Tivi Sony Bị Mất Tiếng | Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

Tivi sony bị mất tiếng, cũng là một tình trạng ta thường gặp phải trong quá trình sử dụng tivi của mọi nhà. Vậy nguyên do đâu khiến tivi có hiện tượng như vậy? Có những biện pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tivi sony mất tiếng.

limosa

1. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi sony bị mất tiếng và cách khắc phục.

1.1. Kiểm tra lại nút mute (tắt tiếng), tắt tivi và mở lại.

Trên thiết bị điều khiển tivi (remote) có nút mute (nút tắt tiếng tạm thời- biểu tượng phổ biến trên remote có hình chiếc loa với dấu gạch chéo), rất có thể trong lúc xem tivi, bạn quên hay vô tình bấm nhầm vào nút mute làm tivi sony bị mất tiếng.

Cách khắc phục

Vào lúc này, bạn chỉ cần bấm vào nút mute một lần nữa hoặc điều chỉnh âm lượng của tivi tăng lên là được.

Bên cạnh đó, một số dòng tivi thế hệ mới có công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V lên 24V với khả năng khóa ngay tín hiệu âm thanh trên tivi. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể sửa chữa bằng cách tắt tivi và mở lại thì tivi sony mất tiếng sẽ có âm thanh lại bình thường.

1.2. Tín hiệu truyền hình không tốt, dò lại kênh, kiểm tra kết nối khiến tivi sony bị mất tiếng.

Sau khi kiểm tra nút mute mà tivi vẫn không có âm thanh, bạn nên chuyển sang các kênh khác để kiểm tra rằng tivi nhà bạn chỉ mất tiếng một kênh hay mất tiếng tất cả các kênh.

Cách khắc phục

Để dò lại kênh bị mất tiếng, ta dò bằng cách dò tay/thủ công nếu chỉ mất tiếng ở một kênh. Nhưng trong trường hợp tất cả các kênh đều mất tiếng, bạn nên thực hiện như sau:

– Đầu tiên, bấm nút mute trên thiết bị điều khiển set top box nếu tivi sử dụng đầu thu kỹ thuật số.

– Kiểm tra lại dây cáp được nối giữa đầu thu và tivi xem có vấn đề gì không. Nếu đầu dây cáp bị hỏng bạn nên siết chặt lại, còn nếu dây có tình trạng đứt rời hay bị gỉ thì bạn liên hệ tới nhà cung cấp truyền hình cáp để thay dây, sửa chữa tivi một cách an toàn nhất.

– Sau cùng, bạn hãy dò lại tất cả các kênh trên tivi.

Trong trường hợp tivi sony bị mất tiếng vẫn còn diễn ra sau khi dò lại kênh thì nên kiểm tra thêm với các thiết bị khác, xem có bị mất tiếng tương tự hay không.

1.3. Kiểm tra xem video trên USB, đầu DVD hoặc youtube có bị mất tiếng hay không.

Khi xem video qua USB, mạng Internet hay DVD mà vẫn có tiếng bình thường thì ta có thể xác định tivi không bị lỗi và nguyên nhân hiến tivi sony mất tiếng là do tín hiệu kém.

Cách khắc phục:

Nếu phát video bằng DVD và có tình trạng tivi sony bị mất tiếng thì:

– Bấm phím mute trên remote DVD một lần hoặc tăng âm lượng lên, có thể do bạn tắt tiếng trên đầu DVD.

– Để tránh trường hợp ảnh hưởng do đĩa kém chất lượng, bạn nên đổi sang đĩa DVD khác. Kiểm tra lại dây kết nối AV, HDMI nếu dây bị lỏng thì nên gắn chặt và đảm bảo việc kết nối dây AV thật chính xác.

– Nếu bạn đang phát video bằng cách kết nối được phát qua cổng HDMI, bạn nên cắm dây kết nối vào các cổng còn lại của HDMI để kiểm tra.

sửa chữa tivi

2. Một số biện pháp khắc phục khác cho tivi sony bị mất tiếng.

2.1. Giải pháp khắc phục ngay tại nhà.

– Hãy đảm bảo không tắt tiếng tivi hay và không cắm tai nghe vào tivi.

– Trong menu âm thanh, nếu tivi sony có hiệu ứng Simulated (được mô phỏng) thì bạn hãy tắt nó. Và nếu tivi có cài đặt Volume Offset (bù âm lượng) thì bạn nên thực hiện quá trình cài đặt ở mức cao hơn hoặc tối đa.

– Tivi sony bị mất tiếng cũng có thể là do các giắc cắm đầu ra âm thanh và kết nối với hệ thống âm thanh nổi thì loa tivi sẽ bị tắt. Vì vậy, trong menu tivi, bạn cần chắc chắn rằng các loa đã được đặt thành ON (bật).

– Trong tình trạng tivi được cài đặt chế độ Headphone/ Audio Out (tai nghe/ âm thanh ra) trong menu âm thanh, thì cần phải đặt thanh Audio-Out (âm thanh ra).

– Nếu như sau khi thực hiện hết tất cả các biện pháp trên mà tivi sony bị mất tiếng vẫn còn tiếp diễn thì bạn nên khôi phục tivi về cài đặt gốc.

Sau khi cài đặt gốc lại cho tivi xong mà vẫn chưa khắc phục được sự cố tivi sony bị mất tiếng thì tivi đã bị lỗi và cần báo ngay đến trung tâm để nhanh chóng sửa chữa kịp thời.

sửa chữa tivi

2.2 Khắc phục tại công ty Limosa.

Ngoài ra, nếu bạn gặp những vấn đề khi sử dụng tivi sony thì hãy nhanh chóng truy cập vào website https://limosa.vn/ hoặc liên hệ đến ngay Trung tâm điện lạnh limosa để được sửa tivi Sony trong thời gian sớm nhất.

Các dịch vụ tại limosa:

– Dịch vụ hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng.

– Được miễn phí khi kiểm tra các thiết bị tại nhà.

– Sở hữu một đội ngũ viên chuyên nghiệp và bài bản.

– Sở hữu những thiết bị sửa chữa đầy chất lượng, chính hãng và uy tín.

– Được hỗ trợ những chính sách bảo hành dài hạn.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp phải tình trạng tivi sony bị mất tiếng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích và mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích và thú vị. Nếu còn thắc mắc hãy tham khảo một số bài viết khác hoặc gọi đến trung tâm Limosa qua hotline 19002276.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín
Rate this post
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ