Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục

Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục là một trong những tình huống không mong muốn mà một số người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục của tình trạng này như thế nào? Mời theo dõi chi tiết bài viết sau đây nhé!

1. Hiện tượng máy giặt Toshiba liên tục nháy đèn là gì?

Máy giặt Toshiba liên tục nháy đèn là hiện tượng tất cả các phím trên bảng điều khiển đều không thể sử dụng được, trừ nút on/off khi xảy ra mã lỗi máy giặt Toshiba nháy đèn.

– Sự cố máy giặt báo lỗi nháy đèn chỉ xảy ra với các dòng máy giặt Toshiba cửa trên, không có đồng hồ hiển thị thời gian. Khi gặp lỗi, thay vì hiển thị mã lỗi như các loại máy giặt Toshiba khác thì bảng điều khiển của dòng máy giặt này lại nhấp nháy liên tục.

– Máy giặt Toshiba lỗi nháy đèn liên tục xảy ra với trường hợp vừa mở lên và một số trường hợp khác thì xuất hiện trong chu trình xả vắt.

Hiện tượng máy giặt Toshiba liên tục nháy đèn là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này là gì? Mời bạn theo dõi những thông tin tiếp theo sau đây.

2. Nguyên nhân khiến Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn

– Nếu sự cố xuất hiện trong chu trình xả vắt của máy giặt Toshiba thì nguyên nhân khiến đèn máy giặt Toshiba nháy liên tục có thể do:

+ Nắp máy giặt chưa được đóng hoặc đóng chưa kín là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục.

+ Có thể công tắc cửa máy giặt đã bị hư hoặc các tiếp điểm công tắc bị oxy hóa làm dòng điện không thể đi qua được.

+ Đối với những loại máy giặt Toshiba có đồng hồ hiển thị, nó sẽ báo lỗi E2, E21, E23 khi nắp máy giặt mở hay công tắc hư.

+ Vấn đề hỏng công tắc cửa thường xuất hiện ở những sản phẩm: máy giặt Toshiba AW-8400SV, AW-8470SV.

+ Với dòng máy giặt A800, đèn nháy liên tục khi đến chu trình xả, nguyên nhân thường xuất phát từ motor bị hỏng. Nước không xả ra được, máy giặt báo lỗi chớp đèn.

Nguyên nhân khiến Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục

– Đối với trường hợp máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục khi mở máy nguyên nhân có thể do:

+ Bo mạch bị hư cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục.

+ Sự cố xảy ra do motor không quay, kẹt lồng giặt vì cho quá nhiều quần áo vào giặt.

+ Các dòng máy giặt Toshiba AW-A820MW, AW-A820SV, lỗi máy giặt Toshiba AW-A800SV nháy đèn, thường do bo mạch bị khóa.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba không cấp nước

3. Cách khắc phục máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục

– Nếu các chu trình giặt vẫn được diễn ra bình thường, đến chu trình xả vắt mới xuất hiện lỗi. Bạn hãy kiểm tra xem nắp máy giặt đã được đóng kín chưa. Nếu có chút am hiểu về điện, xem xét tiếp điểm công tắc cửa máy giặt.

– Nếu vừa mở máy giặt lên đã thấy đèn nháy liên tục, bạn hãy tắt máy và nhờ sự trợ giúp của đơn vị bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt có chuyên môn. Rất có thể máy giặt của bạn cần thay thế linh kiện và bạn không nên tự mình khắc phục vì có thể khiến tình trạng thêm nghiêm trọng.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba nháy đèn liên tục

Với những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn liên tục trên đây, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ