Cách sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ

Sử dụng bếp gas bị lửa đỏ là tình trạng phổ biến mà các chị em nội trợ gặp phải. Vậy nên sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ như thế nào? Câu trả lời sẽ được suabepgas.com chia sẻ với người dùng ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách sửa bếp gas Namilux lửa cháy không đều

>> Hướng dẫn sử dụng chụp hút khói công nghiệp hiệu quả

Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ do gas đốt không hết

Nếu gian bếp của gia đình bạn có diện tích hẹp, không khí lưu thông không tốt thì lượng oxy trong bếp sẽ không đủ để duy trì sự cháy, khiến gas cung cấp đốt không hết, thất thoát ra ngoài và làm lửa bị đỏ. Tình trạng này vừa gây lãng phí gas vừa gây ảnh hưởng tới môi trường, thậm chí có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ
Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ

Để khắc phục sự cố này, người dùng nên chỉnh bếp nhỏ lại cho tới khi ngọn lửa có màu xanh. Việc này giúp bếp có đủ nhiệt để làm chín thức ăn mà tránh hao phí gas và ngăn chặn được tình trạng nồi nấu bị đen.

Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ do đáy nồi bị dính bẩn

Đôi khi, người dùng không chú ý dụng cụ nấu nướng của gia đình mình bị dính nước, dầu ăn hay thức ăn thừa dưới đáy nồi. Điều này làm cho khi nấu nướng ngọn lửa của bếp sẽ có màu đỏ và càng làm đen đáy nồi hơn. Để ngăn chặn nguy cơ này thì người dùng nên chú ý vệ sinh, lau khô thật kỹ dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng.

Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ do đầu đốt bị bẩn

Đôi khi người dùng nấu nướng với lửa quá lớn hoặc chiên xào làm thức ăn, dầu mỡ bám dính vào đầu đốt thì khi dùng bếp sau này dễ khiến ngọn lửa có màu đỏ. Vì vậy, sau khi nấu ăn xong, người dùng nên nhớ vệ sinh bếp gas thật kỹ càng để tránh hiện tượng này.

Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ
Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ

Sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ do bình gas sắp hết hoặc có lẫn tạp chất

Bình gas sắp hết thường là nguyên nhân khiến bếp xuất hiện lửa đỏ. Vì vậy, nếu khi nấu ăn mà bếp có lửa đỏ thì người dùng nên kiểm tra xem bình gas còn nhiều hay không, nếu bình còn ít gas thì hiện tượng lửa đỏ là bình thường, không nguy hiểm. Bạn chỉ cần sử dụng nốt lượng gas còn lại trong bình rồi đổi bình gas mới là được.

Nếu không phải nguyên nhân bếp gas cho lửa đỏ là do bình gần hết gas thì có thể là do bình gas có lẫn nhiều tạp chất. Trong trường hợp này bạn nên đổi hãng gas khác uy tín hơn.

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên nhưng vẫn không thể sửa bếp gas Sunhouse lửa đỏ thì quý khách nên gọi tới trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng bếp qua hotline 0972 65 91 91 để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ