Máy nén điều hòa là gì? Sửa máy nén điều hòa

Máy nén điều hòa là gì. Máy nén điều hòa đóng vai trò nén và dẫn động môi chất lạnh trong mạch gas điều hòa. Máy nén điều hòa không khí thường được lắp đặt trong dàn nóng.

Máy nén điều hòa không khí tách môi chất lạnh từ vùng áp suất thấp, nén nó và đưa nó đến vùng áp suất cao để làm mát và ngưng tụ. Nhiệt được tản vào không khí qua các cánh tản nhiệt. Môi chất lạnh cũng thay đổi từ a từ trạng thái khí sang trạng thái lỏng, và áp suất tăng.

Máy nén điều hòa là gì
Máy nén điều hòa là gì

Xem thêm:

Sửa điều hòa tại nhà

Tháo lắp điều hòa

Thu mua điều hòa cũ hỏng

1. Các loại máy nén điều hòa

1. Phân loại theo nguyên lý tăng áp suất gas 1. Kiểu thể tích (kiểu piston, kiểu trục vít, kiểu cuộn, kiểu rôto cuốn) 2. Kiểu vận tốc (kiểu ly tâm, kiểu dòng hướng trục) 2. Phân loại theo kiểu môi chất lạnh. đã qua sử dụng 1. Máy nén chất làm lạnh hữu cơ (r22.r404a.r134a) 2. Máy nén chất làm lạnh vô cơ (r717.r744) 3. Phân loại theo phương pháp làm kín 1. Máy nén lạnh kiểu hở 2. Máy nén lạnh bán kín 3. Kiểu kín hoàn toàn. máy nén được phân loại theo nhiệt độ bay hơi được sử dụng

Có rất nhiều kiểu máy nén khác nhau
Có rất nhiều kiểu máy nén khác nhau

2. Máy nén điều hòa là gì, phân loại máy nén

Máy nén-bình ngưng-thiết bị tiết lưu-thiết bị bay hơi Nguyên lý làm nóng và làm lạnh giống nhau, đó là chu trình Carnot ngược. Sự khác biệt so với nguyên lý làm lạnh là sự trao đổi của bình ngưng và thiết bị bay hơi. Cụ thể là: máy nén-thiết bị bay hơi-tiết lưu Thiết bị-bình ngưng.

Máy nén điều hòa là gì. Hệ thống lạnh máy nén Máy nén là trái tim của hệ thống lạnh, dù là máy lạnh, kho lạnh, công nghệ lạnh hóa chất… thì máy nén phải là một mắt xích quan trọng cần đảm bảo! Máy nén lạnh có nhiều loại và nhiều dạng, theo nguyên lý có thể chia chúng thành hai loại.

Loại thể tích và loại tốc độ, trong đó loại thể tích là phổ biến nhất. Máy nén khí nén như thế nào? Nói một cách đơn giản, đó là hoàn thành quá trình nén và phân phối khí bằng cách thay đổi thể tích của khí! Bất kỳ thiết bị điện nào cũng cần động lực để hoàn thành công việc. Máy nén khí cũng vậy, nó cần động cơ (mô tơ) điện để truyền động.

Thay máy nén điều hòa
Thay máy nén điều hòa

Máy nén dịch chuyển tích cực được chia thành loại piston chuyển động và loại quay.

1. Loại piston chuyển động tịnh tiến thay đổi thể tích khí làm việc thông qua chuyển động tịnh tiến của piston trong xi lanh, máy nén khí piston có lịch sử lâu đời và công nghệ sản xuất hoàn thiện. 2. Máy nén Rotary bao gồm scraper (trượt cánh) máy nén quay và máy nén trục vít Hiện nay, điều hòa không khí sản xuất trong nước hầu hết sử dụng máy nén quay; máy nén trục vít chủ yếu được sử dụng trong thiết bị làm lạnh và quy mô lớn. Lạnh hệ thống Nó được chia thành nhiều thiết bị.: máy nén-bình ngưng-thiết bị tiết lưu-thiết bị bay hơi Nguyên lý cơ bản là như vậy Máy nén nén chất làm lạnh thành khí bão hòa áp suất cao (amoniac hoặc freon). Và chất làm lạnh dạng khí này sau đó được ngưng tụ lại trong dàn ngưng. Sau khi qua thiết bị tiết lưu. Nó được đưa vào dàn bay hơi để làm lạnh và trao đổi nhiệt của môi chất cần làm lạnh.

Ví dụ, nếu thiết bị bay hơi được kết nối với từng phòng trong tòa nhà. Ống serpentine trong thiết bị bay hơi sẽ trao đổi nhiệt với không khí, và sau đó không khí lạnh sẽ được thổi vào không khí trong phòng thông qua vụ nổ.

Chất làm lạnh trong ống ngoằn ngoèo của dàn bay hơi chuyển thành hơi áp suất thấp và quay trở lại máy nén sau khi trao đổi nhiệt. Và sau đó được nén bởi máy nén điều hòa, để hệ thống lạnh được hoàn thiện bằng cách tái chế. Hệ thống sưởi ấm đại khái dựa trên nguyên tắc này, nhưng theo cách ngược lại.

Máy nén công nghiệp
Máy nén công nghiệp

3. Phương pháp bảo dưỡng máy nén điều hòa

Phương pháp bổ sung dầu bôi trơn cho máy nén kiểu hở. Nói chung có ba loại, hút vào từ lỗ thông bên cạnh van đóng cửa hút, thêm từ lỗ tiếp nhiên liệu và thêm từ phần dưới của cacte. Các bước cụ thể như sau:

1. Đóng cửa hút -cắt van, khởi động máy nén trong vài phút và làm nguội cacte Tác nhân được xả vào bình ngưng để hút chân không cacte.

Dừng máy và ngay lập tức đóng van xả khí, từ từ tháo chốt vít của lỗ phụ của van xả khí thải và xả không khí còn lại trong buồng áp suất cao. Tháo ốc vít của lỗ phụ của van chặn hút, lắp khớp côn và ống đồng. 2. Chuẩn bị dầu bôi trơn. Sơ đồ hệ thống tuần hoàn máy nén

Nên tìm hiểu máy nén điều hòa là gì và chú ý an toàn

3. Dùng ngón tay ấn vào cổng ống hút dầu và khởi động máy nén để hút hết không khí trong cacte.

Nếu phát hiện thấy tiếng búa lỏng, hãy để máy nén tiếp tục chạy từ 2 đến 3 phút để cacte ở trạng thái chân không, và dừng lại khi ngón tay giữ vòi có cảm giác hút mạnh.

4. Nhúng vòi của ngón tay vào dầu, thả ra sau khi nhúng, dầu sẽ được hút vào ống trục khuỷu từ ống dầu. 5. Quan sát chỉ báo mức dầu để xem mức dầu được chỉ thị có chạm đến vạch mức dầu hay không. 6. Tháo ống đồng và mối nối, vặn vào phích cắm của vít và vặn chặt, khởi động máy nén điều hòa để hút hết không khí đã hút trong cacte ra, vặn chặt nút van ngắt xả khi không nghe thấy tiếng xả. 7. Mở van đóng cửa hút và xả, và công việc tiếp nhiên liệu đã hoàn thành.

4. Máy nén điều hòa là gì? Sự phát triển của ngành máy nén điều hòa không khí

Máy nén inverter
Máy nén inverter

Sau khi các công ty lớn đã sản xuất các mô hình tốc độ cố định tiết kiệm năng lượng hơn trong hai năm qua, kể từ năm 2010. Tăng cường cung cấp các sản phẩm biến tần đã trở thành chiến lược chung của hầu hết các công ty máy nén điều hòa không khí. Các công ty lớn đã tăng tỷ trọng máy nén biến tần.

Tỷ trọng sản lượng máy nén biến tần GMCC đã tăng từ 30% trong năm lạnh trước lên 37%. Tỷ lệ này của Mitsubishi Electric cao tới 40%. Panasonic Wanbao đã tăng tỷ trọng sản phẩm chuyển đổi tần số lên 10% hàng năm và tỷ trọng này đã tăng lên 60% vào năm 2012 lạnh giá.

Máy nén điều hòa là gì. Người phụ trách Shanghai Hitachi cũng cho biết. Công nghệ chuyển đổi tần số mà Shanghai Hitachi đưa ra vào năm 1991 thực chất là ferit. Có hai bộ sản phẩm đất hiếm và ferit, có thể chuyển đổi bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Hiệu suất năng lượng cao và sản phẩm sản xuất nhiệt cao. Công nghệ đất hiếm được sử dụng rộng rãi trên thế giới, và công nghệ ferit được sử dụng trong các sản phẩm thông thường tiết kiệm năng lượng.

Panasonic Wanbao cho biết, công nghệ ferrite của Panasonic Wanbao đã trưởng thành, chiếm khoảng 70% tổng sản lượng. Khi giá đất hiếm cao, Panasonic Wanbao chủ yếu đáp ứng thị trường bằng các sản phẩm ferit.

Máy nén biến tần là gì? máy nén ferrite là gì

Máy nén biến tần
Máy nén biến tần

Máy nén điều hòa là gì? Dòng máy nén Ferrite chủ yếu đáp ứng thị trường hiệu suất năng lượng cấp 1 và 2, và cấp hiệu suất năng lượng 1 chủ yếu tương ứng với các vật liệu cấu hình của máy nén điều hòa không khí bằng đất hiếm.

“Nếu sự khác biệt về giá giữa đất hiếm và ferit tiếp tục mở rộng, chúng tôi sẽ tập trung vào vật liệu ferit và tiếp tục phát triển các sản phẩm ferit hiệu quả hơn để đáp ứng các yêu cầu của thị trường về hiệu suất năng lượng cao.”

Chủ yếu dựa trên máy nén biến tần ferit Các công ty khác bao gồm Ruizhi và Chunlan. Chunlan cho rằng, là nguồn tài nguyên chiến lược quan trọng nên giá đất hiếm sẽ vẫn cao.

Ferrite sẽ thay thế đất hiếm là xu hướng tất yếu, sau quá trình nghiên cứu kỹ thuật và chuyển đổi công nghệ. Hiệu suất của máy nén biến tần Chunlan ferrite đã tương đương với máy nén đất hiếm.

Xu hướng máy nén điều hòa các năm tiếp theo

Tuy nhiên, một người của một công ty sản xuất máy nén điều hòa không khí sử dụng ferit cho biết, sau khi thử nghiệm, máy nén biến tần ferit có thể đạt hiệu suất năng lượng cấp 1 trên các dòng máy dưới 1.5P, nhưng các dòng máy trên 2HP có thể đạt hiệu suất năng lượng cấp 1. Còn “vất vả hơn “. China Resources Sanyo, Mitsubishi Electric và LG vẫn tuân thủ công nghệ chuyển đổi tần số do động cơ đất hiếm điều khiển.

Ba công ty nhất trí rằng sau khi sửa đổi trong tương lai các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng cho máy điều hòa không khí biến tần. Động cơ ferit sẽ không thể đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Trong những năm gần đây, sự phát triển của ngành máy nén điều hòa không khí hầu như gặp khó khăn, trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Các công ty sản xuất máy nén điều hòa không khí tiếp tục nâng cấp cơ cấu sản phẩm. Nỗ lực tăng cường cung cấp các sản phẩm biến tần và nâng cao hiệu quả của Các sản phẩm biến tần. Thị trường chuyển đổi tần số có thể được cải thiện.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ