Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin

Lỗi U4 điều hòa Daikin là một trong những hư hỏng người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu sản phẩm của gia đình bạn vô tình rơi vào hư hỏng này, đừng bỏ qua bài viết sau để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục chính xác nhất nhé!

1. Cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin Inverter bằng điều khiển

– Điều khiển thông minh của điều hòa không khí sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận biết sự cố do nguyên nhân nào khi điều hòa hoạt động không bình thường hay gặp trục trặc. Bằng những thao tác sau:

+ Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh rồi dùng tay nhấn “Cancel” trong vòng 5 giây điều khiến sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu nhấp nháy.

Cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin Inverter bằng điều khiển

+ Bước 2: Lúc này trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ hiển thị “00”- Đây Là mã hiển thị mặc định trong trương trình “Test Lỗi”.

+ Bước 3: Tiếp tục ấn phím “Cancel” từng nhịp một (không giữ) để chuyển qua các mã lỗi cho đến khi nghe tiếng kêu “Bíp” thì dừng lại. Lúc này mã lỗi trên màn hình hiển thị của Điều Khiển chính là mã lỗi “chuẩn” mà hệ thống đang mắc phải.

– Qua cách test lỗi điều hòa inverter bằng điều khiển này bạn sẽ nhận thấy các lỗi điều hòa Daikin đang gặp để tìm cách sửa chữa, khắc phục phù hợp.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi U4 điều hòa Daikin

– Lỗi U4 trên điều hòa Daikin là do đường truyền tín hiệu giữa các dàn lạnh và dàn nóng điều hòa, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do:

+ Dây giữa dàn lạnh – dàn nóng, dàn nóng – dàn nóng bị đứt, ngắn mạch, move, đấu sai các cọc đấu điện giữa dàn nóng và dàn lạnh, dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.

+ Đối với máy âm trần hoặc hệ VRV có thêm nguyên nhân đấu sai F1, F2 (dây điều khiển).

+ Nguồn dàn nóng hoặc dàn lạnh bị mất

+ Hỏng van điện từ dàn nóng (Coi)

+ Hệ thống địa chỉ không phù hợp

+ Lỗi bo dàn lạnh

+ Lỗi bo dàn nóng

– Trong các nguyên nhân kể trên thì có hai nguyên nhân chính khiến điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều từ thương hiệu Daikin báo lỗi U4 thường gặp nhất là dây điện chất lượng không tốt (dây tiết diện lõi quá nhỏ, dây lõi nhôm) hoặc do hỏng van điện từ.

Nguyên nhân gây ra lỗi U4 điều hòa Daikin

3. Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U4

Khi gặp phải lỗi U4 điều hòa Daikin, cách khắc phục như sau:

– Đối với trường hợp đứt dây điện, trường hợp này khá đơn giản nên bạn cũng có thể tự thay dây điện. Cách thay bạn chỉ cần tháo các đầu dây cũ ra và thay bằng dây mới đúng theo thứ tự ban đầu.

– Ngoài nguyên nhân đứt dây điện ra còn lại các nguyên nhân khác chúng ta cần liên hệ với bên bảo hành hoặc bên kỹ thuật có chuyên môn hỗ trợ xử lý. Bạn tuyệt đối không nên tự xử lý vò có thể khiến tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng hơn nhé!

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U4

Tham khảo: Tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa Daikin chính xác, chi tiết nhất

Với những thông tin về lỗi U4 điều hòa Daikin trên đây, chúc bạn khắc phục hư hỏng thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ