Báo giá sửa chữa lỗi quạt treo tường không quay và không chuyển hướng 2022

Sau một thời gian sử dụng, sẽ xuất hiện một số lỗi khiến quạt treo tường không quay. Đừng quá lo lắng vì Quạt Nhật sẽ cung cấp dịch vụ sửa lỗi quạt treo tường không quay và không chuyển hướng.

quat-treo-tuongm40c

1. Quạt treo tường không quay:

1.1. Do không có điện vào:

 • Dây dẫn điện quạt treo tường có thể bị đứt bên trong do điều kiện thời tiết hoặc quá trình sử dụng chưa đúng cách, làm cho quạt treo tường không quay. Hãy kiểm tra thêm khu vực ổ cắm cung cấp điện cho quạt treo tường có gặp sự cố không.
 • Trường hợp nếu điện vào tốt thì chúng ta bắt đầu kiểm tra đến mạch điều khiển. Chúng ta kiểm tra các số của quạt treo tường thông minh xem có bị hư hỏng ở bộ phận nào không
 • Nếu như hỏng ở bộ phận số hoặc bộ phận tiếp xúc giữa nút bấm và nguồn điện sẽ khiến cho quạt không quay. Sau khi kiểm tra ở phần mạch điện và hộp số thì chúng ta sẽ kiểm tra đến phần cuộn dây. dùng đồng hồ để kiểm tra xem các cuộn dây có bị chập điện hoặc bị cháy cuộn dây.

1.2.Quạt bị hỏng tụ

 • Quạt bị hỏng tụ thì quạt sẽ không khởi động được hoăc khi sản phẩm hoạt động vượt quá công suất quạt treo tường thì cũng có thể gây ra hỏng tụ. Trong quá trình tụ khởi động có thể lớp cách điện giữa hai điện cực bị hư hại và dẫn đến quạt tường không chạy.
 • Trong trường hợp hỏng tụ bạn có thể sửa quạt treo tường bằng cách mua tụ điện tương tự để thay thế. Tụ quạt là một phụ kiện quat treo tường phổ biến nên thường có sẵn ở các cửa hàng bán đồ điện dân dụng. Để chắc chắn bạn có thể mang tụ quạt cũ đi để có thể mua đúng loại phù hợp.

1.3. Quạt treo tường không quay do bị hỏng mạch điều khiển

 • Mạch điều khiển của quạt là nơi tiếp nhận tín hiệu của điều khiển từ xa hoặc công tắc. Các vi mạch này nếu trong điều kiện tời tiết nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt sẽ rất dễ bị hỏng. Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gắn tường không quay mà nhiều người thường hay bỏ qua.
 • Bạn hãy tháo vỏ quạt ra để vệ sinh hệ thống vi mạch điều khiển. Sử dụng dung dịch vệ sinh xịt vào và lau sạch trước khi lắp lại để kiểm tra xem quạt có chạy được không. Nếu quạt vẫn không chạy thì khả năng bộ điều khiển đã bị hỏng. Việc sửa quạt treo tường hỏng vi mạch điều khiển khá phức tạp nên bạn hãy liên hệ đơn vị sửa chữa để có thể yên tâm về vấn đề này.

1.4. Quạt treo tường bị kẹt trục

 • Bộ phận bạc quạt và trục quạt có thể bị kẹt sau một thời gian dài sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trục quạt bị khô, hoặc bị bám nhiều bụi nhiều trong quá trình hoạt động khiến cho quạt treo tường không quay.
 • Bạn có thể dùng dầu tra vào vị trí trục quạt. Sau đó dùng tay quay đều cánh quạt để dầu thẩm thấu được đến các vị trí sâu bên trong. Giúp cho quạt được hoạt động trơn tru khi khởi động và khắc phục lỗi quạt treo tường không quay. Đây là điều mà nhiều người bỏ qua khi vệ sinh bảo dưỡng quạt treo tường tại nhà.

1.5. Điều khiển bị hỏng:

 • Đối với một số mẫu quạt điều khiển treo tường thì chiếc remote điều khiển đóng vai trò khá quan trọng. Đáng tiếc một số nhà để trẻ em coi đó như món đồ chơi nên quăng quật lung tung khiến điều khiển bị hỏng hóc mà không biết. Cách nhận biết là dùng camera trước của điện thoại rồi bấm nút điều khiển sẽ thấy màu cam nhạt phát ra ở mắt thần.
 • Ngoài ra một số trường hợp gắn pin ngược hoặc hết pin cũng có thể làm điều khiển không dùng được và nhấn nút nhưng quạt treo tường không quay nhưng trường hợp này không nhiều.
 • Trường hơp điều khiển bị hỏng thì khá ít cơ hội để sửa chữa vì mức giá mua điều khiển mới không quá đắt so với chi phí sửa điều khiển. Bạn có thể ghé qua Điện Máy Quốc Dân, một trong các địa chỉ bán quạt treo tường giá rẻ tại Hà Nội để tìm mua điều khiển mới.

2. Quạt treo tường không chuyển hướng

2.1. Nguyên nhân

 • Nguyên nhân khiến quạt treo tường bị hỏng tuốc năng thường gặp là do các bánh răng làm bằng nhựa. Nên tuốc năng rất dễ bị giòn, gãy. Chưa kể khi quạt chuyển động còn khiến trục sắt đỡ toàn bộ phần trên của quạt ma sát với nòng nhựa, làm nhảy bánh răng của bộ chuyển hướng, khiến cho tuốc năng nhanh mòn.
 • Lúc này, bạn phải mua bộ chuyển hướng mới và cần tra tra dầu mỡ bôi trơn vào các bánh răng và trục sắt để giảm lực ma sát của 2 bộ phận này tốt hơn.

2.1. Cách khắc phục:

 • Quạt treo tường hỏng tuốc năng là lỗi thường thấy. Lỗi này việc sửa chữa khá đơn giản. Bạn có thể sửa quạt treo tường không chuyển hướng bằng cách dùng tua vít tháo vỏ quạt ra. Tháo tuốc năng cũ rồi tra dầu mỡ vào các bánh răng bên trong. Sau đó thay thế bằng tuốc năng mới. Chi phí mua sản phẩm nhỏ này rất rẻ, có sẵn tại các cửa hàng điện nước.

3. Báo giá sửa chữa lỗi quạt treo tường không quay và không chuyển hướng:

 • Quạt Nhật cung cấp mức giá sửa chữa lỗi quạt trần không quay và không chuyển hướng chỉ từ 100-500K tùy mức độ và giá trị của quạt treo tường của quý khách hàng. Các kĩ thuật viên của chúng tôi sẽ tới tận nhà để sửa chữa cho quý khách hàng.

Như vậy, Quý khách đã nắm được các nguyên nhân và cách khắc phục quạt treo tường không quay và chuyển hướng rồi. Nếu còn thắc mắc vui lòng inbox fanpage Quạt Nhật để được trợ giúp.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ