Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi gì? Hướng dẫn xử lý đúng cách

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi máy giặt không được cấp nước. Đây là một trong những sự cố mà người dùng thường hay gặp phải đặc biệt là đối với các hãng máy giặt cửa ngang.

Khi nguồn nước không được cấp đủ, hoặc chảy rất chậm dẫn đến báo lỗi trên màn hình hiển thị. Sau khi hết thời hạn chờ, máy giặt hiển thị lỗi E4. Lúc này người dùng cần kiểm tra những nguyên do dẫn đến lỗi E4 máy giặt Aqua . Vậy có những nguyên do nào dẫn đến lỗi E4 và khắc phục lỗi này ra làm sao ? Chúng tôi rất vui vì sẽ san sẻ đến bạn đọc lời giải đáp tại bài viết dưới đây .

► Làm gì khi máy giặt Aqua báo lỗi U4? Tìm hiểu ngay để khắc phục

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 là lỗi gì

Lỗi E4 máy giặt Aqua là lỗi như thế nào?

Lỗi E4 là lỗi máy giặt không được cấp nước. Thông thường với một số ít hãng máy giặt, sẽ có một thời hạn chờ nhất định để cho máy cấp đủ nước vào máy giặt . Sau khi chọn chính sách, và lựa chọn mực nước. Máy sẽ triển khai đo lại lượng nước cần xả cho lượng quần áo được đưa vào. Khoảng 1-2 phút sau khi khởi động máy sẽ thực thi xả nước từ từ vào máy giặt . Thường thì máy sẽ xả xong sau khoảng chừng 10 phút ấn nút “ Bắt đầu ”, nếu quá thời hạn này mà máy không được cấp nước hoặc cấp nước thiếu sẽ báo lỗi E4 . Bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm bảng mã lỗi máy giặt Aqua tại bài viết : ► Mã lỗi máy giặt Aqua Full, Nguyên nhân và cách khắc phục Vậy cần khắc phục những nguyên do nào dẫn đến lỗi E4, mời bạn đọc cùng xem tại mục dưới đây :

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 máy giặt Aqua

Lỗi E4 máy giặt Aqua thường hoàn toàn có thể đến từ những nguyên do dưới đây :

  • Van cấp nước bị khóa
  • Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu
  • Bộ phận lưới lọc rác bẩn
  • Hỏng công tắc cảm biến mực nước
  • Hỏng mạch điều khiển

Với từng nguyên do đơn cử chúng tôi đưa ra hướng dẫn sau đây để bạn đọc hoàn toàn có thể kiểm tra và khắc phục .

Lỗi E4 do van cấp nước đang bị khóa hoặc bị hỏng

Đôi khi máy giặt báo lỗi trên màn hình hiển thị không phải do hư hỏng bộ phận nào. Nhưng chỉ đơn thuần là do van cấp nước đang bị khóa. Khi van cấp nước từ bồn hoặc bể chứa bị khóa thì sẽ không có nước chảy vào máy giặt. Vậy ngay từ trước khi bạn chọn những chính sách cho máy giặt thì cần kiểm tra luôn thực trạng của van cấp nước . Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem van cấp nước có bị hỏng hay không. Nếu bị hỏng thì cần phải tháo ra để kiểm tra và khắc phục .

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 do nguồn nước vào máy giặt yếu

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 Một nguyên do rất đơn thuần nữa nhưng người dùng ít khi nghĩ đến. Đó là do nguồn nước cấp vào máy giặt rất yếu. Nguồn nước yếu hoàn toàn có thể do những nguyên do sau :

  • Bể chứa không đủ nước để cung cấp cho máy giặt
  • Bể chứa đặt ở vị trí thấp hơn hoặc bằng vị trí của máy
  • Đường ống dẫn nước bị thủng hoặc bị dò
  • Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Với nguyên do do nước cấp vào máy giặt yếu thì máy vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí nhưng khá là chậm. Ảnh hưởng đến việc làm của bạn. Vì vậy cũng cần phải kiểm tra và sớm khắc phục để cải tổ được thực trạng của máy .

Công tắc cảm biến mực nước bị hỏng

Công tắc cảm ứng mực nước là công tắc nguồn có trách nhiệm thông tin về mực nước trong máy giặt. Công tắc này sẽ tự ngắt nguồn nước cấp vào khi nước đã được cấp đủ. Nếu công tắc nguồn này bị hỏng thì gần như là máy giặt không biết đã đủ nước hay chưa nhưng vẫn báo là đủ nước. Và ngăn không cho nước chảy vào máy giặt. Khi gặp lỗi E4 trên máy giặt Aqua thì đây là một linh phụ kiện cần kiểm tra kỹ lưỡng .

Lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn nhiều cặn bẩn

Máy giặt báo lỗi E4 khi bị tắc lưới lọc Sau khi kiểm tra van cấp nước thì bạn cũng cần kiểm tra cả phần lưới lọc của van. Khi lưới lọc của van bị ùn tắc thì cần phải thông rửa thật sạch. Nếu lưới lọc này tắc trong một thời hạn dài sẽ ảnh hưởng tác động đến vận tốc chảy của nước. Khi nước chảy vào máy giặt quá chậm làm hết thời hạn chờ cấp nước. Và dẫn đến báo lỗi E4 là lỗi không cấp nước trên màn hình hiển thị .

Máy giặt bị lỗi E4 do mạch điều khiển bị hỏng

Mạch tinh chỉnh và điều khiển là một trong những bộ phận phức tạp rất khó khắc phục khi gặp lỗi. Để kiểm tra đúng nguyên do có phải do mạch tinh chỉnh và điều khiển không thì cần phải có trình độ và nhu yếu kỹ thuật . Nếu mạch tinh chỉnh và điều khiển bị lỗi và không đặt những lệnh cấp nước thì máy sẽ không cấp nước vào máy giặt. Nếu mạch đặt lệnh nhưng không truyền được tín hiệu đến những linh phụ kiện khác cũng dẫn đến lỗi này . Trên đây là một vài nguyên do nổi bật dẫn đến lỗi máy giặt không cấp nước. Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm để biết cách khắc phục với từng nguyên do trên .

► Máy giặt Aqua báo lỗi EA hướng dẫn chi tiết cách khắc phục

Khắc phục máy giặt Aqua báo lỗi E4 không xả nước

Khắc phục lỗi do van cấp nước bị khóa

Với lỗi do van cấp nước bị khóa thì vô cùng đơn thuần. Bạn cần ghi nhớ là luôn mở van này mặc dầu máy giặt không hoạt động giải trí. Vì nhiều người dùng có thói quen là khóa van cấp nước sau khi sử dụng máy giặt để bảo vệ sự bảo đảm an toàn . Điều này cũng tốt nhưng hoàn toàn có thể gây phiền phức. Vì những lần giặt sau người dung lại quên không mở van cấp nước. Vậy điều tốt hơn là nên mở van này tiếp tục. Vì trên trong thực tiễn trong bộ phận máy giặt cũng có van khóa, không cho nước từ bể chảy tự động hóa vào máy giặt mà phải có lệnh của mạch tinh chỉnh và điều khiển . Máy giặt Aqua báo lỗi e4

Nguồn nước cấp vào máy giặt yếu

Chúng tôi đã nêu lên một số ít nguyên do dẫn đến nguồn nước của máy giặt bị yếu. Để khắc phục thì tiên phong bạn nên xác lập xem nguyên do là gì . Nếu bể chứa nước bị cạn hoặc gần hết nước thì cần bơm đầy nước cho bể chứa. Sau đó đợi một thời hạn để nước trong vì hoàn toàn có thể bể chứa lâu ngày có nhiều vẩn đục. Khi bể đã lắng cặn bạn mới triển khai khởi động và sử dụng máy giặt . Nếu bể chứa vẫn còn đầy nước nhưng nước chảy yếu thì hoàn toàn có thể cần phải lắp bơm áp lực đè nén làm tăng áp lực đè nén chảy vào máy giặt. Nếu bể chứa đặt quá xa hoặc quá thấp so với máy giặt thì bạn cần phải rút ngắn khoảng cách đồng thời kê máy giặt ở vị trí thấp hơn so với bể chứa .

Bộ phận lưới lọc rác bẩn

Lưới lọc rác của van cấp nước cần được vệ sinh thật sạch, để bảo vệ nước chảy vào máy giặt được không thay đổi và nhanh gọn. Nếu lưới lọc này bị bẩn thì bạn cần tháo ra và vệ sinh thật sạch. Thông thường thì nên vệ sinh lưới này định kỳ hàng tháng .

Hỏng công tắc cảm biến mực nước

Công tắc cảm ứng mực nước bị hỏng thì cần phải thay thế sửa chữa công tắc nguồn mới. Bạn cần khám phá thông tin về Mã Sản Phẩm của máy giặt tại những tem dán trên thân máy. Hoặc tìm trong hóa đơn hoặc phiếu mua hàng. Sau đó tìm địa chỉ uy tín để mua công tắc nguồn chính hang và tương thích với hãng máy nhà bạn .

Khắc phục lỗi E4 máy giặt Aqua do hỏng mạch điều khiển

Mạch điều khiển của máy giặt là bộ phận khó kiểm tra. Đặc biệt là bộ phận này cũng khó để khắc phục nếu người sửa không có kinh nghiệm. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa máy giặt Aqua hoặc các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sớm nhất. Tránh trường hợp tự khắc phục tại nhà vì có thể dẫn đến hỏng mạch nặng hơn hoặc làm hỏng các linh phụ kiện khác.

Trên đây là bài viết ra mắt về “ Cách sửa máy giặt Aqua báo lỗi E4 ”. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc hoàn toàn có thể hiểu thêm phần nào về lỗi E4 máy giặt Aqua. Giúp bạn biết cách khắc phục lỗi này và sửa lỗi thành công xuất sắc. Cảm ơn bạn đọc đã chăm sóc theo dõi .

Rate this post

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ