Lỗi E1 Máy Giặt Sanyo

Các thiết bị điện gia dụng nói chung và máy giặt nói riêng sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn.Những dòng máy giặt hiện nay đều có bảng báo mã lỗi để người dùng dễ dàng sửa chữa.

Một trong những lỗi hay gặp chính là lỗi E1 máy giặt Sanyo. Nhưng nếu bạn chưa hiểu lỗi này báo gì và cách khắc phục ra sao thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Limosa để tìm câu trả lời nhé.

lỗi E1 máy giặt sanyo
Lỗi E1 Máy Giặt Sanyo

1. Nguyên nhân lỗi E1 máy giặt Sanyo

Khi máy giặt sanyo báo lỗi e1 nghĩa là muốn thông báo cho bạn biết rằng nước cấp vào máy quá mức so với thời gian quy định sẵn cho chương trình. Tức là khi khởi động máy được khoảng 15 phút mà nước vẫn chưa chảy vào đủ và máy giặt hiện thông báo lỗi.

Thỉnh thoảng máy báo l, không hoạt động và còn phát ra những âm thanh ồn ào.

Sự cố này có 5 nguyên nhân chính gây ra, bao gồm:

– Nguồn cấp nước cho máy giặt gặp vấn đề: Nguồn nước cấp gặp trục trặc, bồn hết nước hoặc van bị khóa, kiểm tra ống nối vào máy giặt có nước không.

– Kiểm tra lưới lọc của van cấp nước: nếu bạn sử dụng nước giếng, nước phèn có nhiều cặn bẩn, sau một thời gian cần phải vệ sinh lưới lọc nếu không sẽ làm cho nguồn nước chạy vào rất yếu hoặc không chảy được.

– Van cấp nước bị hư: khi bắt đầu chương trình giặt van sẽ được lệnh mở. Tuy nhiên trong một số trường hợp van bị kẹt hoặc hư, không thể mở được dẫn đến nước không thể vào máy và thời gian cấp nước lâu hơn.

– Phao áp lực gặp vấn đề: Ống hơi bị thủng, nước cấp vào liên tục, đầy tràn và quá thời gian của chương trình.

– Hư hỏng board mạch điều khiển: đây là bộ phận quan trọng của máy, chịu trách nhiệm cấp lệnh cho các bộ phận khác. Nếu board bị hư thì máy không thể hoạt động bình thường được.

2. Quy trình xử lý máy giặt sanyo lỗi e1 như thế nào

2.1. Nhờ trung tâm điện lạnh Limosa

– Nếu máy giặt vẫn còn tiếp tục báo lỗi thì nguyên nhân có thể là những linh kiện như phao áp lực, van cấp nước hay board mạch bị hư hỏng.

Trong trường hợp này nếu bạn không có chuyên môn thì tốt nhất nên nhờ một đơn vị uy tín để giúp bạn sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng nhé.

– Việc tự ý sửa hoặc mua trạm những linh kiện thay thế không đúng có thể làm cho máy giặt hư hỏng nặng hơn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy để một đơn vị uy tín chuyên nghiệp như Limosa giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

2.2. Cách tự xử lý

Khi đã hiểu về những nguyên nhân của sanyo lỗi e1 thì việc giải quyết vấn đề không còn quá khó khăn nữa.

Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có những cách sửa chữa khác nhau. Tuy nhiên, quy trình kiểm tra sẽ tuân theo các sau đây nhé:

– Đầu tiên bạn hãy quan sát xem có nước từ nguồn nước chảy vào lồng giặt không. Kiểm tra nguồn cấp nước, bồn chứa nước có gặp phải vấn đề không. Có thể vòi nước đã bị vô tình khóa lại.

– Nếu nguồn nước bình thường, nước có chảy nhưng rất yếu thì kiểm tra lưới lọc của van cấp nước có thể đã bị cặn hay bụi bẩn làm tắc nghẽn không. Có có thì cần được tháo ra và làm sạch lại.

máy giặt sanyo
Máy Giặt Sanyo

3. Một số lỗi khác của máy giặt Sanyo

Bên cạnh sanyo báo lỗi e1 thì còn một số lỗi thông dụng khác mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng máy giặt. Do đó, bạn cần có những hiểu biết cơ bản về các lỗi bao gồm:

☞ Lỗi U3: báo hiệu vị trí đặt máy giặt bị mất cân bằng, dẫn đến trong quá trình hoạt động máy bị rung lắc mạnh và gây tiếng ồn. Lâu ngày động cơ máy sẽ bị ảnh hưởng.

☞ Lỗi E2: nước không xả ra được. Nguyên nhân lỗi là do đường ống xả nước gặp vấn đề, có các vật cản làm tắc nghẽn.

☞ Lỗi EA: Hư cảm biến mực nước làm cho máy không nhận được lượng nước phù hợp

☞ Lỗi EC: Lỗi liên quan đến phần điều khiển của máy đó chính là board mạch.

☞ Lỗi RA-UA: phao áp lực bị hỏng hoặc không nhận được tín hiệu. Kiểm tra phao và board mạch.

☞ Lỗi U4-UC: của máy giặt có vấn đề, kiểm tra lại cửa máy giặt có đóng kín được hay có vấn cản gì. Nếu không có hãy kiểm tra tín hiệu truyền đến công tắc cửa từ board mạch.

☞ Lỗi U5: Đóng kín nắm lại hoặc tắt chế độ trẻ em

☞ Lỗi UE: kiểm tra hoạt động của motor và board mạch. Xem có tín hiệu truyền xuống motor không.

Bài viết trên đây đã giải thích và cho bạn cách giải quyết về lỗi E1 máy giặt Sanyo. Hy vọng bạn đã nắm được và biết cách giải quyết khi gặp tình huống trên. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chỉ ra cho bạn những lỗi cơ bản của máy giặt Sanyo có thể gặp phải khi sử dụng.

Khi gặp vấn đề với máy giặt nếu bạn không thể giải quyết cũng đừng lo lắng hãy gọi đến tổng đài của Limosa để nhân viên kỹ thuật xuống kiểm tra cho bạn nhé.

Với Limosa bất kể lỗi gì chúng tôi cũng có thể giải quyết cho bạn. Đảm bảo thay thế linh kiện chính hãng, có tem và nhãn mác đầy đủ. Hoặc có thể gọi cho chúng tôi qua Hotline 19002276 – 0933 599 211 để nhận được những tư vấn khi cần nhé.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ