Tủ Lạnh Bị Chảy Nước Ngăn Mát Nguyên Nhân Từ Đâu ?

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về Ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước Hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Video Ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước

Nếu bạn gặp tình trạng tủ lạnh bị chảy nước ngăn mát thì đừng quá lo lắng, nguyên nhân có thể là do bị tắc ống thông hơi từ ngăn đá hoặc tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm. Nào hãy cùng Điện Lạnh bách Khoa tìm hiểu cách khắc phục ngay bên dưới nhé

Ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước có sao không ?

Ngăn mát tủ lạnh hoạt động dựa vào hơi lạnh từ ngăn đá tỏa xuống, trường hợp ngăn mát bị chảy nước thì khả năng tủ lạnh đang gặp vấn đề về ống thông hơi. Lúc này khí lạnh sẻ bị giảm suất đi đáng kể

Tuy nhiên nhiều bạn đang thắt mắt vấn đề ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước có sao không ? Tất nhiên ảnh hưởng đầu tiên đó là làm hư hại thực phẩm bên trong, về lâu dài có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của thiết bị

Nguyên nhân ngăn mát tủ lạnh bị chảy nước

Chúng ta vẫn thường hay thấy hiện tượng tủ lạnh chảy nước ngăn mát và tràn ra ngoài thềm. Thông thường, khi bắt gặp hình ảnh này bạn hay nghi ngờ có vật gì đó chứa nước trong tủ bị ngã nên nước tràn ra ngoài.

Thế nhưng khi mở tủ ra, bạn không hề thấy thực phẩm nào chảy nước cả mà tủ lại rỉ nước. Lúc này, bạn hãy nhớ rằng, đây là lỗi do tủ bị rò rỉ nước hoặc lỗi do hệ thống mạch điện tử.

Những nguyên nhân chính gây nên tình trạng tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát như sau:

Rò rỉ nước từ khay chứa rau củ

Có thể bạn mua thực phẩm từ chợ về vẫn còn ẩm ướt và để vào tủ ngay nên nước rò rỉ từ thực phẩm tươi như rau củ, quả, chảy ra ngăn mát tủ.

Hoặc việc cho quá nhiều thực phẩm vào bên trong cũng là yếu tố gây nghẽn đường thông gió ngăn mát và ngăn đá

Cách khắc phục:

  • Với thức ăn như thịt cá, trước khi cho vào tủ lạnh cần phải bọc kín màn bọc thực phẩm
  • Đối với những thức uống đóng chai thì cần vặn nắp thật chặc

Nghẽn hệ thống thông gió trong tủ lạnh

Tắc nghẽn hệ thống thông gió trong tủ lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nước tủ lạnh tràn ở ngăn mát.

Nguyên nhân gây nên hiện trạng này là do việc nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh, gây nên tắc nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá. Hệ thống điện có nhiệm vụ điều khiển tủ lạnh bị hỏng, làm đá tan và gây chảy nước.

nghet-ong-thong-gio-tu-lanh

Chảy nước ra sàn từ khay nước phía sau tủ lạnh

Khay nước tủ lạnh bị bụi bẩn bám nhiều, làm tắc lỗ thoát nước gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn. Cũng có thể khay nước bị nứt cũng có thể làm tủ lạnh bị chảy nước.

Một nguyên nhân nữa là ống cấp nước của tủ lạnh bị hỏng hoặc kết nối của ống cấp nước lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng chảy nước.

Gặp những trường hợp này, người dùng cần xử lý thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý dưới đây.

Cách khắc phục những sự cố tủ lạnh bị tràn nước ngăn mát

Trước tiên bạn nên lưu ý, thực phẩm trước khi bỏ vào tủ cần phải để khô ráo, bọc kín bằng màn bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp kín, vừa hạn chế mùi vừa tránh nước chảy từ thực phẩm ra ngoài tủ lạnh.

Với đường thông gió bị tắc nghẽn do nhồi nhét quá nhiều thực phẩm thì bạn nên kiểm tra trên hai ngăn tủ lạnh để tránh các thực phẩm này bịt kín lỗ thông gió. Cần sắp xếp thực phẩm trong tủ một cách hợp lý để giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, đồng thời còn giúp tiết kiệm điện.

Còn nếu do khay nước phía sau tủ chảy tràn thì bạn nên rút phích cắm cửa tủ rồi tiến hành sửa chữa. Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước xem có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không. Hoặc có thể kiểm tra xem khay hứng nước có bị nứt, hỏng. Nếu thật sự vậy, bạn nên gọi điện dịch vụ bảo hành, thay mới.

Nếu bạn đã làm những điều này nhưng tủ lạnh vẫn còn chảy nước thì bạn nên liên hệ thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà để được khắc phục sửa chữa.

Rate this post
0979375288
Bạn vui lòng chờ