Điều hòa Panasonic lỗi H11, nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Panasonic nhà bạn nháy đèn Time báo lỗi H11 mà không rõ nguyên nhân. Bạn đang không biết khắc phục thế nào? Xem ngay cách khắc phục của chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây nhé.

Trong những ngày nắng nóng của mùa Hè mà điều hòa tự dưng bị hỏng sẽ khiến chúng ta bị khó chịu. So với nhiệt độ cao ở bên ngoài lên tới 40 độ C thì những chiếc quạt thông thường không thể giải quyết được. Bạn đang không biết điều hòa báo lỗi H11 là bị làm sao, cách khắc phục thế nào. Hãy để Điện Máy Thiên Phú tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

1.Lỗi H11 trên điều hòa của Panasonic đối với dòng nào, inverter hay non-inverter.

Lỗi H11 này chỉ có trên dòng điều hòa Panasonic Inverter tiết kiệm điện. Vì dòng máy này được cấu tạo với các bảng mạch điện phức tạp bên trong; trường hợp nguồn điện không ổn định hay chịu phải tác động nào đó sẽ khiến nó bị lỗi.

2.Nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi H11.

Lỗi H11 này trên điều hòa của Panasonic là do 2 nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do lỗi đường truyền từ cục lạnh và cục nóng. Nguyên nhân thứ hai là do máy nén đã bị hỏng bo mạch bên trong. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Điều hòa Panasonic báo lỗi H11 do lỗi đường truyền từ cục lạnh và cục nóng.

Với lỗi này thì chúng ta có thể kiểm tra dễ dàng và khắc phục cũng không quá khó khăn. Bạn hãy kiểm tra đường dây điện từ cục lạnh ra cục nóng xem có chỗ nào bị đứt hay không. Thông thường lỗi này là do dây diện nhà bạn bị kém chất lượng hoặc bị chuột cắn đứt. Do đó, nguồn điện nối từ cục lạnh sẽ không thể truyền ra với cục nóng nên nó báo lỗi.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn dây điện nối ra từ cục lạnh với cục nóng xem có vấn đề gì không. Nếu đúng đã bị đứt thì bạn nên thay dây điện mới. Lưu ý là nên chọn dây diện mới có chất lượng ổn định để tránh gặp phải tình trạng này nữa.

Điều hòa Panasonic báo lỗi H11 do hỏng bo mạch.

Sau khi bạn kiểm tra nguồn dây điện từ cục lạnh ra cục nóng mà vẫn ổn định, không vấn đề gì. Chúng ta có thể hoàn toàn kết luận rằng chiếc điều hòa nhà bạn đã bị hỏng bo mạch điều khiển. Trong các bộ phận của bo mạch sẽ có thiết bị điện tử nếu nó hỏng thì cũng sẽ báo lỗi.

Nếu bo mạch trong cục nóng bị hỏng thì tất nhiên nguồn điện sẽ không được kết nối với cục lạnh. Và điều này đã khiến cho điều hòa báo lỗi H11 trên màn hình.

Cách khắc phục.Với lỗi này thì bạn nên kiểm tra phần bo mạch bên trong của cục nóng. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên gọi tới trung tâm sửa điều hòa uy tín để được khắc phục.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân về điều hòa của Panasonic báo lỗi H11. Bên cạnh đó là những cách khắc phục mà chúng tôi đa đưa ra cho bạn. Hy vọng với nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ