Kiểm tra mã lỗi trên máy lạnh LG chính xác và cách khắc phục hiệu quả

Máy lạnh LG hiện nay được sử dụng khá phổ biến nhưng trong quá trình sử dụng không tránh những tình huống máy lạnh hư hỏng, khi đó bằng mã lỗi máy lạnh LG sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân và tìm hướng khắc phục chính xác. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo chi tiết ngay sau đây nhé!

Xem ngay các loại ổn áp đang giảm giá SỐC

cách kiểm tra lỗi máy lạnh LG

1Cách kiểm tra mã lỗi trên máy lạnh LG

Đối với lạnh LG có màn hình hiển thị: Chúng ta có thể kiểm tra mã lỗi của máy lạnh này bằng cách nhìn vào màn hình hiển thị nếu máy lạnh có dấu hiệu nào bất thường xảy ra thì nó sẽ báo lỗi lên màn hình.

Đối với máy lạnh LG không có màn hình hiển thị: Với máy lạnh không có màn hình hiển thị mà chỉ có trang bị đèn báo. Khi máy lạnh gặp vấn đề bị lỗi thì đèn báo sẽ tự động nhấp nháy để báo lỗi cho chúng ta biết.

Sau khi nhận biết được các dấu hiệu, bạn kiểm tra đúng mã lỗi và tìm cách khắc phục. Trong trường hợp, bạn chưa có phương pháp để khắc phục khi đã xác định được lỗi thì bạn có thể nhờ chuyên viên sửa máy lạnh.

cách kiểm tra lỗi máy lạnh LG

2Nguyên nhân lỗi và mã lỗi trên máy lạnh LG

Mã lỗi Tình trạng lỗi Nguyên nhân CH01 Báo Lỗi mạch, hở tiếp điểm Hở mạch, lỗi bên trong mạch, mối hàn kém, chết IC CH02 Cảm biến nhiệt độ kẹp ở đường ống nén máy lạnh ngoài dàn nóng bị lỗi Hở mạch, lỗi bên trong mạch, hư cảm biến nhiệt CH03 Lỗi giữa dây tín hiệu kết nối từ dàn lạnh đến dàn nóng, dây tín hiệu kết nối sai Hở mạch, lỗi điều khiển, kết nối sai CH04 Lỗi bơm xả nước hoặc công tắc phao Công tắc phao nước bị lỗi CH05 Lỗi kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh Bo mạch dàn nóng, dàn lạnh bị hỏng, đứt dây kết nối CH06 Lỗi cảm biến nhiệt độ ống ra cục trong Cảm biến nhiệt độ phòng hư, hỏng board mạch CH07 Lỗi chế độ vận hành không đồng nhất (chỉ có ở điều hòa máy lạnh LG 2 chiều), dàn nóng và dàn lạnh không đồng bộ Do các cục trong hoạt động không cùng một chế độ CH09 Lỗi bo mạch dàn nóng và dàn lạnh Chết IC, mất nguồn cấp hở mạch CH10 Quạt dàn lạnh không chạy, chạy yếu Kẹt quạt do bụi bẩn, khô dầu, hư cháy quạt ,lỗi bo dàn lạnh CH22 Điện áp, nguồn điện vào quá cao Quá tải điện áp, kẹt, khô dầu dẫn đến quá tải CH23 Điện áp, nguồn điện vào quá thấp Do sụt áp nguồn quá tải nguồn cục bộ CH26 Block (máy nén) inverter không chạy, lỗi bo Máy nén cháy, kẹt CH27 Mạch quá tải, bo mạch bị hỏng Máy lạnh hoạt động quá tải CH29 Sung khiển từ bo ra máy nén bị lệch pha Khô dầu, kẹt trục, block máy CH32 Nhiệt độ máy nén cao Dàn nóng bị quá nóng do vị trí lắp đặt, quá tải cục bộ CH33 Nhiệt độ ống nén môi chất quá cao. Lỗi cảm biến nhiệt ngoài dàn nóng Nhiệt độ ống đẩy của máy nén cao (trên 105 độ C) CH41 Cảm biến nhiệt độ máy nén bị lỗi, nhiệt độ máy nén tăng cao Cảm biến bị hư hở mạch, đứt dây CH44 Cảm biến nhiệt độ phòng bị lỗi Cảm biến này hư, hở mạch, đứt dây CH45 Cảm biến nhiệt độ ngoài dàn nóng bị lỗi Đứt dây, hở mối hàn, hư cảm biến CH46 Cảm biến đường ống môi chất về bị lỗi Hở mối hàn, hư cảm biến CH47 Hư cảm biến ổng đẩy của máy nén Hư cảm biến hở mối hàn CH53 Mất liên lạc giữa giàn nóng và giàn lạnh Đứt dây giữa dàn nóng và dàn lạnh CH60 Lỗi IC cắm trên mạch dàn nóng Chết IC, hở mối hàn CH61 Lỗi dàn nóng không giải nhiệt được Bụi bẩn cánh tản nhiệt, dàn nóng bị bịt CH62 Nhiệt độ cao IC nguồn quá nóng Bộ giải nhiệt bụi bẩn điện áp nguồn cấp cao CH65 IC nguồn hư Chết IC, hở mạch

3Cách khắc phục lỗi trên máy lạnh LG

Sau khi bạn tìm ra lỗi của máy lạnh LG dựa vào bảng mã mỗi và dựa vào nguyên nhân đó để tìm ra được cách khắc phục khác nhau.

Đầu tiên, bạn có thể tự khắc phục máy lạnh của mình bằng cách vệ sinh, thay đổi nguồn điện phù hợp vì có thể do trong quá trình sử dụng lâu máy sẽ bị bám bụi, nguồn điện quá tải và gây ra những lỗi không mong muốn.

Đối với các linh kiện bên trong máy lạnh sau khi sử dụng thời gian dài cần được bảo dưỡng và thay thế phù hợp nếu không nó sẽ gây ra một số lỗi hư hỏng bo mạch, thiếu gas hay hư quạt.

cách khắc phục lỗi máy lạnh LG

Máy lạnh, điều hòa chính hãng giá rẻ trả góp 0% | Xem ngayTư vấn mua máy lạnh, điều hoà từ A tới Z, đọc xong chốt đơn luôn | Xem ngay tại đâyNhư vậy, Điện máy XANH đã cung cấp đến bạn cách khắc phục và tổng hợp mã lỗi của máy lạnh LG. Nếu có khó khăn trong quá trình kiểm tra lỗi, bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ