Lỗi e4 máy rửa bát Bosch

Làm gì khi nhận thông báo lỗi e4 máy rửa bát Bosch trên màn hình hiển thị? Lỗi e4 là lỗi gì? Cần xử lý và khắc phục như thế nào? Minh Long Home sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Lỗi e4 máy rửa bát Bosch là gì?

Khi màn hình máy rửa bát Bosch thông báo lỗi e4 thì có nghĩa máy rửa bát Bosch của bạn có thieesy bị cảm biến lưu lượng nước bị hỏng hoặc do bị nghẽn lỗ kim phun trên tay phun nước,

Nguyên nhân những lỗ kim phun bị nghẽn là do mức độ cứng của nước cao nên lâu ngày các chất tích tụ như vôi làm nghẽn lỗ các tia nước không đi qua được các lỗ trên tay phun nên dẫn đến áp lực nước lớn gây vỡ hư thiết bị

Cách khắc phục lỗi E4 máy rửa bát Bosch

Kiểm tra kỹ do lỗi thật sự xảy ra hay do chỉ là lỗi thông báo nhất thời của hệ thống, chúng ta cần phải kiểm tra lại bằng cách:

  • Ngắt kết nối máy rửa bát Bosch khỏi nguồn điện;
  • Đợi trong 10-15 phút;
  • Khởi động lại thiết bị.
  • Nếu các biểu tượng đã biến mất, điều đó có nghĩa là mọi thứ vẫn ổn. Nhưng nếu thiết bị hiển thị lỗi e4 một lần nữa, thì bạn cần phải:

Vệ sinh sạch các đầu phun (lỗ) bằng tăm

Do bạn sử dụng nước cứng nên lâu dài các lỗ kim trên tay phun sẽ bị nghẽn vì thế hãy dùng tăm để vệ sinh các lỗ phun đó nhé

  • Rửa sạch dưới vòi nước.
  • Dùng tăm làm sạch các đầu phun (lỗ).

Để tránh xảy ra tình trạng nghẽn đầu phun nữa thì bạn hay sử dụng một loại muối chuyên dụng cho máy rửa bát. Nó cho phép bạn giảm độ cứng của nước và ngăn ngừa sự hình thành cặn vôi trên các bộ phận.

Lỗi e4 máy rửa bát Bosch 3
Vệ sinh lỗ phun trên tay phun

Sau khi đã vệ sinh xong tay phun nhưng mã lỗi vẫn xuất hiện tiết thì có thể do thiết bị cảm biến lưu lượng nước bị hư hỏng.

Thay thiết bị cảm biến lưu lượng nước

Bộ phận cảm biến lưu lượng nước có nhiệm vụ kiểm soát lượng nước đi vào đầu phun, bộ phận này thường được lắp vào một số kiểu máy rửa bát Bosch thay vì công tác áp suất thông thường . Tín hiệu dừng thông báo cho mô-đun điều khiển từ cảm biến. Do đó, thiết bị được lập trình để ngừng lấy nước.

Lỗi e4 máy rửa bát Bosch 4
Thay thiết bị cảm biến lưu lượng nước

Chúng tôi khuyên bạn nên tập trung vào nhãn hiệu và kiểu máy rửa bát của bạn khi chọn phụ tùng để thay thế.

Vậy là bạn đã biết được lỗi e4 máy rửa bát Bosch là gì rồi? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e4 này rồi, Tốt nhất bạn hãy liên hệ kỹ thuật bảo hành để có những hướng dẫn chính xác nhất về các lỗi máy rửa bát Bosch nhé.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ