Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kém mát, ít lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kém mát ít lạnh

1. Nhận biết điều hòa kém mát, ít lạnh

Điều hòa cũng giống như tất cả các thiết bị điện tử khác đều có thể xảy ra các vấn đề hư hỏng, gặp sự cố.

Nếu điều hòa nhà bạn vốn đang hoạt động bình thường chỉ 10 – 15 phút là đã rất mát rồi, bỗng nhiên bạn nhận thấy bật rất lâu, đến cả tiếng đồng hồ nhưng không cảm thấy mát như mọi khi thì chắc chắn điều hòa nhà bạn đã bị hiện tượng kém mát, ít lạnh

Đây là một vấn đề thường gặp của mọi điều hòa, quý khách hàng cần sớm khắc phục vì khi để lâu ngày sẽ xảy ra hư hỏng nặng, đến lúc đó chi phí sửa chữa bảo dưỡng sẽ tăng cao.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa kém mát và cách khắc phục

2. Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa kém mát

2.1 Điều hòa có nhiều bụi bẩn

Sau một thời gian sử dụng điều hòa tại gia đình hoặc cơ quan của chúng ta sẽ bị bám bụi bẩn tại 2 dàn tản nhiệt ở cục nóng trong và ngoài nhà. Khi dàn lọc bị bám bụi kín khiến luồng khí lạnh bị cản trở và không thể làm mát phòng ⇒ Vì vậy, khi có hiện tượng điều hòa kém mát thì cần quan sát làm sạch màng lọc và dàn tản nhiệt bên ngoài.

2.2 Điều hòa bị thiếu gas

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến điều hòa kém mát chính là do điều hòa bị thiếu gas khiến cho máy hoạt động kém không thể tỏa ra khí mát; vì vậy sau khi vệ sinh máy sạch sẽ mà vẫn thấy kém mát thì khách hàng nên kiểm tra lại gas ⇒ nhờ thợ điều hòa kiểm tra lại áp suất gas để biết chính xác có phải nạp thêm gas hay không.

Trường hợp bạn thấy liên tục thiếu gas trong thời gian ngắn sử dụng thì cần kiểm tra lại và tìm ra nguyên nhân rò rỉ để khắc phục sau đó mới nạp gas bổ xung.

Máy điều hòa sạch sẽ và đủ gas sẽ hoạt động bền hơn, tiêu tốn ít điện năng hơn

2.3 Hỏng tụ điện, bảng mạch hoặc quạt gió chạy yếu

– Khi quạt gió chạy yếu thì luồng khí lạnh sẽ không thể thoát ra khỏi cục lạnh điều hòa nên sẽ làm điều hòa kém mát hơn.

– Hỏng tụ điện, bảng mạch thì điều hòa sẽ chạy như 1 chiếc quạt gió thông thường dẫn đến điều hòa không mát

Trong cả 2 trường hợp điều hòa bị hỏng tụ hoặc do quạt gió chạy yếu thì chúng ta đều cần đên sự hỗ trợ của thợ điều hòa để cài đặt lại, thay thế tụ điện bảng mạch. Ngoài ra chúng ta cần thường xuyên vệ sinh điều hòa để côn trùng không làm tổ, không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp trong thời gian dài (nhiệt độ bật lý tưởng là 25 – 27 độ C)

2.4 Vị trí đặt cục nóng điều hòa không phù hợp

Cần đặt cục nóng tại những vị trí thoáng mát dễ tản nhiệt

3. Sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín

4. Liên hệ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa kém mát vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0941.898.123096.424.0123 hoặc Chat trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo mẫu sau:

5. Tư vấn khách hàng

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ