Cách khắc phục khi máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước là vấn đề thường xuyên gặp phải và vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục được trước hết bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này.

  1. Nguyên nhân máy lạnh chảy nước

+ Do lỗi lắp đặt

Nếu bạn mới mua máy lạnh hay mới lắp đặt mày xảy ra tình trạng bị chảy nước thì rất có thể là do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Kết quả làm đường ống thoát nước bị dốc, nghẹt máng nước sau,…

+ Lưới lọc bị bẩn

Sau một thời gian sử dụng khoảng từ 3 đến 6 tháng bụi bẩn sẽ bám nhiều vào lưới lọc của dàn lạnh. Khi đó hơi lạnh sẽ không thể thoát được ra bên ngoài. Nó đọng lại thành giọt và chảy xuống sàn.

+ Ống thoát nước bị nghẹt

Khi ống thoát nước bị nghẹt sẽ làm cho nước không thể nào thoát được ra bên ngoài, kết quả sẽ tràn ngược lại vào bên trong dàn lạnh gây chảy nước. Sở dĩ ống thoát nước bị nghẹt rất có thể do lâu ngày người dùng chưa vệ sinh, bảo trì máy, làm bụi bẩn gây tắt nghẽn. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp là do côn trùng chui vào bên trong đường ống và dẫn đến tình trạng kẹt.

+ Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hư, không quay hoặc quay chậm sẽ làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết. Khi ấy nước không thể nào chảy xuôi theo máng nước xuống đường ống mà nó sẽ bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

+ Máy lạnh bị thiếu gas

Khi máy lạnh bị xì gas, thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá ở bên trong dàn lạnh, làm nước không thể nào thoát ra bên ngoài được. Việc máy lạnh bị xì gas cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do xì lỗ mọt ống đồng, hở đầu tán, xì dàn lạnh, xì dàn nóng,…

  1. Những ảnh hưởng nghiêm trọng của máy lạnh chảy nước

Khi máy lạnh bị chảy nước có thể gây nên rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng và chi phí để khắc phục nó không hề rẻ chút nào. Một số hậu quả mà máy lạnh chảy nước gây ra như sau:

+ Tường nhà bị ẩm mốc nghiêm trọng

Máy lạnh bị chảy nước nếu như không kịp thời xử lý triệt để có thể sẽ thấm vào trong tường nhà gây ẩm mốc. Tình trạng này càng kéo dài thì lớp sơn tường sẽ bị bong tróc, tường sẽ bị bám rêu ngày một nhiều hơn.

+ Sàn gỗ bị bong tróc

Đa phần các căn hộ cao cấp hiện nay đều sử dụng sàn gỗ. Khi máy lạnh chảy nước xuống sàn buộc bạn phải ngưng dùng máy lạnh ngay. Đưa ra phương án vệ sinh, khắc phục dứt điểm tình trạng chảy nước trên máy lạnh nếu không muốn nước thấm vào sàn gây tình trạng bong tróc, hư hỏng. Trung bình, để khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước có thể mất từ 200 đến 300 ngàn VNĐ. Tuy nhiên, nếu không khắc phục sớm và để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng đến sàn gỗ thì bạn sẽ mất kha khá tiền đấy nhé.

+ Hư hỏng thiết bị điện tử, tài liệu

Có không ít người dùng phải kêu trời vì tủ lạnh, ti vi, máy tính lắp đặt ngay bên dưới máy lạnh và khi máy lạnh bị chảy nước đe dọa đế những thiết bị này.

Lời khuyên của các chuyên gia trong ngành điện lạnh là nên tránh bố trí thiết bị điện tử trong nhà bên dưới các thiết bị điện tử, bởi khi máy lạnh bất ngờ bị hư hỏng sẽ còn kéo theo nhiều phiền phức khác.

  1. Giải pháp khắc phục máy lạnh bị chảy nước

+ Vệ sinh xịt rửa dàn nóng, dàn lạnh và lưới lọc của máy lạnh.

+ Sử dụng vòi xịt áp suất để thông đường ống thoát.

+ Kiểm tra quạt dàn nóng, các đầu tán khóa gas.

+ Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas ở bên trong máy lạnh, trường hợp thiếu hụt thì hãy châm thêm gas.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh bị chảy nước. Dĩ nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm và thời gian, liên hệ ngay với chúng tôi để được các nhân viên đến tận nơi kiểm tra, khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ