Sửa chữa điều hòa Mitsubishi nội địa Missinganchornew RSS

Thương hiệu Mitsubishi đến từ Nhật Bản là một thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và nghiên cứu các thiết bị điều hòa. Các sản phẩm điều hòa Mitsubishi đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam từ nhiều năm trước đây và luôn giành được sự tin dùng của người tiêu dùng bởi độ bền và các tính năng độc quyền tuyệt vời của chúng.

Các thiết bị điều hòa Nhật nói chung và điều hòa Mitsubishi nói riêng có tỷ lệ hỏng hóc thấp. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ loại máy móc thiết bị nào khác, nó cũng có thể có những tình trạng hỏng cần phải được bảo hành hoặc sửa chữa.

Vậy khi nào thì điều hòa nhà bạn cần phải sửa chữa, bảo hành? Dịch vụ sửa chữa điều hòa Mitsubishi nội Nhật Hà Nội ở đâu uy tín?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều liên quan đến vấn đề này nhé!

Khi nào điều hòa cần phải sửa chữa, bảo hành

Với đặc điểm thời tiết khí hậu 4 mùa của Việt Nam thì điều hòa thường được sử dụng nhiều nhất vào mùa hè và mùa đông. Thời điểm mùa xuân và mùa thu thường có mức nhiệt độ tương đối mát mẻ và dễ chịu nên việc sử dụng máy điều hòa không khí là không cần thiết.

Như vậy, đa phần máy điều hòa sẽ có khoảng “ngủ đông” từ 3~6 tháng trong 1 năm, dó đó việc thiết bị gặp sự cố sau thời gian dài không sử dụng thường gặp phải như: lỗi nguồn, điều hòa không mát hoặc không nóng, rỉ nước dàn lạnh, mùi điều hòa ẩm mốc, cục nóng chạy, cục lạnh hiển thị mã lỗi….

Vậy trước hết bạn hãy cùng Đồ Nhật Nội Địa điểm qua về “cơ chế hoạt động của điều hòa” và “mã lỗi hiển thị điều hòa Nhật nội địa Mitsubishi” để có thể tự tin xử lý mọi sự cố trước khi liên hệ dịch vụ sửa chữa điều hòa nhé.

Sửa chữa điều hòa Nhật Mitsubishi

Cấu tạo của điều hòa Mitsubishi nội địa

  • Dàn lạnh điều hòa: Bộ phận được lắp bên trong phòng. Làm nhiệm vụ hấp thụ nhiệt trong phòng để môi chất lạnh mang ra bên ngoài.
  • Dàn nóng điều hòa: Bộ phận lắp ngoài trời. Có tác dụng xả nhiệt ra ngoài môi trường khi môi chất lạnh đã hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh và di chuyển đến dàn nóng.
  • Lốc điều hòa (máy nén): Bộ phận có nhiệm vụ hút chân không ở dàn lạnh, nén gas sang dạng lỏng ở dàn nóng nhằm giúp quá trình xả nhiệt hiệu quả nhất.
  • Quạt dàn lạnh: Bộ phận tạo luồng khí lưu thông. Nếu quạt không chạy điều hòa sẽ không thể làm mát.
  • Quạt dàn nóng: Giúp việc xả nhiệt ra môi trường bên ngoài.
  • Van tiết lưu: Bộ phận hạ áp gas để tản nhiệt. Gas đi qua van tiết lưu sẽ được chuyển sang dạng khí với áp suất thấp và nhiệt độ thấp.
  • Ống dẫn gas: Thường được làm bằng đồng dẫn ga từ dàn lạnh đến dàn nóng.
  • Bảng điều khiển: Bộ phận điều hành và kiểm soát toàn bộ hoạt động của điều hòa.
  • Tụ điện:Khởi động động cơ điện của máy nén.

Ngoài những bộ phận chính trên, cấu tạo của điều hòa, máy lạnh còn có nhiều bộ phận khác trên điều hòa Mitsubishi Nhật nội địa như: cảm biến nhiệt, robot vệ sinh bộ lọc, bộ phát tán Nanoe…

Sữa chữa điều hòa Nhật Mitsubishi

Mã lỗi điều hòa Mitsubishi Nhật nội địa

Mã lỗi (Số lần nháy đèn vận hành): 2 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về điện trở nhiệt dàn lạnh

Mã Lỗi 3 Lần:

Nguyên nhân: Sự cố về mô tơ quạt dàn lạnh

Mã lỗi 4 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về bảng mạch điều khiển dàn lạnh

Mã Lỗi 5 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về cục nóng

Mã Lỗi 6 Lần

Nguyên nhân:  Sự cố về điện trở nhiệt cục nóng

Mã Lỗi 7 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về bảng mạch điều khiển cục nóng

Mã Lỗi 13 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về điện áp

Mã Lỗi 14 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về lỗi hệ thống cục nóng

Mã Lỗi 17 Lần

Nguyên nhân: Sự cố về dòng điện

Sửa chữa điều hòa Mitsubishi nội địa Nhật ở đâu?

Lưu ý rằng, điều hòa Mitsubishi nội địa Nhật Bản không được bảo hành tại ở Việt nam. Vì vậy, khi bạn mua điều hòa Nhật ở đâu thì đó chính là nơi sẽ bảo hành cho bạn. Chúng tôi khuyến nghị rằng, đầu tiên, bạn hãy liên hệ với người bán điều hòa cho bạn để được hỗ trợ.

Nếu điều hòa đang trong thời hạn bảo hành, hãy yêu cầu họ thực hiện nghĩa vụ bảo hành điều hòa Mitsubishi nội địa miễn phí. Nếu bếp đã hết bảo hành, bạn có thể đề nghị họ cung cấp dịch vụ sửa chữa có trả phí.

Tuy nhiên, thực tế thì không có nhiều đơn vị có khả năng vừa bán vừa cung cấp đủ dịch vụ bảo hành và sửa chữa. Trong trường hợp nơi bán hàng cho bạn không có đủ năng lực sửa chữa điều hòa Nhật nội địa Mitsubishi, có thể bạn sẽ phải tìm một đơn vị chuyên nghiệp khác trong lĩnh vực này.

Quy trình dịch vụ sửa chữa phổ biến

Bước 1: Tìm kiếm người cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa Nhật nội địa

Bước 2: Liên hệ yêu cầu sửa chữa

Bạn sẽ cung cấp cho bên cung cấp dịch vụ sửa điều hòa Mitsubishi nội địa các thông tin như mã điều hòa, cảnh báo lỗi (nếu có), hiện tượng xảy ra, các yêu cầu đặc biệt của bạn…

Bước 3: Báo giá

Bên cung cấp dịch vụ sẽ đến xem xét thực tế để xem hiện trạng sau đó báo giá dịch vụ cho bạn. Nếu bạn đồng ý, bên cung cấp dịch vụ sẽ sửa chữa.

Bước 4: Sửa chữa, lắp đặt và bàn giao

Sau khi sửa xong, bên cung cấp dịch vụ kiểm tra và tiến hành thanh toán phí dịch vụ.

Tại Hà Nội, Điện Lạnh Bách Khoa là một trong số rất ít đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa Nhật nhanh chóng và chất lượng. Nếu bạn cần sửa chữa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ