[Full] Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux | MỚI NHẤT 9/2022

Có trong tay bảng mã lỗi máy giặt Electrolux đầy đủ nhất từ trước đến nay 2022 tại TrambaohanhElectrolux.com.vn, bạn có thể tự tay khắc phục được các lỗi đơn giản thường gặp ở máy giặt Electrolux mà không cần gọi thợ.

Bài viết này, Trạm bảo hành Electrolux tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn bảng mã lỗi của máy giặt Electrolux cửa ngang, cửa đứng và các dòng máy Inverter đời mới nhất hiện nay trên thị trường.

Bảng mã lỗi máy giặt là gì? Tại sao cần có bảng mã lỗi?

Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển thì việc chuẩn đoán lỗi của các thiết bị điện tử nói chung và máy giặt nói riêng thông qua bảng mã lỗi lại càng trở lên dễ dàng. Và đối với các dòng máy giặt cửa ngang, cửa đứng, máy Inverter của Electrolux cũng vậy.

Mỗi một tình trạng lỗi, một loại bệnh của máy giặt đều được quy định bằng một mã lỗi. Và mã lỗi này sẽ chỉ xuất hiện khi máy giặt gặp sự cố. Và người dùng có thể chuẩn đoán lỗi của máy giặt thông qua bảng mã lỗi máy giặt.

Hệ thống các mã lỗi của máy giặt Electrolux ra đời để bảo bảo việc bảo hành và sửa chữa được chính xác, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Khuyến cáo: Hầu hết các số liệu trong bảng lỗi máy giặt Electrolux bên dưới đây chúng tôi muốn hướng đến các kỹ sư, kỹ thuật viên điện tử và đặc biệt là dành cho thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp. Với người sử dụng thì đây sẽ là tài liệu quan trọng giúp các bạn vận hành, bảo trì máy giặt Electrolux một cách an toàn và hiệu quả.

[Full] Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux | Update 9/2022

Electrolux không ngừng cải tiến và nâng cấp các dòng sản phẩm máy giặt Electrolux của mình để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của các gia đình. Có 2 kiểu máy giặt đó là: máy giặt Electrolux cửa ngang và máy giặt Electrolux cửa đứng. Ngoài ra, dòng máy giặt Electrolux Inverter cũng rất được ưu chuộng hiện nay.

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux
Bảng mã lỗi của máy giặt Electrolux

Để tiện cho các bạn theo dõi và check mã lỗi. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bảng mã lỗi của từng loại máy giặt cụ thể như sau:

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang: EWF, EWW, EWM, EWT

  • Model EWF: Máy giặt thường.
  • Model EWW: Máy giặt kèm chức năng sấy.
  • Model EWT: Máy giặt cửa đứng
  • Model EWM: Máy giặt cửa ngang sản xuất bởi bộ phận Distiparts của Thụy Điển được đặt tại Jönköping.

MÃ LỖI TÌNH TRẠNG LỖI Mã lỗi liên quan đến hệ thống cấp nước E10 Nguồn nước đầu vào quá yếu E11 Đường nước thoát có vấn đề E12 Vấn đề liên quan đến thoát hơi nước ở chế độ sấy E13 Nước trong lồng đang bị rò rỉ ra bên ngoài Mã lỗi liên quan đến hệ thống thoát nước thải E20 Lỗi liên quan đến đường bơm xả thải E21 Nước trong lồng không thoát ra ngoài được E22 Nước không thoát được khi ở chương trình sấy E23 Hư bơm chia nước thoát E24 Sensing hỏng triac mô tơ hoặc phần khác Mã lỗi liên quan đến hệ thống phao áp E35 Bạn cho quá nhiều nước giặt E38 Van áp lực nước bị chặn/ tắc E39 Cảm biến gặp phải vấn đề liên quan đế làm nóng Mã lỗi liên quan đến hệ thống khóa cửa E40 Lỗi liên quan đến công tắc cửa/ khóa cửa E41 Cánh cửa chưa được đóng chặt hoặc công tắc cửa chưa đóng E42 Lẫy của cánh cửa bị lỗi không đóng được E44 IC điều khiển công tắc cửa trên bo mạch không đóng lệnh E45 Cảm biến cửa Triac không hoạt động, không cấp lệnh cho khóa cửa Mã lỗi liên quan đến Motor E51 Triac motor bị ngắt mạch E53 Lỗi cảm biến trên bo mạch của Triac hạn chế cấp điện cho động cơ E54 Tín hiệu/ đường truyền tín hiệu xuống Motor bị kém Mã lỗi liên quan đến hệ thống giặt nước nóng E61 Chế độ cấp nước không đủ E62 Bạn để nhiệt độ giặt quá cao E66 Hệ thống cảm biến nước nóng gặp lỗi E68 Thiết bị làm nóng nước (sợi đốt) gặp vấn đề E69 Sợi đốt (maiso) bị dừng đột ngột Mã lỗi liên quan đến NTC của máy E71 NTC bị lỗi do hỏng cảm biến E72 Cảm biến sấy NTC vào lồng bị lỗi E73 NTC về làm khô bị lỗi E74 NTC bị đặt sai vị trí Mã lỗi liên quan đến mainboard E82 Lỗi chương trình. Cần reset/ off bộ chọn chương trình E82 Lỗi khi chọn chu trình giặt E84 Lỗi bơm lưu thông Mã lỗi liên quan đến đường truyền và vi xử lý trung tâm E91 Lỗi đường truyền thông tin giữa vỉ LED điều khiển & main trung tâm E92 Giao thức kết nối của máy bị lỗi E94 Mã lỗi liên quan đến chu trình giặt E95 Lỗi đường truyền giữa EPROM và bộ vi xử lý EA1 Hệ thống định vị Drum (DSP) bị lỗi EA6 Drum đập lỗi do bộ tải EH1 Nguồn điện cấp vào không đúng tần số EH2 Mains điện áp cao EH3 Mains điện áp thấp EF4 Lỗi do nước quá yếu EF5 Đồ giặt bên trong lồng không cân bằng EF6 Lỗi khởi động lại ED1 Lỗi do đường truyền giữa vỉ mạch trên và vỉ mạch dưới ED2 Lỗi thanh làm nóng sấy 1 ED3 Lỗi thanh làm nóng sấy 2 Đang cập nhật…

Danh sách 22+ mã lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux

Cách test mã lỗi máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật

Hình ảnh cách kiểm tra mã lỗi máy giặt Electrolux
Hình ảnh minh họa: Cách kiểm tra mã lỗi máy giặt Electrolux

Khi máy giặt Electrolux có biểu hiện bị lỗi thì các bạn cần kiểm tra mã lỗi bằng các bước bên dưới đây:

  • Bước 1: Tắt máy. Bằng cách xoay núm điều khiển về 0.
  • Bước 2: Bấm và giữ đồng thời 2 nút Star/ Pause (Bắt đầu/ Tạm dừng) và một nút thứ 2 trước đó.
  • Bước 3: Xoay núm điều khiển chọn chương trình theo chiều kim đồng hồ về vị trị đầu tiên.
  • Bước 4: Chờ 2 giây, máy sẽ về chế độ chuẩn đoán mã lỗi.
  • Bước 5: Khi máy ở chế độ chuẩn đoán, bạn tiếp tục xoay núm điều khiển theo chiều kim đồng hồ đến vị trí thứ 10 để thấy mã lỗi gần nhất. Lúc này trên màn hình LCD sẽ hiển thị mã lỗi.

Lưu ý: Cách tìm và đọc mã lỗi này chỉ áp dụng với có màn hình LCD. Còn đối với các dòng máy giặt Electrolux cửa ngang không có màn hình LCD, các bạn nên nhờ trợ giúp đọc mã lỗi từ các kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux.

Đọc mã lỗi máy giặt Electrolux ở đâu là chuẩn nhất?

Với các trường hợp máy không rõ tình trạng và không thể chuẩn đoán mã lỗi thì chúng tôi khuyên ban nên liên hệ tới các Trạm bảo hành chính hãng gần nhất của Electrolux để được đọc và chuẩn đoán chính xác mã lỗi.

Hoặc tại Hà Nội, các bạn có thể gọi điện trực tiếp qua Hotline tư vấn kỹ thuật: 0904 408 412 để nghe đọc mã lỗi của máy giặt Electrolux nhanh nhất và đúng lỗi nhất. (Chúng tôi hoàn toàn không tính phí chuẩn đoán mã lỗi qua điện thoại, nên các bạn yên tâm nhé!).

Ngoài ra, để xử lý nhanh nhất các mã lỗi máy giặt Electrolux các bạn truy cập vào đây để yêu cầu trợ giúp từ Electrolux.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây về “[Full] Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux | MỚI NHẤT 9/2022” sẽ giúp các bạn có thể tự kiểm tra, chuẩn đoán lỗi của máy giặt và tự tay sửa lỗi qua các gợi ý.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ