Nồi cơm điện Cuckoo nấu không chín cơm – nguyên nhân và cách khắc phục

Nồi cơm điện Cuckoo là một hãng nồi cơm điện nổi tiếng của Hàn Quốc .Với thiết kế đẹp ,mẫu mã sang trọng ,giá cả phải chăng ,lại nấu cơm rất ngon nên nồi Cuckoo rất được lòng các bà nội trợ .

Sau một thời gian sử dụng ,chiếc nồi Cuckoo của nhà bạn mắc phải nhiều lỗi hư hỏng và phổ biến nhất là cơm nấu không được chín và hạt cơm bị sần không chín kỹ thì lúc này bạn hãy tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà nhé .

1.Do cho quá ít nước khi nấu

Bạn cho quá ít nước khi nấu cơm sẽ làm cơm không chín. Lượng nước và gạo được các nhà sản xuất nồi cơm điện khuyến cáo theo tỷ lệ 1 cốc nước cho 1 cốc gạo là tối ưu nhất (cốc thường đi kèm theo nồi cơm). Tuy nhiên tùy theo loại gạo mềm dẻo hay xốp khô thì bạn cũng cần tùy chỉnh lượng nước ít nhiều hơn 1 chút là được.

2.Cho gạo quá nhiều vượt mức quy định so với dung tích của nồi cơm

Mỗi nồi cơm điện thường có dung tích nấu cơm nhất định khác nhau. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng của nồi bạn để xem bạn có đang nấu vượt quá dung tích của nồi cơm của mình không. Ví dụ nếu nồi cơm có dung tích là 1l8 thì bạn chỉ có thể nấu từ 8 tới 10 cốc gạo là vừa.Nếu như bạn cố tình cho vượt mức gạo đã quy định thì đương nhiên cơm của bạn khi nấu sẽ không được chín .

3.Nguyên nhân do đáy nồi cơm bị cong vênh

Tuy ít gặp nhưng có nhiều trường hợp nồi cơm điện mới mua về mà nấu cơm không chín là do đáy nồi bị cong vênh hoặc hư hại trong quá trình vận chuyển hoặc sau một thười gian sử dụng ,nồi cơm của bạn sẽ không còn được như trước

Việc đáy nồi bị cong vênh hay hư hại sẽ khiến cho mâm nhiệt không truyền được nhiệt một cách đầy đủ cho nồi khiến bạn nấu cơm bị sống hoặc khét,bạn hãy nắn ,chỉnh lại dưới đáy nồi cho nồi có thể chở về hình dạng ban đầu nhé.

4. Nguyên nhân do rơ le nhiệt

Rơ le nhiệt là bộ phận quan trọng của nồi cơm, chúng giúp cho nồi cơm bạn nấu cơm không bị sống hoặc khét. Nhưng rơ le nhiệt sẽ mất đi công dụng và chức năng của chúng khi bạn sử dụng nồi cơm điện trong một khoảng thời gian dài. Tuổi thọ rơ le nhiệt trong các loại nồi cơm điện hiện nay thường lên tới từ 5 tới 10 năm tùy theo cường độ nấu cơm của gia đình bạn.

Hãy thay cho chiếc nồi cơm điện nhà bạn một chiếc rơ le nhiệt khác để nồi cơm có thể tiếp tục sử dụng được nhé.

Nếu bạn đã thử kiểm tra và làm theo các hướng dẫn mà vẫn không cải thiện được tình trạng gây sống cơm của chiếc nồi nhà bạn ,thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm Điện Lạnh Hồng Phúc của chúng tôi theo Hotline 0918 188 286 để được kiểm tra và sử chữa tại nhà nhé.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ