa báo lỗi U14

Nguyên nhân:

– Hệ thống nguồn nước đang có vấn đề, có thể là do ống bơm bị tắc hoặc là tấm lưới lọc của máy giặt bị nghẹt rác.

Cách khắc phục:

– Người dùng cần kiểm tra lại nguồn van cấp nước, sau đó thực hiện vệ sinh tấm lưới lọc nước để có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Qua bài viết trên, Limosa đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục tình trạng máy giặt panasonic báo lỗi h02 đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin đó đã mang lại nhiều thông tin hữu ích tới mọi người.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần sử dụng dịch vụ sửa máy giặt, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo cách thức dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

  • Gọi đến hotline 1900 2276
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ