Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là gì và cách khắc phục như thế nào? Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng dòng máy giặt Toshiba và gặp phải lỗi này, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Vậy bài viết dưới đây META.vn sẽ cùng bạn khắc phục lỗi máy giặt Toshiba E23.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E23 hay gặp ở dòng máy nào?

Hiển thị lỗi E23 trên máy giặt Toshiba

Hiện nay dòng máy giặt Toshiba đang được sử dụng khá nhiều do độ bền cao và giá cả phải chăng. Dòng máy này có trọng lượng 7kg, 8kg, 9kg nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp. Máy giặt của Toshiba có nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, giặt êm, ít tiếng ồn và đặc biệt có giá thành rẻ hơn so với các dòng máy cùng loại khác.

Lỗi E23 máy giặt Toshiba Inverter là lỗi thường gặp ở các dòng máy có động cơ biến tần điển hình ở một số model như: AW-D980SV, DC1700CV, D990SV, DC1300, DC1500CV, DC1000CV, DC1005CV và một số dòng máy có sử dụng tính năng khóa cửa bằng công tắc.

Máy giặt Toshiba Inverter báo lỗi E23

Máy giặt Toshiba Inverter báo lỗi E23

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E23

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E23 màn hình trên bảng điều khiển sẽ nhấp nháy chữ E2 trước sau đó là hiển thị số -3 sau, để báo hiệu cho người dùng. Lỗi này thường gặp ở các động cơ Toshiba sử dụng dẫn động bằng dây Curoa.

Khi màn hình xuất hiện lỗi E23 có nghĩa là 99% máy giặt đang bị lỗi công tắc nắp khóa cửa. Lỗi E23 có thể gặp khi máy giặt chuyển từ chu trình giặt sang vắt. Nếu cửa máy giặt không thể đóng chặt và công tắc khóa an toàn có vấn đề thì máy sẽ báo lỗi này trên màn hình.

Công tắc khóa của máy giặt Toshiba

Công tắc khóa của máy giặt Toshiba

Công tắc nắp khóa của của máy Toshiba thiết kế ra nhằm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ không thể thò tay hay cạy mở nắp máy giặt khi đang hoạt động ở tốc độ cao gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nhược điểm của công tắc khóa này là dễ bị hỏng sau thời gian dài sử dụng hoặc do ẩm ướt và chất liệu làm chưa thực sự tốt.

Cách khắc phục mã lỗi E23 máy giặt Toshiba

Với lỗi E23 khách hàng rất khó có thể tự sửa chữa tại nhà vì thiết kế công tắc khóa nắp cửa máy giặt Toshiba khá rườm rà, trải qua nhiều công đoạn tháo lắp.

Nếu bạn có kiến thức về kỹ thuật có thể tháo lắp công tắc khóa cửa của máy giặt để kiểm tra xem nguyên nhân hư hại có phải do mô tiếp điểm không đóng hay tiếp điểm đã bị oxy hóa làm hỏng. Trong trường hợp bị như vậy thì lấy mô tơ ra sấy khô và vệ sinh, sau đó lắp lại xem máy còn báo lỗi E23 không.

Cách khắc phục lỗi E23 trên máy giặt Toshiba

Cách khắc phục lỗi E23 trên máy giặt Toshiba

Để khắc phục máy giặt Toshiba inverter báo lỗi E23 hiện nay có hai giải pháp hữu hiệu. Trong từng giải pháp đấy sẽ có những ưu nhược điểm riêng như sau:

Cách 1: Thay công tắc mới

Với máy giặt Toshiba còn đang trong thời gian bảo hành thì khi gặp lỗi E23 bạn chỉ cần báo lên trung tâm bảo hành sẽ có thợ đến thay công tắc mới. Tuy nhiên với thợ sửa điện lạnh thì đây không phải giải pháp tối ưu vì sẽ phải mất thời gian chờ đợi công tắc mới từ hãng.

Cách 2: Bỏ hẳn công tắc khóa nắp cửa

Chi phí cho giải pháp này thường rẻ hơn và không mất nhiều thời gian, có thể sửa chữa trong ngày không cần chờ đợi đặt hàng công tắc từ hãng. Các thợ điện lạnh thường chọn cách bỏ hẳn công tắc khóa nắp cửa để giải quyết lỗi E23 máy giặt Toshiba Inverter để tiết kiệm thời gian và chi phí.

>> Xem thêm: Tổng đài trung tâm bảo hành sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E23, chỉ cần hiểu được lỗi phát sinh ở đây là các bạn có thể giải quyết được một cách nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

>> Xem thêm bài viết:

  • Lỗi E3 máy giặt Toshiba – Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 xử lý thế nào?
  • Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 – Lỗi E2 máy giặt Toshiba xử lý như thế nào?
  • Tính năng vệ sinh lồng giặt trên máy giặt Toshiba
  • Máy giặt Toshiba báo lỗi E21: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
  • Lỗi E10 máy giặt Toshiba do đâu? Khắc phục thế nào?
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ