Cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát

Tủ lạnh của các bạn vẫn hoạt động bình thường ngăn trên đông đá nhưng ngăn mát không lạnh khiến cho rau củ thức ăn bị hư. Bài viết này Kim Bình Mai sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát tại nhà.

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn mát và cách khắc phục

1. Núm chỉnh quạt gió chưa đúng.

Núm Gạt Gió Ngăn đôngChỉnh quạt gió chưa đúng là một trong những nguyên nhân khiến ngăn mát không lạnh. Khi chỉnh không đúng hơi lạnh sẽ không xuống hoặc xuống ngăn mát rất ít khiến cho ngăn mát không lạnh.

Cách khắc phục: nên chỉnh núm chỉnh quạt gió ở mức chính giữa chữ Mid đối với tủ Sanyo hoặc số 3 đối với các dòng tủ lạnh khác.

2. Chất quá nhiều đồ trong tủ lạnh

đồ Trong Tủ Lạnh Quá NhiềuChất nhiều đồ trong tủ lạnh là một trong những nguyên nhân khiến tủ không lạnh ngăn mát. Tủ lạnh chỉ hoạt động tốt khi khối lượng đồ trong tủ lạnh ở mức vừa phải. Khi có quá nhiều đồ trong tủ lạnh không khí không thể lưu thông đến cách ngóc ngách trong tủ lạnh dẫn đến ngăn mát lạnh yếu hoặc không mát.

Cách khắc phục: sắp xếp lại đồ đạc trong tủ lạnh một cách hợp lí hoặc lấy bớt những đồ không cần thiết để hơi lạnh có thể lưu thông và lạnh tốt hơn.

3. Chỉnh mức điều chỉnh nhiệt độ trên ngăn mát chưa đúng.

Chỉnh Nhiệt độ Ngăn Mát Phù HợpCó thể lạnh yếu do chỉnh núm điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát chưa đúng.

Cách khắc phục: chỉnh núm điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát sao cho phù hợp. Khi đồ đạc trong ngăn mát nhiều nên chỉnh số lớn hơn để tủ lạnh làm lạnh tốt hơn. Ngược lại đồ ít thì chỉnh mức nhỏ hơn.

4. Quạt tủ lạnh bị hư

Quạt Tủ Lạnh Bị HưQuạt tủ lạnh bị chập chờn hoặc bị hư khiến hơi lạnh không thổi xuống được ngăn mát. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn nút công tắc đèn ngay cánh cửa ngăn mát đồng thời lấy tay để ngay cái miệng thổi hơi lạnh xuống ngăn mát. Khi đó đèn tắt nếu quạt ngăn đông quay sẽ thổi hơi lạnh từ ngăn đông xuống chúng ta có thể cảm nhận được. Nếu không có hơi lạnh thổi xuống có thể quạt ngăn đông bị hư.

5. Ron tủ lạnh bị hư

Ron Tủ Lạnh Bị HởRon cao su của cửa ngăn mát bị rách hoặc hư khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trạng này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Nên kiểm tra và thay ron tủ lạnh.

6. Ngăn đông bị đóng đá

Tủ Lạnh Bị đóng đáNgăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát.

Cách khắc phục có thể rút điện tủ lạnh tầm 6 đến 8 tiếng để nó xả đá rồi cắm cho hoạt động bình thường.

Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ bên trên sẽ giúp được các bạn biết cách tự xử lý tủ lạnh không lạnh ngăn mát tại nhà. Nếu có khó khăn gì hoặc không làm được vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sửa chữa nha.

Liên hệ 0386310396

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ