Lỗi E10 máy giặt Toshiba là gì?

Việc sử dụng máy giặt trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày đã tiết kiệm rất nhiều về sức lực và thời gian của người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt hãng Toshiba bỗng nhiên “ngã bệnh”, màn hình hiển thị mã “E10” – lỗi E10 máy giặt Toshiba.

Vậy, lỗi E10 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục như nào thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kitcare ngay nhé.

Lỗi E10 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi E10 máy giặt Toshiba là mã lỗi người dùng hay gặp phải nhất trong quá trình sử dụng. Mã lỗi này xuất hiện để cảnh báo người dùng máy đang gặp vấn đề, cần được sửa chữa.

Máy giặt báo lỗi E10 có nghĩa là lỗi xảy ra khi máy đang hoạt động giữa chừng thì ngừng lại dù nước bên trong khoang vẫn còn nhiều, chương trình giặt chưa đến giờ kết thúc.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E10

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E10 phần lớn là xuất phát từ một trong các lý do sau:

  • Do áp suất nước yếu hoặc tắc đường van cấp nước đầu vào máy vì không vệ sinh trong thời gian dài.
  • Do tắc ống nước xả
  • Hỏng van cấp nước
  • Lỗi bảng mạch điều khiển hay còn gọi là lỗi IC.

Cách xử lý lỗi E10 máy giặt Toshiba

Vậy, là sao để xử lý lỗi E10 máy giặt Toshiba tại nhà? Bạn có thể thực hiện các bước sau nhằm khắc phục mã lỗi này:

  • Kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt có bị tắc nghẽn không. Và nhớ vệ sinh đường nước cấp cho máy giặt thường xuyên tránh tình trạng tắc.
  • Thực hiện vệ sinh lưới lọc và kiểm tra ngay đầu van cấp nước cho máy giặt. Người dùng có thể sử dụng vòi xịt để rửa sạch lưới lọng hoặc dùng bàn chải để cọ. Hãy thay luôn nếu bộ phận này bị hỏng nhé.
  • Nếu máy giặt có hiện tượng nước yếu, người dùng hãy lắp thêm máy áp ở đầu đường cấp và máy giặt.

Với trường hợp máy giặt Toshiba bị lỗi chương trình giặt, bo mạch bên trong có vấn đề thì bạn phải liên hệ với Trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba tại nhà để họ cử kỹ thuật viên đến nhà khắc phục lỗi cho bạn. Việc tự ý tháo dỡ các linh kiện của máy ra để tự sửa nếu bạn không có chuyên môn là điều tuyệt đối không nên làm bởi có thể khiến tình trạng máy giặt bị hỏng hóc nặng hơn.

Chú ý rằng, nếu bạn duy trì được việc vệ sinh cũng như bảo dưỡng máy giặt Toshiba định kỳ sẽ giúp cho máy giặt ít khi gặp lỗi và nâng cao tuổi thọ của máy giặt.

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc gì về xử lý lỗi E10 máy giặt Toshiba như thế nào? Đừng ngần ngại mà gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0961 485 427 để được tư vấn chi tiết hơn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình của Kitcare nhé!

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ