Cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết

Sau thời gian dài sử dụng chắc hẳn đã gặp trường hợp máy giặt Panasonic đang hoạt động bình thường bỗng nhiên báo lỗi kêu, trên bản điều khiển hiển thị ký hiệu U12. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện máy XANH theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết nhất nhé.

1Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 thường xảy ra ở chế độ vắt, sau khi chúng kéo cần xả khoảng 3 – 5 giây thì máy bắt đầu báo lỗi.

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic thường xảy ra khi công tắc cửa máy giặt chưa đóng chặt hoặc có thể là công tắc cửa máy bị hỏng, quần áo bị kẹt bên trong lồng giặt, tệ hơn là bo mạch gặp sự cố hư, hỏng.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 là gì?

2Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đơn giản

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 đơn giản:

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Lỗi U12 này thường xuất hiện ở chu kỳ vắt, nếu máy giặt đang hoạt động mà nắp cửa chưa đóng kín thì đến chu kỳ vắt máy sẽ báo lỗi.

Tính năng này được nhà sản xuất tích hợp để bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy đang ở chế độ vắt với tốc độ cao.

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn cần kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, nếu chưa bạn chỉ cần đóng chặt lại nắp máy giặt là xong.

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Máy giặt bị kẹt quần áo

Nguyên nhân này xảy ra là do quần áo cho vào máy quá nhiều, vượt quá quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo. Tùy vào từng kích thước của máy giặt mà trọng lượng quần áo có thể khác nhau, vì thế hãy xem kỹ sổ hướng dẫn để có thông số chính xác.

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần kiểm tra quần áo bên trong lồng giặt xem có bị kẹt hay không? Nếu kẹt bạn lấy ra và cho máy hoạt động bình thường.

Máy giặt bị kẹt quần áo

Công tắc cửa bị hỏng

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do công tắc cửa bị hỏng dẫn đến máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Mặc dù bạn đã kiểm tra và đóng công tắc cửa thật kín nhưng các tiếp điểm bị hở (có thể được sử dụng quá lâu nên công tắc bị oxi hóa) làm cho dòng điện không thể dẫn qua, khi đó máy sẽ báo lỗi.

Để khắc phục lỗi này nếu bạn không phải là chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao thì hãy liên hệ với trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa uy tín, đảm bảo chất lượng để họ thay công tắc cửa mới cho bạn nhé.

Công tắc cửa bị hỏng

Bo mạch bị hỏng

Sau khi đã kiểm tra hết tất cả những nguyên nhân trên nhưng máy giặt vẫn không thể khắc phục lỗi U12 thì có thể là bo mạch đã bị hỏng.

Trường hợp này bạn không nên tự tiện tháo gỡ và sửa chữa vì nếu không đủ kiến thức thì máy giặt Panasonic sẽ hư, hỏng nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên linh hoạt liên lạc với chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao, uy tín để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé.

bo mạch bị hỏng

Trên đây là bài viết cách sửa lỗi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 chi tiết mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ