NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP VỚI ỐNG XẢ NƯỚC MÁY GIẶT

Qua một thời gian sử dụng máy giặt sẽ gặp phải nhiều lỗi khác nhau cũng những đồ điện lạnh khác. Thong thường máy giặt gặp vấn đề hư hỏng tại board mạch. Nếu máy giặt nhà bạn gặp tình trạng không xả được nước hoặc cấp nước liên tục không tự động ngắt được, thì rất có thể nguyên nhân chính thường xuất phát từ lỗi ở ống xả nước. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản để bạn có thể tham khảo.

Một số lỗi ở ống xả nước máy giặt

– Ống xả nước thường đặt ở các vị trí dưới máy giặt, thậm chí nhiều gia đình đặt chúng ở bên ngoài nhà, dẫn đến việc chuột gặm thủng ống nên đây chính là bộ phận gặp nhiều rủi ro hỏng hóc hơn các bộ phận khác của máy giặt.

– Vị trí đặt máy giặt không khô ráo, sạch sẽ cũng là nguyên nhân làm cho ống xả bị mòn đi gây thoát nước nghiêm trọng.

– Ống xả nước máy giặt bị lắp đặt sai với quy định, nên khiến cho nước bị xả lâu mà không đóng được.

Bạn cần xem lại vị trí đặt ống dẫn nước để có cách khắc phục hợp lí nhất

– Nguồn nước có nhiều cặn bẩn khiến ống dẫn nước bị tắc nghẽn. Nếu nước không chảy vào khoang máy khi hoạt động, hãy kiểm tra xem nguồn nước của bạn có đảm bảo vệ sinh hay không, dùng các tấm lưới để vớt bẩn. Sau đó, tháo van xả thải ra và kiểm tra bên trong ống dẫn có bị nghẹt ở đâu không.

Máy giặt thường gặp vấn đề về ống xả nước

Cách khắc phục lỗi ống xả nước máy giặt bị hỏng

Nếu đã xác định được ống dẫn nước của bạn gặp phải một trong những lỗi trên, bạn hãy giải quyết bằng cách:

  • Thay ống xả nước mới nếu đã bị hỏng.

  • Kiểm tra và vệ sinh van xả thải thường xuyên để tránh quần áo, đồ vật còn mắc ở trong khoang máy vướng gây tắc nghẽn.

  • Cần lắp ống nước cao hơn khoảng 1m đối với máy giặt cửa ngang, tránh tình trạng lắp ống nước thấp và khiến van xả nước không đóng được.

  • Khi không thấy nước chảy vào khoang máy khi đã khởi động máy giặt, hãy kiểm tra xem đường ống xả nước máy giặt có bị xoắn đoạn nào không để kịp thời tháo gỡ. Nếu không, bạn có thể thay hẳn cả đoạn xoắn đã bị quá rối để khiến nguồn nước đi vào tiện lợi hơn.

Những lỗi ở máy giặt mà bạn có thể tự sửa chữa

Cũng giống như việc hỏng đường ống xả nước máy giặt, bạn hoàn có thể tự tay khắc phục mà không cần gọi thợ.

Lỗi máy giặt phát ra tiếng ồn lạ khi đang giặt:

  • Trong khi hoạt động, lồng giặt sẽ quay cùng bột giặt để đánh bay các vết bẩn, điều này sẽ gây ra sự rung và tiếng ồn là điều đương nhiên. Nhưng khi bạn nhận thấy tiếng ồn quá lớn và phát ra âm thanh to lạ thường thì bạn nên tắt máy và kiểm tra.

  • Ngoài ra đó có thể do số lượng quần áo bạn cho vào máy quá tải hoặc chúng bị ket, xoắn vào nhau, đặc biệt là quần có khóa bạn phải kéo khóa lên. Vì thế hãy bỏ ra vài phút để kiểm tra trước khi giặt đồ nhé!

Lỗi máy giặt bị rung có thể tự khắc phục tại nhà

Lỗi máy giặt không thể khởi động

Khi bạn nhấn nút Start hay On nhiều lần nhưng máy không khởi động, thì bạn phải nhớ kiểm tra ngay có phải ổ cắm điện đã bị rút ra rồi hay không.

Hi vọng bài viết ngắn gọn vừa rồi đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng ống nước bị hỏng và đưa ra hướng giải quyết tại nhà mà không nhất thiết phải gọi thợ sửa chữa máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và dụng cụ chuyên môn để khắc phục kịp thời những tình trạng trên. Vì thế, việc vệ sinh và bảo dưỡng đồ điện lạnh, đồ gia dụng, đặc biệt là máy giặt của gia đình bạn thường xuyên là điều hết sức cần thiết.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ