9 cách sửa nồi cơm điện Sharp nhanh chóng trong 5 phút

Nồi cơm điện thương hiệu Sharp là sản phẩm chất lượng đang được nhiều chị em nội trợ yêu thích và tin tưởng sử dụng. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, nếu không biết cách bảo quản, nồi cơm điện sẽ xảy ra một vài sự cố khiến nhiều chị em hoang mang không biết cách khắc phục. Do đó, bài viết dưới đây, A Hàng Đức sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp và cách sửa nồi cơm điện Sharp đơn giản, hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

 • Sửa nồi cơm điện cao tần Zojirushi nhanh chóng tại nhà
 • Chuyên sửa chữa nồi cơm điện Tiger uy tín giá rẻ
 • Hướng dẫn chi tiết cách sửa nồi cơm điện Cuckoo lỗi E01

Những lỗi thường gặp ở nồi cơm điện Sharp

Dưới đây, A Hàng Đức sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách sửa nồi cơm điện Sharp phổ biến nhất. Các bạn hãy tham khảo thật kỹ để vận dụng vào thực tế nhé!

Nồi cơm điện Sharp không vào điện

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi các chị em sử dụng nồi cơm điện Sharp hàng ngày. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này có thể là do:

 • Nguồn cấp điện cho nồi cơm bị yếu.
 • Cầu chì bị lỏng hoặc do phần dây nguồn bị đứt.

Tình trạng bị đứt dây nguồn nồi cơm điện Sharp rất nguy hiểm. Nó không chỉ khiến nồi cơm không hoạt động mà còn dẫn tới tình trạng rò rỉ điện, tiềm ẩn nguy cơ bị điện giật cho người sử dụng.

Sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện
Sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không vào điện đơn giản mà hiệu quả nhất, đó chính là rút dây nguồn nồi cơm ra khỏi phích cắm. Sau đó, bạn hãy kiểm tra thân dây một cách kỹ lưỡng. Nếu phát hiện dây bị đứt, bạn cần bỏ phần vỏ dây đi rồi nối bằng băng dính hoặc nhựa cách điện cẩn thận. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn hãy thay dây nguồn mới cho dây nguồn cũ.

Trường hợp nguồn cấp điện không ổn định, bạn nên thay một chiếc ổn áp mới chất lượng hơn để khắc phục tình trạng này. Còn nếu do cầu chì bị lỏng, bạn chỉ cần tháo cầu chì ra rồi lắp lại thật chặt.

Điện vào chập chờn

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng điện vào nồi cơm điện Sharp bị chập chờn là:

 • Do dây nối lẫn phích cắm bị lỏng.
 • Do nguồn điện tổng ở trong gia đình bạn đang gặp vấn đề, lúc mạnh lúc yếu.

Khi gặp phải tình trạng này, cách khắc phục hiệu quả nhất đó chính là kiểm tra lại các nguyên nhân nói trên một cách cẩn thận.

 • Trường hợp phích cắm của nồi cơm điện bị lỏng, bạn hãy cắm lại phích cho chặt hoặc có thể tìm nơi có phích cắm chắc chắn hơn để tránh gây tác động lớn đến nồi khi đang nấu.
 • Đối với trường hợp IC của nồi cơm điện bị cháy, bạn hãy mua IC mới để thay và sử dụng lại nồi cơm điện Sharp một cách bình thường.

Xem thêm: Nồi cơm điện nấu không chín: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bị lỗi mạch

Nồi cơm điện Sharp bị lỗi mạch là trường hợp hiếm gặp và nếu xảy ra thì buộc phải có người giỏi chuyên môn về điện mới tìm ra được nguyên nhân. Từ đó, mới thực hiện sửa, khắc phục được lỗi nồi cơm điện lỗi mạch này. Còn không, bạn phải đưa nồi cơm điện Sharp của gia đình mình đến các địa chỉ sửa chữa đồ điện gia dụng uy tín để các chuyên viên nhanh chóng khắc phục.

Sửa nồi cơm điện Sharp bị lỗi mạch
Sửa nồi cơm điện Sharp bị lỗi mạch

Nồi cơm điện Sharp không nóng

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nồi cơm điện Sharp không nóng đó chính là:

 • Do thân nồi và lòng nồi bị trật khớp, mâm nhiệt dính nhiều bụi bẩn
 • Do rơ le nhiệt đáy nồi cơm ngừng hoạt động

Do đó cách sửa nồi cơm điện Sharp không nóng sẽ là tháo rời các bộ phận thiết bị nồi cơm điện ra. Sau đó, bạn hãy sử dụng khăn vải mềm để vệ sinh thật sạch phần mâm nhiệt. Tiếp đến, bạn hãy kiểm tra xem phần lòng nồi và rơ le có bị hư hỏng hay không? Nếu hư bộ phận nào, bạn hãy thay mới bộ phận đó.

Cảm biến nhiệt bị hỏng

Tình trạng nồi cơm điện Sharp bị hỏng cảm biến nhiệt cũng thường xuyên xảy ra đối với các gia đình sử dụng nồi cơm điện lâu năm. Cảm biến nhiệt khi bị hỏng bắt buộc bạn cần phải thay thế linh kiện mới.

Đồng thời đòi hỏi bạn cần có chuyên môn về nồi cơm điện một chút mới có thể giải quyết được. Cách sửa lỗi cảm biến nhiệt bị hỏng dễ dàng nhất là đem chúng ra các địa chỉ chuyên sửa chữa nồi cơm điện để được khắc phục nhanh chóng.

Nồi cơm điện Sharp không hoạt động

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nồi cơm điện không hoạt động chính là phần cần chì nồi bị đứt.

Cách sửa nồi cơm điện Sharp không hoạt động hiệu quả nhất đó chính là:

 • Nối lại đoạn dây bị đứt ở trong cầu chì.
 • Thay cầu chỉ mới để nồi cơm điện Sharp hoạt động trở lại bình thường,

Nồi cơm điện Sharp nhảy sớm

Tình trạng nồi cơm điện Sharp nhảy sớm có thể là do lòng nồi cơm điện bị cong vênh/bóp méo. Cách sửa nồi cơm điện Sharp nhảy sớm đó chính là sử dụng đồng xu 200 đồng vào giữa đáy nồi. Sau đó, bạn hãy nhấn nút điều khiển ở trên nồi 1 lần lên xuống.

Trường hợp rơ le trở về như cũ thì nồi cơm điện đã hoạt động bình thường. Trường hợp rơ le vẫn bị nhảy sớm, thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện của A Hàng Đức để được tư vấn và tìm cách khắc phục sớm.

Xem thêm một số cách khắc phục khác tại: Nồi cơm điện nhảy sớm: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sửa nồi cơm điện Sharp bị nhảy sớm
Sửa nồi cơm điện Sharp bị nhảy sớm

Nồi cơm điện Sharp không bật nấc

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng nồi cơm điện Sharp không bật nấc đó chính là do:

 • Hỏng cảm biến nhiệt.
 • Lòng nồi bị bóp méo.

Cách khắc phục tình trạng nồi cơm điện bị hỏng này đó chính là mang nồi cơm điện đến trung tâm sửa chữa và thay ngay lòng nồi mới.

Xem chi tiết: Nồi cơm điện không bật nấc: Nguyên nhân và cách khắc phục

Rơle nhiệt bị hỏng

Nếu rơ le của nồi cơm điện Sharp bị hỏng có thể là do nồi cơm điện đã sử dụng quá lâu hoặc do bạn bấm nút nấu quá nhiều lần khiến chúng bị nhờn. Cách sửa rơ le nồi cơm bị hỏng là thay rơ le mới. Thao tác này nên thực hiện tại nhà khi bạn có chuyên môn, còn không hãy ra các trung tâm sửa chữa.

Đáy nồi bị cong

Nguyên nhân chính khiến cho đáy nồi bị cong là do chịu tác động nhiệt trong quá trình nấu cơm quá lớn. Theo một thời gian dài, nồi sẽ bị cong lên khiến khoảng cách giữa đáy nồi với lò xo nhiệt bị tăng. Cách khắc phục đơn giản mà hiệu quả nhất đó chính là bạn hãy thay chiếc nồi mới.

Sửa chữa nồi cơm điện Sharp bị cong đáy nồi
Sửa chữa nồi cơm điện Sharp bị cong đáy nồi

A hàng Đức – Địa chỉ sửa nồi cơm điện Sharp uy tín ở TPHCM

Nếu bạn không có chuyên môn về sửa chữa nồi cơm điện thương hiệu Sharp tại nhà khi bị hư hỏng. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho A Hàng Đức, chúng tôi sẽ cử ngay nhân viên kỹ thuật đến tận nhà để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời cho quý khách hàng.

A Hàng Đức cung cấp đa dạng gói dịch vụ

Hiện tại, trung tâm A Hàng Đức đang cung cấp 2 gói dịch vụ sửa nồi cơm điện Sharp cơ bản cho quý khách hàng lựa chọn, gồm: Sửa nồi cơm điện tại nhà và sửa nồi cơm điện trực tiếp tại cửa hàng. Dựa vào nhu cầu của bản thân để các bạn lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất. Ngoài ra, A hàng Đức còn nhận sửa nồi cơm điện Cuckoo, sửa nồi cơm điện Panasonicsửa nồi cơm điện nội địa Nhật với giá tốt nhất.

A Hàng Đức cung cấp đa dạng gói dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện Sharp
A Hàng Đức cung cấp đa dạng gói dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện Sharp

Cam kết dịch vụ chất lượng

A Hàng Đức cam kết cung cấp cho quý khách hàng gói dịch vụ sửa chữa nồi cơm điện chất lượng nhất trên thị trường. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, lành nghề sẽ nhanh chóng tìm ra lỗi và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Nếu quý khách hàng sử dụng linh kiện mới tại A Hàng Đức còn được cam kết về chính sách bảo hành hấp dẫn. Chi phí dịch vụ có tính cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay.

Vậy là A Hàng Đức đã chia sẻ xong một số lỗi thường gặp và cách sửa nồi cơm điện Sharp đơn giản, hiệu quả để các bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay cho A Hàng Đức theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 0984.758.438
 • Website: https://ahangduc.com/
 • Email: support@ahangduc.com
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ