Hướng dẫn khắc phục tình trạng không mở được cửa máy giặt LG đúng cách

Trong quá trình không mở được cửa máy giặt LG có thể là một trong những tình huống không mong muốn bạn có thể gặp phải. Nếu vô tình rơi vào rường hợp này bạn không nên quá lo lắng, Hãy tham khảo nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này thông quá bài viết sau nhé!

1. Nguyên nhân khiến máy giặt LG không mở được cửa

– Do công tắc của cửa máy giặt LG bị hư hỏng

– Do phần IC của chương trình cấp lệnh công tắc bị hỏng

– Do máy giặt LG của gia đình bạn đang hoạt động và bạn muốn mở cửa để lấy quần áo hoặc cho thêm quần áo vào giặt cũng có thể xảy ra trường hợp không mở được cửa do:

+ Máy giặt chưa giặt hết chương trình

+ Máy giặt LG lồng vẫn đang quay

+ Máy giặt LG trong lồng giặt vẫn còn nước

+ Mạch điều khiển trên máy giặt LG chưa cấp lệnh mở cửa

Khi đó mời bạn tham khảo cách khắc phục tình trạng máy giặt LG không mở được cửa này sau đây.

Nguyên nhân khiến không mở được cửa máy giặt LG

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG đúng cách

2. Cách xử lý tình huống không mở được cửa máy giặt LG

Trong trường hợp máy giặt LG không mở được cửa, bạn tùy xem nguyên nhân gặp phải là gì mà có những cách xử lý phù hợp. Cụ thể:

– Đối với tình huống máy giặt LG đang hoạt động thì bạn không thể mở cửa để cho thêm quần áo, hãy đợi cho chu trình giặt của máy giặt LG kết thúc thì bạn mới có thể mở được cửa. Cách hoạt động của bộ công tắc cửa như sau:

Cách xử lý tình huống không mở được cửa máy giặt LG

+ Công tắc cửa máy giặt LG được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo đảm an toàn khi máy giặt hoạt động, và chúng thường nằm ở mặt trước máy giặt. Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch, khi chu kỳ giặt được bắt đầu điều khiển máy giặt sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt được mở ra. Đó cũng là lý do vì sao khi đang hoạt động thì bạn không mở được cửa máy giặt LG.

+ Khi chu kỳ giặt kết thức, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiễm soát và kích hoạt chế độ mở khóa, giúp cho cửa máy giặt được mở ra khi kết thúc chu kỳ giặt. Và khi máy giặt đã giặt hết chương trình khoảng 2 – 3 phút là bạn có thể mở cửa, tuy nhiên nếu lúc này máy giặt nhà bạn vẫn không thể mở cửa dù có cố gắng hết sức, lúc này công tắc cửa máy giặt nhà bạn đã bị hư.

– Với tình huống máy giặt LG không mở được cửa do công tắc cửa bị hư hỏng hoặc do IC của chương trình cấp lệnh công tắc bị hỏng, bạn cần liên hệ với bên bảo hành hoặc gọi đội sửa chữa máy giặt có chuyên môn đến để kiểm tra chi tiết và thay thế, mang máy giặt LG về tình trạng hoạt động tốt nhất.

Gọi bảo hành khắc phục lỗi không mở được cửa máy giặt LG

Với những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý tình huống không mở được cửa máy giặt LG trên đây, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ